คิดให้ดีก่อนรีเทิร์นรักเก่า ถ้าไม่อยากเจ็บซ้ำสอง

หลายคู่เลิกรากันไปก็นาน จนบางคนติดใจกับความโสดและความอิสระของตัวเองเข้าให้แล้ว แต่เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดีอีกครั้ง

จุดนี้เองที่ทำให้ใครหลายคนลังเลว่าจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่าดีไหม ? วันนี้เราเลยรวบรวมคำแนะนำเพื่อให้คิดสักนิด ก่อนที่จะหวนกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า เผื่อจะได้ไม่เจ็บกับรักนี้เป็นรอบที่สอง

1. คิดทบทวนตัวเองให้ดี

เมื่อคุณตัดสินใจเลิกรากับแฟนเก่าไปแล้ว และเห็นว่าช่วงเวลาที่คุณเลิกกับเขาไปนั้น คุณเองก็แฮปปี้กับงาน ครอบครัว และเพื่อนฝูงดี

พูดง่าย ๆ ว่าคุณสามารถประคองชีวิตด้วยตัวเองคนเดียวได้ สามารถตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ถ้าอย่างนั้นคุณอาจต้องทบทวนให้ดีว่าเขายังมีความจำเป็นในชีวิตคุณไหม ?

หรือคุณจำเป็นต้องพึ่งพาอะไรจากเขาหรือเปล่า ? เพราะถ้าคุณมีชีวิตที่ดีกว่าแล้วก็ไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปทางเดิม

2. ศึกษาข้อ มูลแฟนเก่าให้ดี

การที่แฟนเก่ากลับมาง้ อขอคืนดีคุณ แน่นอนเขาอาจจะสำนึกผิดหรือเพราะเขาเองก็ยังรักคุณอยู่ แต่ใครจะไปรู้ว่าช่วงระหว่างที่เลิกกันไปนั้น เขาไปทำอะไรมาบ้าง

ลองหาข้อ มูลดูว่าที่เขากลับมาหาคุณด้วยเหตุผลอะไร เป็นเพราะความเหงา หลอกใช้หรืออะไรก็ตามแต่ ถ้าคุณรู้แบบนี้แล้วต้องรีบเซย์โนไปเลยทันที

3. เตรียมพร้อ มรับมือความเจ็บอีกครั้ง

ก่อนที่คุณจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า เอาเป็นว่าคุณพร้อ มที่จะเจ็บอีกรอบหรือเปล่า ? เพราะสุดท้ายแล้วคุณอาจจะต้องเลิกกับเขาอีกครั้งด้วยเหตุผลเดิม ๆ ก็ได้

คงไม่ดีแน่ถ้าเราทำร้า ยหัวใจตัวเองอีกรอบ ลองคิดทบทวนถึงสาเหตุที่เลิกราครั้งแรกดู ดี ๆ ถ้าเป็นเรื่องที่ทั้งเราและเขาแก้ไขไม่ได้ บางทีเราอาจต้องปฏิเสธความหวังดี (ในวันที่สาย ?) ของเขาทิ้งไป

4. ลองคบกันสถานะ “เพื่อน” ดูก่อน

บางคนเลือกที่จะให้โอกาสแฟนเก่าได้แก้ตัวอีกครั้ง หากแต่เป็นในสถานะ “เพื่อน” เพราะการคบกันแบบเพื่อนอาจทำให้เราเห็นตัวตนของอีกฝ่ายชัดเจนขึ้น

เพราะคุณและเขาไม่ต้องคาดหวังอะไรจากอีกฝ่าย ไม่แน่ว่าความเป็นเพื่อนอาจเป็นสถานะที่สวยงามที่สุดที่ทั้งคุณและเขามีให้ต่อกัน และอาจกลายเป็น มิตรภาพที่สวยงามและยั่งยืน มากกว่าสถานะแฟนด้วยซ้ำ

5. ตั้งเงื่อนไขในการรีเทิร์น

ก่อนที่จะมารีเทิร์นรักกันใหม่ คุณอาจลองพูดคุยถึงความเป็นไปได้ และอธิบายถึงสาเหตุที่ชัดเจนของการเลิกรากันครั้งที่แล้ว หลังจากนั้นอาจลองตั้งเงื่อนไขในการปรับปรุงตัวของเขา

และลองดูว่าเขาสามารถพิสูจน์ความจริงใจให้คุณเห็น มากน้อยแค่ไหน คุณเองก็ทำหน้าที่เป็นเพียงผู้สังเกตการณ์

อย่าเพิ่งเอาใจไปทุ่มเต็มร้อย ถ้าเขาทำไม่ได้นั่นแปลว่าเขาต้องการกลับมาเพื่อหวังผลประโยชน์ แต่ในใจเขาหมดรักคุณไปนานแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *