ทำยังไง ให้ได้ใจชายในฝัน

ในยุคสมัยที่ชายหญิงมีความเสมอภาคกันเช่นนี้ เรื่องของการเริ่มต้นความสัม พันธ์จึงไม่จำเป็นต้องให้ฝ่ายชายเป็นผู้เริ่มก่อนเสมอไป

แต่ผญ.ก็เป็นเ พศที่อ่อนไหวเกินกว่าที่จะควบคุมตัวเองให้เป็นปกติได้เมื่อแรกเริ่มสนทนากับชายหนุ่มที่แ อบหมายปอง ซึ่งนั่นคือจุดอ่อนที่อาจจะทำให้คุณเป็นโสดไปตลอดชีวิตเลยก็ได้

มารวบรวมความกล้าแล้วพุ่งชนความกลัวเหล่านั้น ด้วยการเตรียมตัวให้พร้อ มในการเริ่มต้นพูดคุยกับชายหนุ่มในฝัน

1. หาข้อ มูลเกี่ยวกับเขา

เมื่อเราชอบใครสักคน แน่นอนที่สุดเรามักที่จะรู้ข้อ มูลพื้นฐานของเขาไปเสียหมด เช่น วันเกิด สถานที่ทำงาน มหาวิทยาลัยที่จบการศึกษา บ้านเกิด ฯลฯ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เขามักจะเปิดเผยต่อสาธารณชน (หาข้อ มูลส่วนตัวในเฟซบุ๊กก็ได้) แล้วมันจะไปทำให้เขาประทับใจในตัวคุณได้อย่างไร

ลองหาข้อ มูลเชิงลึกอีกสักนิดสิ เช่น อาหารโปรด ของสะสม ทีมฟุต บอลในดวงใจ กีฬาที่โปรดปราน กิจпรรมยามว่าง ฯลฯ

เชื่อได้เลยว่ามันจะไปสะกิดใจเขาได้ไม่มากก็น้อยแน่นอน เพราะมันแสดงถึงความพยายามและความเอาใจใส่ ซึ่งถ้าอยากให้ประทับใจเขามากขึ้น

ก็ต้องพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เขาสนใจ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่คุณก็สนใจอยู่ด้วยแล้ว รับรองได้เลยว่าคุณจะได้คะแนนเพิ่มขึ้นอีกหลายแต้มเลยทีเดียว

2. โปรยรอยยิ้มที่แสนหวาน

ต่อให้ผช.จะมีจิ ตใจแข็งแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยต้องยอ มใจอ่อนลงสัก 20% ให้กับรอยยิ้มหวาน ๆ ของผญ.แน่นอน เมื่อได้โอกาสในการพูดคุยกับหนุ่มในฝัน ก็จงเริ่มต้นบทสนทนาด้วยการส่งรอยยิ้มหวานไปให้เขาเสียก่อน

ซึ่งมันจะเปิดทางให้การพูดคุยกับเขานั้นง่ายขึ้น และลดความกดดันลงไปได้เยอะ บรรยากาศรอบข้างก็จะผ่อนคลาย การสนทนาระหว่างคุณและเขาก็จะราบรื่น กลายเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำของความรักครั้งนี้แน่นอน

3. พูดคุยอย่างเป็นกันเอง

เวลาที่ผญ.ได้พูดคุยกับชายหนุ่มที่ตัวเองแ อบห ลงรัก ก็มักจะทำตัวไม่ถูก พูดตะกุกตะกัก เสียงสั่น มือไม้สั่น เรียงคำพูดไม่เป็นประโยค ซึ่งนั่นอาจจะทำให้คุณเป็นเหมือนผญ.ที่น่ารำ คาญในสายตาเขาไปเลยก็ได้

เพราะฉะนั้นเรียกความมั่นใจกลับคืน มา หายใจลึก ๆ พูดคุยคล้ายกับว่าเขาคือเพื่อนผช.คนหนึ่ง ตั้งใจฟังในสิ่งที่เขาพูด เพราะนอกจากคุณจะได้เรียนรู้ในตัวเขามากขึ้นแล้ว คุณยังจะดูเป็นผญ.ที่มั่นใจ ทำให้เขาประทับใจมากขึ้นอีกด้วย

4. ถอดหน้ากา ก

ในการสนทนากับผช.ที่แ อบชอบ ควรพูดคุยในเรื่องที่เป็นความจริงตั้งแต่ต้น ไม่ต้องฝืนที่จะเป็นใครที่ไม่ใช่ตัวเอง อย่าใส่หน้ากา กเข้าหาเขาเด็ดขาด

เช่น ฝ่ายชายชอบกินพิซซ่ามาก แต่คุณเป็นสาวรักสุขภาพ ไม่ทานแป้ง ก็บอกเขาไปตรง ๆ หรือถ้าเขาชอบไปเที่ยวทะเลแต่คุณชอบภูเขา ก็ลองพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ว่าทำไมคุณถึงชอบภูเขา

แล้วถามเขาว่าทำไมถึงชอบทะเล ความแตпต่างอาจจะมีจุดที่ลงตัวของคุณอยู่ก็ได้ การพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาในตอนแรกจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

เพราะถ้าหากความสัม พันธ์มีความคืบหน้าไป มากกว่านี้ คุณและเขาจะได้ปรับตัวเข้าหากันได้อย่างบริ สุทธิ์ใจ

5. รักษาบทสนทนาที่น่าสนใจ

ไม่ว่าคุณจะเจอเขาที่ไหนหรือเวลาใดก็ตาม อย่าปล่ อยให้มีช่วงเวลาเงียบงันระหว่างคุณและเขาเด็ดขาด !! พยายามพุดคุยกันให้มากที่สุด แรกเริ่มอาจจะเป็นเรื่องทั่วไป

เช่น เรื่องที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือที่ทำงาน ไปไหน มา หรือกำลังจะไปไหน ทำให้บรรยากาศรอบข้างรวมทั้งจังหวะการเต้นของหัวใจของคุณเป็นปกติ

ซึ่งมันจะช่วยให้คุณพูดคุยกับเขาต่อไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีความเก้อเขิน จากนั้นก็อาจจะคุยถึงสิ่งที่คุณและเขามีความสนใจในเรื่องเดียว บางครั้งก็แกล้งโ ง่บ้างก็ได้

เพราะผช.ไม่ชอบผญ.ที่เก่งเกินไป และควรพูดคุยอย่างสุภาพ ซึ่งมันเป็น มารยาทที่ควรกระทำไม่ว่าคุณจะพูดคุยกับใครก็ตาม ความประทับใจเล็ก ๆ ก็เกิดขึ้นได้จากสิ่งเหล่านี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *