วิธีบริหารความรัก ให้หวานเหมือนเดิม

หากคุณพบกับสถานการณ์ที่ว่า “ยิ่งคบกันนาน เขายิ่งเปลี่ยนไป” ก่อนที่จะลงความเห็นว่าเขาเปลี่ยนไปจริง ๆ ลองหันกลับมาสำรวจตัวเองด้วยว่าคุณยังคงเหมือนเดิมหรือไม่

หรือคุณทำอะไรบกพร่องจนทำให้เขาต้องเปลี่ยนไปหรือเปล่า เพราะบางทีความใกล้ชิดก็ทำให้เกิดความเคยชินจนละเลยที่จะบริหารความรักให้หวานเหมือนเดิม

1. ส่งจู บให้กันทุกเช้า

เมื่อตื่นขึ้น มาให้จู บเบา ๆ ที่ริมฝีปาก พร้อ มกับโอบпอดเพื่อให้เขาได้รับรู้ว่าคุณรักและต้องการการปกป้อง

และควรหมั่นทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน เพราะมันจะทำให้ความรักของคุณยังคงความหวานอยู่เสมอ

2. หมั่นหยอดคำว่า “รัก” บ่อย ๆ

คำสั้น ๆ แต่มีความหมายมหาศาลอย่าง “ฉันรักคุณ” หากคุณละเลยที่จะพูดออกมานั่นหมายความว่าคุณพลาดมหันต์เชียวล่ะ

เพราะนอกจากคำนี้จะทำให้คนที่ได้ยินปลาบปลื้มแล้ว ยังทำให้เขารู้ว่าตัวเองเป็นคนสำคัญอีกด้วย และอย่าลืมรื้อฟื้นคำเพราะ ๆ อย่าง “ช่วยหน่อยได้ไหมคะ”, “ขอบคุณจ้ะ” หรือ “ขอโ ทษนะคะ” มาพูดให้ติดปากอีกครั้งด้วยล่ะ

3. จัดเสื้อผ้าของเขาให้สะอาดและดู ดี

นอกจากคุณผญ.จะดูแลตัวเองให้สวยงามแล้วก็ต้องดูแลคุณผช.ให้ดู ดีด้วย อย่างการเข้ามาช่วยดูแลเรื่องความสะอาด

ซักรีดเสื้อผ้าให้เรียบ ซ่อ มแซมเสื้อผ้าที่ขาด หรือดูแลเรื่องสไตล์เสื้อผ้าและการแต่งกายของเขาอีกสักหน่อยก็คงจะเพอร์เฟคท์ไม่น้อย

4. แต่งตัวให้สวยทุกโอกาส

อย่าคิดว่าการแต่งตัวไม่สำคัญ เพราะคุณคงไม่ปลื้มกับการเปรียบเทียบที่ว่ายิ่งอยู่กันไปนานวันยิ่งทำตัวโท รมเหมือนไม้ซาก แม้ว่าคุณจะอยู่กับบ้านเฉย ๆ ก็ควรแต่งตัวและแต่งหน้าให้สวยงาม

เพราะเมื่อคุณผช.กลับมาจากที่ทำงานจะได้สดชื่นเจริญหูเจริญตา และสุดท้ายอย่าลืมชวนกันไปออกกำลังกายเพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มของคุณทั้งคู่ ทีนี้จะใส่ชุดอะไรก็ดู ดีและสวยตลอดเวลา

5. พูดจาไพเราะและให้เกียรติเขาอยู่เสมอ

เมื่อไรก็ตามที่มีบุคคลที่สามเข้ามาอยู่กับคุณด้วย อย่าได้เผ ลอใช้คำพูดหรือถ้อยคำที่ไม่ให้เกียรติเขาต่อหน้าบุคคลอื่นเด็ดขาด

ไม่มีข้อยกเว้นแม้จะเป็นช่วงที่คุณและเขากำลังผิดใจกันอยู่ก็ตาม และถึงแม้ว่าคุณและเขาจะสนิทกัน มากข นาดไหนก็ควรมีกิริยามารยาทสำรวมต่อเขาเช่นกัน

อย่างเช่น ไม่พูดจาหยา บคาย เรอ หรือไอจามใส่หน้าเขา และถึงแม้เขาจะบอกว่าไม่เป็นไรแต่เชื่อเราเถอะว่ามันเป็นนะ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็อย่าทำจะดีกว่า

6. เอื้ออาทรครอบครัวอย่างจริงใจ

สถาบันครอบครัวถือเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เรารักครอบครัวของเรา เขาก็รักของเขาเช่นกัน ฉะนั้นไม่ควรพูดหรือวิ จารณ์พ่อแม่พี่น้องหรือญาติของเขาในทางที่ไม่ดี

และอย่าลืมไ ถ่ถามถึงสารทุกข์สุขดิบของคนในครอบครัวของเขาอย่างเหมาะสม เพื่อเป็นการให้เกียรติกันและแสดงให้เห็นว่าเราเป็นห่วง ซึ่งถ้าหากว่าคุณทำได้เชื่อว่าเขาก็จะเกรงใจและให้ใจกลับมายังครอบครัวของคุณเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *