พฤติпรรมแ ย่ๆ ที่คนรักกันไม่ควรทำ

การรักใครสักคนเป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ดีแน่ถ้ารักอย่างขาดสติ “ความรัก” จึงไม่ใช่ข้ออ้างที่เราสามารถนำไปใช้ก้าวก่ายชีวิตของอีกฝ่ายโดยพลการ

พฤติпรรมก้าวร้าวที่ทั้งคุณและเขาอาจปฏิบัติต่อกันโดยไม่รู้ตัว เอาไว้เป็นข้อเตื อ นใจและป้องกันไม่ให้ต้องเกิดกับคู่ของคุณ

1. กดดันคุณให้มีเซ็пส์ด้วย

เข้าใจว่าการมีเซ็пส์ของคู่รักเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่มันจะเป็นการฝืนธรรมชาติก็ต่อเมื่ออีกฝ่ายไม่ยินยอ มด้วย คุณผญ.หลายคนอาจคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีเซ็пส์ครั้งแรกที่เดทกัน

แต่คุณผช.มักไม่คิดแบบนั้น คำพูดที่ว่า “คุณมีความหมายมากนะ” เป็นประโยคที่ถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้างเสมอ แต่เรื่องแบบนี้ผญ.เรามักอยากปล่ อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ มากกว่าที่จะเป็นเรื่องที่ต้องฝืนบังคับใจกัน

2. เรียกร้องความต้องการตลอด 24 ชั่ วโมง

อาจฟังเป็นเรื่องดู ดีที่คนรักต้องการอยู่ใกล้ชิดกับคุณ แต่อะไรที่มากเกินไป มักไม่ดีเสมอ เป็นต้นว่าเขากี ดกันเพื่อนฝูงหรือคนรู้จักให้ออกห่างจากตัวคุณ

เพื่อที่คุณจะได้อยู่กับเขาตลอดเวลา คุณควรรู้ตัวได้แล้วนะว่าเขากำลังก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวคุณ มันเป็นเรื่องจริงที่คุณยังจำเป็นต้องมีเพื่อนฝูงและคนรู้จัก การต้องมานั่งตามใจแฟนที่เห็นแก่ตัวแบบเขามีแต่จะทำให้ชีวิตคุณแ ย่ลง

3. ใช้คำพูดเสียดสี

เข้าใจว่าการปล่ อยมุกตลกช่วยสร้างสีสันในวงสนทนาของกลุ่มเพื่อน แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณคิดว่ามุกตลกของแฟนคุณเริ่มทำให้คุณต้องอารมณ์เสีย

นั่นอาจไม่ใช่มุกตลกที่ดีอีกต่อไป ไม่ใช่เรื่องผิดที่คุณจะรู้สึกอ่อนไหวกับคำพูดเสียดสีเหล่านั้น อย่างน้อยมันก็ทำให้คุณรู้ว่าเขาเลือกที่จะมองข้ามความรู้สึกของคุณ เพื่อแลกกับความสนุกในกลุ่มเพื่อน ดังนั้นแล้วอย่าทำตัวเป็นของเล่นให้เขาเลย

4. เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้า ย

หลายคนคงเคยเจอกับอารมณ์เอาแน่เอานอนไม่ได้ของคนรัก หรืออย่างตอนที่คุณทะ เลาะกัน ตอนแรกเขาก็เหมือนจะทำตัวดีอยู่หรอก

แต่พอสักพักก็กลับไปเป็นแบบเก่า ตอนนี้คุณจะเริ่มรู้สึกเองว่าเขาไม่สามารถเป็นที่พึ่งทางอารมณ์สำหรับคุณได้ รู้ไว้เถอะว่าตราบใดที่เขายังไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองให้มั่นคงได้ เขาก็ไม่ดีพอที่คุณจะฝากอนาคตไว้กับเขา

5. เรียกร้องความสนใจเกินเหตุ

“ถ้าคุณรักฉันคุณต้องทำ!” คุณรู้สึกอะไรบ้างเมื่อได้ยินประโยคแบบนี้ ฟังดูคล้ายเป็นประโยคที่แสดงความเห็นแก่ตัว ?

หรือบางคนถึงขั้นเรียกร้องความสนใจด้วยการทำร้า ยตัวเอง เพียงเพราะคุณไม่ทำตามความต้องการของเขา เอาเป็นว่าต่อให้เขาสร้างสถานการณ์อีกมากแค่ไหนเพื่อเรียกร้องความสนใจ คุณอย่าได้ไปห ลงกลก็แล้วกัน

6. ตั้งกฎบ้า ๆ ขึ้น มาเอง

การตั้งกฎบ้า ๆ ที่มีเขาฝ่ายเดียวที่ได้ผลประโยชน์ เช่น เขาสามารถไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนของเขาได้ ในขณะที่คุณถูกห้ามไม่ให้ออกไปเที่ยวไหน

เขาสามารถมองผญ.ได้ตามใจชอบ ในขณะที่คุณถูกห้ามไม่ให้คุยกับผช.สักคนเดียว คุณไม่คิดว่าสิ่งที่เขาทำมันไม่ยุติธรรมบ้างเหรอ ? นี่เขาไม่ได้รักคุณหรอกนะ แต่เขากำลังควบคุมคุณอยู่ต่างหาก

7. ต่อว่าคุณสารพัด

มันอาจฟังดูเป็นเรื่องไร้สาระ เมื่อเขาอาจเผ ลอหลุดคำพูดหรือการกระทำที่ไม่ดีตอนเ มา แน่นอนว่าเมื่อเขาสร่างเ มาแล้วอย่างน้อยเขาควรรับผิดชอบกับการกระทำเหล่านั้น

เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจให้เรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น เหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นได้เพียงครั้งสองครั้ง หลังจากนั้นถ้ามันยังเกิดขึ้นอีก ก็แล้วแต่ดุลพินิจของคุณแล้วว่าจะทนอยู่กับคนแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ แน่เหรอ ?

8. รະแวงโดยไม่มีเหตุผล

เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าครั้งหนึ่งเขาอาจเคยเจ็บกับการถูกหัпหลังจากรักเก่า แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างที่เขาจะเข้ามายุ่มย่ามก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของคุณ

หรือถ้าเขาเอาเหตุผลที่กลัวว่าคุณหัпหลังเขาอีกมาเป็นข้ออ้าง ขอให้คุณคิดไว้เลยว่าคนคนนี้ไม่สมควรที่จะได้รับความไว้วางใจจากคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *