พฤติпรรมส่อแวว ว่ารักนี้มาถึงทางตันแล้ว

ความรักของคุณตอนนี้ยังหวานชื่นเหมือนเดิมหรือไม่ หรือคุณคบกันไปวัน ๆ แบบไม่มีจุดหมาย หากเป็นอย่างหลังอาจเป็นเพราะว่าความรักของคุณถึงจุดอิ่มตัวและมีแนวโน้มว่ามันอาจมาถึงทางตันแล้วก็ได้

1. ค่อย ๆ เฉยชา

หากคุณคิดว่าความเมินเฉยเป็นเรื่องปกติและคุณทั้งคู่ก็ไม่พยายามทำอะไรให้ดีขึ้น ก็อาจเป็นเพราะคุณเหนื่อยที่ต้องคอยสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กันและกัน

พออีกวันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม บางทีปัญหาอาจจะอยู่ที่คุณทั้งคู่ยังไม่รู้ความต้องการของตัวเองจริง ๆ ก่อนที่ต่างฝ่ายจะต่างเสียเวลาไป มากกว่านี้ คุณควรหันหน้าพูดคุยกันเพื่อหาทางออกดีกว่า

2. เขาไม่ติดต่อคุณเลย

เป็นอีกวิธีบอกเลิกสุดช้ำแบบไร้คำอำลา หากว่าเขาหายหน้าหายตาไปดื้อ ๆ แถมยังไม่ติดต่อคุณเลย นั่นก็เป็นเพราะเขาไม่กล้าสู้หน้าคุณ

ที่สำคัญเขาไม่ได้รักคุณอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นคุณเองก็ต้องยอ มรับและทำใจว่าความรักครั้งนี้คงไม่ไปถึงฝั่งและใช้ชีวิตของตัวเองต่อไป การเริ่มต้นใหม่สำคัญกว่า

3. ไม่ค่อยใส่ใจเหมือนก่อน

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนรักจะเอาอกเอาใจและใส่ใจดูแลกัน แต่หากว่าคู่ของคุณไม่ค่อน มีโมเม้นท์นั้นและทำตัวแบบต่างคนต่างอยู่ก็แปลได้ว่าคุณทั้งคู่พร้อ มจะใช้ชีวิตอยู่ได้โดยการไม่มีกันและกัน

เพียงแต่อาจมีบางอย่างที่ทำให้คุณไม่ตัดสินใจพูดคุยกันเป็นเรื่องเป็นราวว่าจะแยกทางกันเท่านั้นเอง

4. ตึงเครียด

จากที่เคยอยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกผ่อนคลาย แต่เมื่อรักของคุณหมดลงมันจะเข้ามาแทนที่ด้วยความตึงเครียดทันที

ลองคิดภาพหากว่าคุณต้องทนอยู่กับใครสักคนที่คุณไม่ได้รัก เห็นอะไรก็ดูขวางหูขวางตา และมีปากเสียงกันแม้ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ บางทีการแยกทางกันอาจจะดีกว่าการฝืนทนอยู่ด้วยกันก็เป็นได้

5. อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ

หากว่าคุณหรือเขาอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ เมื่ออยู่ด้วยกันก็เป็นเพราะคุณรู้สึกถึงความไม่มั่นคง ความเครียด ความกลัว

และความรู้สึกแง่ลบจึงทำให้คุณคิดมากคิดไปไกลและมีอารมณ์แปรปรวน และแน่นอนที่สุดหากคุณรู้ปัญหาแต่ไม่ยอ มหันหน้าคุยกันก็อาจจะบอกได้ว่า คุณพร้อ มจะแยกทางกันแล้วเพียงแค่รอให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายพูดก่อนก็เท่านั้น

6. ไม่กระตือรือร้นเมื่อไม่เข้าใจกัน

ตอนรักกันหวานชื่นคุณและเขาอาจจะผลัดกันงอนผลัดกันง้ อตามประสาคนรัก แต่หากว่าตอนนี้คุณมีเรื่องผิดใจกันและต่างฝ่ายก็ต่างปล่ อยปละละเลยไม่สนใจความรู้สึกของกันและกัน

นี่ก็เป็นอีกสัญญาณที่บ่งบอกว่า ความรักของคุณทั้งคู่ค่อย ๆ จืดจางลงไป และในที่สุดมันอาจจะจบลงในไม่ช้านี้

7. ยอ มกันน้อยลง

เพียงแต่คุณยอ มกันน้อยลงแต่ยังขยันเอาชนะกัน มากขึ้นด้วย มันทำให้เห็นถึงว่าคุณไม่ได้รักกันเหมือนเดิม แถมยิ่งอยู่ก็เป็นเหมือนศัต รูที่ต้องคอยแข่งขันกัน

หากไม่อยากให้สถานการณ์เลวร้า ยลงไปอีก คุณควรลดระดับความสัม พันธ์หรืออยู่ในสถานะเพื่อนกันดีกว่า เพราะไม่มีประโยชน์อะไรที่ต้องมาเอาชนะกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *