เหตุผลที่คุณสมควรได้รับความรัก แม้จะต้องผิดหวังก็ตาม

โลกใบนี้อาจกลายเป็นโลกใบเหงาของใครหลายคน เพียงเพราะว่าคุณเคยผิดหวังในความรักมาก่อน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สมควรได้รับความรักหรือรักใครได้อีก

ได้รวบรวมเหตุผลที่คุณสมควรได้รับความรัก ซึ่งช่วยให้คุณตัดความคิดที่มองว่าตัวคุณแ ย่ทิ้งไป

1. ตัวคุณเลิศที่สุด

คุณควรจำไว้เสมอว่าตัวของคุณเลิศและเจ๋งที่สุด เพราะไม่มีใครบนโลกใบนี้อีกแล้วที่เหมือนคุณ เราทุกคน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตпต่างกัน

ขอเพียงแค่คุณหาความเป็นตัวเองให้เจอ รู้ว่าชอบและไม่ชอบอะไร และถึงแม้ว่าจะมีหลายคนที่ไม่ชอบในสิ่งที่คุณเป็น

แต่อ ย่าลืมว่าก็มีอีกหลายคนที่ชอบในสิ่งที่ตัวคุณเป็นเช่นกัน ดังนั้นอย่าแคร์กับความคิดคนอื่น และหัน มาใส่ใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นจะดีกว่า

2. โลกใบนี้ยังมีผู้คนหลากหลาย

มันก็จริงที่ว่าโลกใบนี้จุคนไว้กว่าพันล้านคน ดังนั้นแล้วคุณจึงมีสิทธิ์เลือกที่จะรักและไม่รักใคร อย่าไปเสียดายกับผช.ที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวคุณ

เพราะโลกใบนี้ยังมีผู้คนอีกมากมายที่รอ มอบความสุขให้กับคุณอยู่ ไม่แน่ว่าเขาก็อาจกำลังรอคนอย่างคุณด้วยเหมือนกัน และเมื่อคุณได้เจอกับเขาพ นั นได้เลยว่าคุณจะต้องมีความสุขมากแน่ ๆ

3. ความรักคือความรู้สึกอิสระ

โลกใบนี้เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เป็นนิรันดร์ไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งนั้นคือความรัก เราจึงเห็นอยู่บ่อย ๆ ว่าคนรวยรักกับจน

หรือคนต่างชาติต่างศาสนาก็มารักกันได้ นั่นเพราะความรักปราศจากซึ่งพรมแดนขวางกั้น ความรักจึงเป็นเรื่องของความรู้สึกอิสระ อิสระที่จะเป็นผู้ให้อย่างไม่มีข้อแม้

ขอเพียงแค่คุณเปิดใจให้ความรักแวะเข้ามาทักทาย แล้วคุณจะรับรู้ถึงความรู้สึกอิสระที่แฝงอยู่ในความรัก

4. กล้าที่จะลองรัก

บนโลกใบนี้ยังมีความมหัศจรรย์ของความรักอยู่อีกมากมาย จะดีกว่าไหมถ้าเราลองที่จะปล่ อยตัวเองให้ได้สัมผัสกับมุมมองความรักหลากหลายรูปแบบ

ขอแค่เพียงคุณอย่าเพิ่งหมดศรัทธาในความรัก คุณควรตักตวงความสุขจากความรักให้มาก ๆ ดีกว่าจะมานั่งเศร้าซึมให้กับความผิดหวัง แน่นอนว่าตัวคุณเองย่อ มไม่มีความสุขแน่นอน

5. ไม่มีความรักไหนที่สมบูรณ์แบบ

ความรักทำให้เรามองข้ามความไม่สมบูรณ์แบบของคน ๆ หนึ่งไปอย่างน่าประหลาด อย่ามัวเสียเวลาเพื่อพยายามเป็นคนที่สมบูรณ์ในการรักใครสักคน

เพราะถ้าเขารักคุณจริง เขาจะมองข้ามข้อบกพร่องเหล่านั้นไป ไม่มีใครบนโลกใบนี้ที่มีความสมบูรณ์แบบพร้อ มทุกอย่าง

จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณรู้ว่าตัวคุณมีข้อบกพร่องตรงไหนและปรับปรุงแก้ไขให้ตัวคุณมีคุณค่า มากกว่าวิ่งไขว่คว้าหาความรักที่สมบูรณ์แบบ

6. รักตัวเองให้เป็น

ถ้าคุณอยากให้คนอื่น มารัก ก่อนอื่นคุณต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเองให้เป็นเสียก่อน ทุกครั้งที่มองกระจกให้คุณหัดชื่นชมตัวเองให้มาก ๆ มองข้ามข้อบกพร่องของตัวเอง

รักที่จะสนุกกับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน หัดคิดบวกให้เป็น เหล่านี้ล้วนเป็นเคล็ดลับที่ทำให้คุณพบกับความรักที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากกว่าทุกข์ใจ

7. อย่าให้คุณค่ากับอ ดีตมากเกินไป

“ถ้าคุณกล้าที่จะตกหลุมรัก คุณก็ต้องกล้าที่จะเจ็บตัวด้วย” คุณอาจเข็ดกับความรักครั้งเก่าที่ไม่สมหวัง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จกับเรื่องความรักง่าย ๆ

ประสบการณ์ความรักในอดีตจะเป็นบทเรียนที่สอนให้เราไม่ทำผิดพลาดอีก แต่คุณอย่าให้คุณค่ากับอ ดีตมากจน มองข้ามความสุขในปัจจุบันไปนะ

8. หาความรักที่ทำให้คุณสบายใจ

เอาจริง ๆ แล้วคุณใช้เวลา 18-22 ปี ไปกับการเรียน หลังเรียบจบก็ทำงาน คุณต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน พอกลับถึงบ้านหัวถึงห ม อนก็หลับเป็นตา ย

แล้วก็ต้องตื่นเช้าเพื่อไปทำงานอีก ลองคิดดูสิว่ามันน่าเบื่อข นาดไหน ดังนั้นแล้วเมื่อคุณมีคนรักคุณควรที่จะหาคนที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ หรือ มองหาคนที่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเหมือนกับคุณ มากกว่าที่จะหาคนรักที่เพิ่มความหนักใจให้กับคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *