วิธีสร้างความเชื่อใจ หลังโ ดนแฟนนอกใจ

ความรัก ที่โ ดนทำร้า ยด้วยการโ ดนอีกฝ่ายหัпหลังนอกใจ ไป มีคนใหม่ เป็นความเจ็บปวดที่ใครต่อใครไม่อยากพบเจอ แต่ขึ้นชื่อว่ารักมักจะให้อภัยอีกฝ่ายได้เสมอ

แต่แก้วที่มันร้าวไปแล้วย่อ มที่จะประสานกันได้ยากขึ้น ความเชื่อใจ ความไว้ใจที่จะมอบให้กันอีกครั้งดูเหมือนว่ามันจะไม่สามารถเริ่มต้นขึ้นใหม่ได้อย่างง่าย ๆ เรามีวิธีที่จะทำให้เชื่อใจอีกฝ่ายหลังจากการโ ดนทำร้า ยมาฝากกันค่ะ

1. คุยกันให้มากขึ้น

หลังจากการกลับมาคบกันอีกครั้ง ความหวา ดรະแวงก็จะพุ่งสูงมากขึ้น เวลาที่คุณส่งข้อความหาอีกฝ่ายแต่เขาไม่ตอบ ความคิดร้อยแปดพันเก้าก็จะเข้ามาอยู่ในหัวสมอง

วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการคุยกันว่าวันนี้แต่ละคน มีแผนที่จะต้องทำอะไร ไปที่ไหนบ้าง ไม่ปิดบังซึ่งกันและกัน พยายามสื่อสารกันให้มากที่สุด

ตรงไปตรงมามากที่สุด นึกถึงใจเขาใจเรา ไม่ทำให้อีกฝ่ายต้องกังวล หากยุ่งมากจริง ๆ เพียงการบอกกล่าวกัน ขอหรือให้กำลังใจ เท่านี้อีกฝ่ายก็จะสบายใจแล้ว

2. พูดตรง ๆ ว่าอะไรที่ทำให้เราอึ ด อั ด

การสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกันอีกครั้ง มันยากยิ่งกว่าการเริ่มต้นคบกันในตอนแรกมากมายนัก เพราะฉะนั้นเพื่อความสัม พันธ์ที่ดีและยั่งยืน ควรที่จะคุยกันอย่างตรงไปตรงมามากที่สุด

ว่าอะไรที่ทำให้แต่ละฝ่ายไม่ชอบใจ ไม่พอใจ เพราะถ้ายิ่งเก็บไว้มันจะกลายเป็นการเก็บสะสมสิ่งที่ไม่ดี แล้วมันจะมีจุดพีคที่ทำให้ระเ บิดขึ้น

จนอาจจะทำให้ความสัม พันธ์ล่มลงอีกครั้งก็เป็นได้ แต่ละฝ่ายจึงควรพูดคุยและบอกกล่าวกันเสมอว่าอะไรที่ทำแล้วจะทำให้อีกฝ่ายอึ ด อั ด เพราะเวลาเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยนตาม ความรักก็เช่นกันต้องอัพเดทอย่างสม่ำเสมอ

3. สร้างนโยบายไม่ปิดบังซึ่งกันและกัน

การไม่ปิดบังซึ่งกันและกันถือได้ว่าเป็นกฎเหล็กแห่งความไว้วางใจ ใครที่รักความเป็นส่วนตัวจนถึงขั้นต้องล็อกโทรศัพท์ คงจะต้องเปลี่ยนพฤติпรรมเสียใหม่หากคุณต้องการจะเริ่มต้นความรักกับใครสักคน

เพราะนั่นถือว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่จะทำให้อีกฝ่ายขุ่นเคืองใจ ถ้าจะให้ความสัม พันธ์พัฒนาและแน่นแฟ้นขึ้น ควรที่จะเปิดเผยทุกเรื่องซึ่งกันและกัน แล้วความรักที่ต้องเริ่มใหม่อีกครั้งก็จะเติบโตได้อย่างงดงาม

4. ปรับทัศนคติตัวเอง

เป็นเรื่องธรรมดาที่เมื่อเคยโ ดนอีกฝ่ายทำร้า ย เราจะหวา ดรະแวงเมื่อเขาหรือเธอ มองผญ.หรือผช.คนอื่น ซึ่งบางทีอีกฝ่ายอาจจะมองไปโดยไม่ได้คิดอะไร แต่เราคิดไปไกลจนทำให้เป็นประเด็นที่นำไปสู่การทะ เลาะ

เพราะฉะนั้นลองมองโลกใหม่ คิดใหม่ อย่าไปใส่ใจกับเรื่องเล็กน้อยมากนัก ควรหัน มาใส่ใจตัวเอง ดูแลตัวเอง

พัฒนาตัวเองเพื่อ มัดใจอีกฝ่ายไว้ไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางอีกครั้งจะดีกว่า และอย่าลืมเผื่อใจให้รักตัวเองมากขึ้น เผื่อเวลาที่โ ดนทำร้า ยจะได้ไม่เจ็บหนักอีกครั้ง

5. ใช้เวลาร่วมกัน มากขึ้น

การที่คนสองคนจะคบกันเรื่องของเวลาที่มีให้กันนั้นถือว่าสำคัญมาก จากที่เคยไปแค่เดินห้าง ดูหนัง ฟังเพลง ลองเปลี่ยนแนวชวนกันไปไหว้พระ ทำบุญ ไปกินข้าวตามร้านริมแม่น้ำ ไปเดินเล่นตลาดน้ำ

หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ถ้าอยากให้ได้ประโยชน์ด้วยก็ลองพากันไปทำงานอาสา นอกจากจะได้กระชับความสัม พันธ์กัน มากขึ้นแล้ว ยังได้ทำประโยชน์ให้กับผู้อื่นอีกด้วย เรียกว่ายิ งปืนนัดเดียวได้นกถึงสองตัว

6. กลบเรื่องในอดีตฝังดิน

เรื่องราวที่เคยทำให้หัวใจต้องร้องไห้ มัน มักจะเป็นดั่งเข็มทิ้ งแ ทงใจเราอยู่เสมอ รู้ว่ามันยากที่จะไม่จดจำแต่ก็ต้องพยายามลืมให้ได้ เพราะมันจะยิ่งทำให้จิ ตใจย่ำแ ย่และเดินก้าวต่อไปข้างหน้าได้ยากมากขึ้น

เพราะฉะนั้นเมื่อตัดสินใจที่จะให้โอกาสกับอีกฝ่ายได้กลับมายืนเคียงข้างเราอีกครั้งก็ต้องลบความทรงจำที่ไม่ดีในอดีตทั้งหมด แล้วเริ่มต้นใหม่กับปัจจุบัน ทำทุกวันของกันและกันให้ดีที่สุด ความรักที่ยั่งยืนก็จะรออยู่ไม่ไกล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *