สัญญาณบอกว่า คุณได้คนดีเป็นแฟน

เมื่อแรกรักอะไรก็ดูสวยงามไปหมด แต่ความรักจะดีจริงหรือไม่นั้นไม่สามารถตัดสินกันได้ในช่วงแรก แต่ต้องใช้เวลาดูกันไปนาน ๆ จึงจะรู้ว่าใครที่รักและดีกับคุณจริง ๆ และการกระทำบางอย่างของเขาจะบอกคุณเองว่าเขารักคุณจริงหรือไม่

1. เขาจะทำให้คุณรู้เสมอว่าเขารักคุณ

คุณจะไม่สงสัยในตัวเขาหรือต้องคอยถามเขาซ้ำ ๆ เลยว่าเขารักคุณหรือไม่ เพราะการกระทำของเขาจะบอกให้คุณมั่นใจเองว่า ผช.คนนี้ยินดีที่จะรักและดูแลคุณตลอดไป

2. สนับสนุนคุณเสมอ

ไม่ว่าความฝันของคุณคืออะไร จะยิ่งใหญ่หรือเล็กน้อยแค่ไหน แต่เขาจะสนับสนุนและเป็นแรงใจสำคัญของคุณเสมอ

3. สร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

เขาไม่เพียงแต่สนับสนุนในสิ่งที่คุณอยากทำเท่านั้น แต่ในยามที่คุณอ่อนแอจนไม่อยากทำอะไร เขายังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คุณลุกขึ้นสู้ต่อได้

4. เขาทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าเขาจะมีคนอื่น

เพราะเขารู้ว่ามันจะทำให้คุณทุกข์ใจแค่ไหนที่ต้องคอยหวา ดรະแวงในตัวเขา ดังนั้นเขาจึงพยายามทำทุกอย่างให้คุณเชื่อใจว่าเขารักคุณคนเดียวจริง ๆ

5. คุณไม่จำเป็นต้องแต่งเติมอะไร

การที่ผญ.คนหนึ่งพยายามเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ใครสักคนพอใจไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อีกทั้งบางครั้งมันยังขัดกับลุคและไลฟ์สไตล์ของเธอด้วย

แต่มันคงดีไม่น้อยหากว่าเขารักคุณในแบบที่คุณเป็นโดยไม่ขอให้คุณเปลี่ยนแปลงหรือเสริมแต่งอะไรเลย หากว่าแฟนหนุ่มของคุณเป็นแบบนี้ละก็ คุณโชคดีสุด ๆ เลย

6. คุณรู้สึกปลอดภัย

แม้ไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้าต้องเจอะเจอกับอะไร หากแต่คุณเองยังรู้สึกอบอุ่นหัวใจและรู้สึกปลอดภัยอยู่เสมอ ก็แสดงว่าคุณมั่นใจว่าผช.คนนี้ปกป้องคุณได้แน่นอน ซึ่งมันก็การันตีได้เป็นอย่างดีว่าเขาช่างเป็นแฟนหนุ่มแสนดีเหลือเกิน

7. ใส่ใจเรื่องเล็กน้อย

การใส่ใจดูแลเรื่องเล็กน้อยนำมาสู่การสนใจดูแลเรื่องใหญ่ ๆ เช่น การรู้ว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร, การใช้แล้วเก็บที่ หรือแม้แต่การโยนเสื้อผ้าลงตะกร้าก็เถอะ

แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ก็ตาม หากว่าเขาไม่มีคุณสมบัติเช่นนี้ก็อาจทำให้คุณสาว ๆ ปวดหัวได้เช่นกัน

8. ไม่ล้ำเส้นหรือล่วงเกินคุณ

แม้จะดูโบราณไปสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าผช.ที่ให้เกียรติคุณทั้งต่อหน้าและลับหลัง อีกทั้งไม่ล้ำเส้นหรือล่วงเกินเมื่อคุณไม่พร้อ มหรือยังไม่ถึงเวลาเหมาะสม ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเขานี่ช่างแสนดีเหลือเกิน

9. เขาไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง

เพราะการพัฒนาตนเองหมายถึงว่าเขาจะได้รับความไว้วางใจให้คุณฝากชีวิตไว้กับเขาได้น่ะสิ เช่น การพัฒนาตัวเองเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือการสนใจในเรื่องต่าง ๆ จนสามารถนำมาประกอบอาชีพเสริมได้ เป็นต้น

10. เขารู้ดีกว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด

จำไว้ว่าผช.แสนดีนั้นไม่ใช่แค่ดีแต่พูด แต่เขาต้องทำให้คุณเห็นและสัมผัสได้ว่าเขารักคุณจริง ๆ และไม่ว่าเขาจะบอกรักคุณวันละสิบครั้งก็ไม่สำคัญเท่ากับว่าเขาทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความรักที่เขามีให้คุณหรอก…จริงไหม

11. เขาเปิดเผยและตรงไปตรงมา

แม้ว่าเขาไม่จำเป็นต้องรายงานทุกอย่างให้คุณรู้ก็ตาม แต่แน่นอนว่าแฟนหนุ่มแสนดีจะไม่มีเรื่องที่ทำให้คุณต้องสงสัยจนเป็นกังวลหรือเก็บมาคิดมาก

ที่สำคัญหากคุณข้องใจจริง ๆ เขาเองก็พร้อ มจะมีคำอธิบายและมีเหตุผลให้คุณเข้าใจเสมอ ไม่ใช่การแถเพื่อเอาตัวรอดหรือหลอกล วงคุณไปวัน ๆ

12. เขาซื่อสั ต ย์กับคุณ

อีกคุณสมบัติสำคัญ ก็คือ ความซื่อสั ต ย์ ซึ่งหมายถึงการรักษาสัญญา การรักเดียวใจเดียว และไม่มีอะไรแ อบแฝงให้คุณแคลงใจ ที่สำคัญความซื่อสั ต ย์ยังเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้ความรักของคุณมั่นคงด้วย

13. คุณรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายเมื่อได้อยู่กับเขา

หากคุณสามารถแบ่งปันเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์ให้เขาฟังได้เสมอโดยที่คุณเองรู้สึกผ่อนคลาย ในขณะที่เขาเองก็ไม่มีท่าทีเบื่อหน่ายในคำพูดของคุณ

แต่ยังคงเป็นกำลังใจและหัวเราะเมื่อคุณมีความสุข หรือกังวลเมื่อคุณทุกข์ใจด้วยทุกครั้งก็ฟันธงได้เลยว่า เขาเป็นแฟนหนุ่มที่ทำให้ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉาคุณแน่นอน

14. เขาจะไม่ใช้ความรุน แรงกับคุณหรือคนอื่น ๆ

จำไว้ว่าคนที่ดีจริง ๆ จะต้องดีกับทุกคน หากเขาซื่อสั ต ย์กับคุณ เขาก็ต้องซื่อสั ต ย์กับคนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน รวมทั้งหากว่าเขาไม่ใช้ความรุน แรงกับคุณ เขาเองก็ต้องไม่ใช้กำลังในการแก้ปัญหาด้วยเช่นกัน

15. เขาอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม หากเขาไม่เคยทิ้งคุณไปไหนแม้ในยามที่คุณผลัпไสหรือทะ เลาะกันแรง ๆ ก็รู้ไว้เลยว่าเขารักคุณสุด ๆ ที่สำคัญยังพร้อ มอยู่เคียงข้างคุณเสมอเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *