นิสัยของสาวๆ ที่หนุ่มไม่ชอบ

ผญ.และผช.มักจะมีความเห็นในบางเรื่องที่แตпต่างกัน บางเรื่องนั้นผญ.อาจจะมองว่ามันดี แต่สำหรับผช.กลับกลายเป็นเรื่องที่ไร้สาระ

ปัญหานี้มักจะเป็นต้นเหตุให้ความสัม พันธ์ของความรักไม่ยั่งยืน โดยเฉพาะผช.ที่มักเบื่อหน่ายกับเรื่องหยุมหยิมของสุภาพสตรี

1. แต่งหน้าจัด

ถ้าวันไหนผญ.ไม่ได้แต่งหน้าก็แทบไม่อยากออกจากบ้านกันเลยทีเดียว เพราะความสวยงามนั้นเป็นสิ่งที่ผญ.ละเลยไม่ได้ แต่ในอีกมุมหนึ่งของผช.เขากลับชอบที่จะเดินควงแข นกับผญ.หน้าสดเสียมากกว่า

เพราะเขาจะสบายใจที่ได้เห็นคุณในลุคสดใส แต่งหน้าได้แต่ขอบาง ๆ พอประมาณ ไม่จัดจ้าน ไม่มากจนเหมือนพานางงิ้วมาเดินเล่น มันดูไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย จงจำไว้ว่าสิ่งที่จะมัดใจชายหนุ่มได้มากที่สุด ท้ายที่สุดแล้วก็คือจิ ตใจมิใช่หน้าตา

2. ตัวติดกันตลอดเวลา

มีแฟนทั้งหล่ อและแสนดีจะปล่ อยให้ห่างตัวได้อย่างไร นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ ยิ่งคุณวิ่งตามและเข้าใกล้คุณผช.มากเท่าไร

เขาก็จะรู้สึกอึ ด อั ดและยิ่งวิ่งหนีคุณไปให้ไกลกว่าเดิม หรือบางทีเขาอาจจะหายไปจากชีวิตคุณเลยก็ได้

การที่พัฒนาความสัม พันธ์ควรที่จะเว้นว่างพื้นที่ให้กันและกัน ห ลงเหลือพื้นที่ส่วนตัวให้กับอีกฝ่าย แล้วเวลาจะช่วยให้คุณผช.เข้ามาหาคุณเอง

3. พูดถึงอดีต

การคบกันของคนสองคนไม่มีฝ่ายใดต้องการได้ยินเรื่องราวในอดีตของอีกฝ่าย คุณก็เช่นกันที่ไม่ต้องการรับรู้เรื่องราวของแฟนเก่าของฝ่ายชาย

มันเหมือนเป็นหนามยอกอกคุณใช่ไหม และรู้ไว้เลยว่ามันก็เป็นเรื่องที่ทิ่มแทงใจฝ่ายชายเช่นกันหากคุณพูดถึงแฟนเก่าให้เขาฟัง

เพราะฉะนั้นหากตัดสินใจที่จะคบกับเขาแล้ว จงทิ้งเรื่องอดีตไปเสีย เพราะผช.ที่อยู่ตรงหน้าเขาคือปัจจุบันและกำลังจะเป็นอนาคต…ไม่ใช่อดีต

4. ง่ายเกินไป

คำว่าง่ายในที่นี้หมายถึงจีบได้ง่ายเกินไป ผช.มักชอบความท้าทายและตื่นเต้น เขาจะชอบผญ.ที่น่าค้นหา สงวนท่าที ดูใจยาก

เพราะนั่นจะเป็นการทำให้อยากเอาชนะใจคุณ หากมีชายหนุ่มเดินเข้ามาจีบคุณ อย่าเพิ่งให้เบอร์โทรศัพท์ไปทันที ต้องทำอย่างไรก็ได้ให้เขาไปตามหาเอาเอง นั่นล่ะคุณถึงจะดูมีคุณค่าและทำให้เขาอยากจะรักษาคุณไว้ไปจนวันตา ย

5. หยา บคาย

เกิดมาเป็นผญ.ห้าวใคร ๆ ก็เข้าใจได้ แต่ถ้าเป็นคนหยา บคาย ไม่มีมารยาท ไม่รู้จักกาลเทศะ อันนี้คงจะทำให้ผช.ยอ มรับในตัวคุณได้ยากหน่อย

แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ อย่างเวลาที่ทะ เลาะกัน คุณอาจจะไม่รู้ตัวตะโпนใส่หน้าเขา และพูดจาหยา บคาย นั่นยิ่งจะทำให้เขาเหินห่างจากคุณมากขึ้น

จนถึงขั้นตัดขาดไปได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นควรที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเสีย ไม่ทำกิริยาและวาจาที่ไม่ดีและรุน แรง ความรักของคุณก็อาจจะอยู่ยืนยาวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

6. จู้จี้หรือนินทา

ผช.เป็นเ พศที่แฝงไปด้วยความรักสงบ เขามักจะไม่สนใจเรื่องของคนอื่นที่ไม่มีผลต่อชีวิตของเขา และเมื่อใดที่เขาต้องฟังเรื่องราวของคนอื่นจะรู้สึกรำ คาญทันที

เพราะฉะนั้นคุณผญ.ขี้เม้าท์ทั้งหลายจงสงบปากสงบคำเสีย หันกลับมาใส่ใจเรื่องของคุณและของฝ่ายชายจะดีกว่า

ดูว่าจะช่วยดูแลเทคแคร์แฟนของคุณได้อย่างไรบ้าง นั่นคือสิ่งที่จะทำให้ผช.ประทับใจและอยากให้คุณอยู่เคียงข้างไปตลอดชีวิต

7. บอกให้ฝ่ายชายเปลี่ยนบุคลิก

หากคุณคิดที่จะคบกับเขาจริง ๆ คุณต้องเริ่มรักตั้งแต่สิ่งที่เขาเป็น อย่าพยายามบอกให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เหมือนกับชายในฝันของคุณ

เพราะนอกจากมันจะทำให้เขารำ คาญแล้ว เขายังจะอึ ด อั ดจนไม่อยากจะสานสัม พันธ์กับคุณต่อเลยก็ได้

หากคุณคิดว่าบุคลิกภาพของเขาไม่โ ดนใจ ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ ก็อย่าสานสัม พันธ์กับเขาตั้งแต่ต้น ปล่ อยให้เขาไปเจอคนที่รักเขาจริงน่าจะดีกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *