สัญญาณบอกว่า คุณกับเขาเข้ากันไม่ได้

คู่รักที่ต้องแยกทางกันเพราะคำว่า “ไปด้วยกันไม่ได้” หรือ “เข้ากันไม่ได้” มีไม่น้อยเลย ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่จะดีกว่าหากว่าคุณรู้ตัวเร็วจะได้หาหนทางแก้ไข และจะได้ไม่เสียเวลาคบคนที่ไม่ใช่

1. คุณยังไว้วางใจเขาไม่ได้ทั้งหมด

หากเรื่องราวส่วนใหญ่หรือปัญหาต่าง ๆ ที่คุณมี คุณสามารถแ ชร์กับเพื่อนสนิทได้มากกว่าเขาก็อาจเป็นเพราะว่าคุณยังไม่มั่นใจในตัวเขา

หรือเขาเองที่ทำให้คุณไม่วางใจที่จะปรึกษาหารือ ถ้าเป็นเช่นนี้ก็แสดงว่าคนรักของคุณเป็นแค่ผู้ร่วมสุขเพียงอย่างเดียวแล้วล่ะ และนั่นก็แปลว่าคุณและเขาอาจไม่ใช่คู่รักที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันได้

2. ความคิดขัด แย้งหรือสวนทางกันแทบทุกเรื่อง

หากคุณและเขามีความคิดสวนทางหรือขัด แย้งกันทุกเรื่องมันก็ต้องนำมาซึ่งการทะ เลาะหรือการโต้เถียง ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ใช่คุณสมบัติของคนรักที่ดีเลย

จริงอยู่ที่คู่รักไม่จำเป็นต้องมีความคิดเห็นเหมือนกันไปซะทุกเรื่อง แต่การขัด แย้งกันทุกเรื่องก็คงทำให้คุณไปกันไม่รอด

3. เต็มไปด้วยความเบื่อหน่าย

เมื่อผ่านช่วงโปรโมชั่นแล้วเข้าโหมดความรักในชีวิตจริง ความเบื่อหน่ายเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคู่

หากแต่ว่าคู่ของคุณพยายามทำทุกอย่างแล้วแต่ก็ยังเต็มไปด้วยความเบื่อหน่ายหรือเห็นอะไรขวางหูขวางตาไปเสียหมดก็อาจถึงเวลาที่คุณทั้งคู่ต้องทบทวนความสัม พันธ์ครั้งนี้แล้ว

4. ความชอบที่แตпต่างนำมาซึ่งปัญหา

ความชอบที่แตпต่างควรนำมาซึ่งความเติมเต็มหรือเข้าอกเข้าใจกัน มากกว่า หากว่าคุณทั้งคู่รู้สึกไม่เห็นดีเห็นงามกับความชอบของอีกฝ่ายและนำมาซึ่งการทะ เลาะทุกครั้งก็เท่ากับว่าคุณยังเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางและมันก็เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณไปด้วยกันไม่ได้

5. ไม่เคารพกันและกัน

การเคารพและให้เกียรติกันถือเป็นคุณสมบัติสำคัญของคู่รัก หากแต่คุณทั้งคู่ยังก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน รวมทั้งไม่ให้เกียรติเพื่อนหรือครอบครัวของเขาก็ฟันธงได้เลยว่า ความรักของคุณมีแววจะจบลงในอีกไม่นานนี้ชัวร์

6. ไม่รู้ใจกัน

แม้จะไม่ต้องรู้ใจกันทุกเรื่อง แต่ก็ต้องมีบางเรื่องที่ต้องรู้ใจกันบ้างแหละว่าอีกฝ่ายชอบหรือไม่ชอบอะไร เช่น ภาษากายที่บ่งบอกว่าคุณรู้สึกอย่างไรหรือต้องการอะไรโดยที่ไม่ต้องเอื้อนเอ่ยสักคำหรือแค่มองตาก็รู้ใจกันนั่นแหละ

หากว่าคุณไม่มีคุณสมบัติข้อนี้เลยก็หมายถึงว่าคุณอาจไม่ใส่ใจกัน มากพอ และมันก็ทำให้ความรักของคุณดำเนินต่อไปในระยะยาวไม่ได้

7. คุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง

การมีใครสักคนเข้ามาแล้วทำให้คุณรู้สึกแ ย่ เช่น รู้สึกขาดหายมากกว่าเติมเต็ม, รู้สึกเสียดายเวลาที่ผ่าน มา, รู้สึกว่าไม่น่าเลือกเขามาเป็นคนรัก ฯลฯ

ความรู้สึกเหล่านี้เองที่บอกคุณว่า คุณควรจะหยุดความสัม พันธ์ครั้งนี้ไว้ดีกว่า

8. คบกันแล้วพากันแ ย่ลงไปกว่าเดิม

คู่รักคือส่วนเติมเต็มและเข้ามาเพื่อเสริมสร้างกันจึงจะทำให้ความรักไปได้ไกล หากแต่คู่ของคุณนำพาให้ทุกอย่างแ ย่ลง

เช่น การไม่รู้จักวางแผนเก็บเงินจนทำให้เงินที่มีอยู่หมดลง, ทำให้คุณขาดจากสังคมเพื่อนฝูงหรืออะไรก็ตาม สัญญาณเหล่านี้บ่งบอกได้ว่าถึงเวลาที่คุณควรห่างกันบ้างแล้ว

9. มองว่าปัญหาของอีกฝ่ายเป็นเรื่องเล็กกว่าปัญหาของตัวเอง

หากคุณไม่รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราหรือเห็นว่าเรื่องของตัวเองสำคัญกว่าเรื่องของเขาก็เท่ากับว่าคุณเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัว และมันก็บอกได้อย่างชัดเจนว่าคุณกับเขาไม่มีทางเข้ากันได้แน่นอน

10. สัญชาตญาณ

แม้จะดูไร้เหตุผลก็ตาม แต่บางครั้งสัญชาตญาณจะบอกคุณเองว่าคุณกับเขาเข้ากันไม่ได้ แม้จะไม่มีมือที่สามหรือไม่เคยทะ เลาะเบาะแ ว้งกันก็เถอะ การอยู่กับคนที่รวยกว่าอาจไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขกว่า

หรือการอยู่กับผช.แสนดีที่ตามใจคุณทุกอย่างอาจไม่ทำให้ชีวิตคุณมีสีสันเท่ากับการอยู่กับผช.ธรรมดาที่มีช่วงทะ เลาะกันบ้างก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็อย่าเอาสัญชาตญาณนำหน้าทุกสิ่ง ควรใช้เหตุผลและความรู้สึกประกอบกันไปด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *