วิธีรักษาความสัม พันธ์ให้ยืดยาว

กว่าจะได้เจอกัน กว่าจะได้รักกัน กว่าจะได้คบกัน ดูเหมือนเป็นเรื่องยากเย็น แต่สิ่งที่ยากกว่ากลับอยู่ที่ว่าเราจะรักษาความสัม พันธ์นั้นอย่างไรให้นานที่สุด

จนบางคู่ก็เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกกันอยู่หลายรอบ จำไว้ว่าเราต้องพยายามมองปัญหาในแง่บวกเสมอ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้า ยไปให้ได้

1. ยิ่งทะ เลาะยิ่งเข้าใจ

การทะ เลาะกันถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคู่รัก แต่เราจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการทะ เลาะเลยถ้าเราไม่หัดเรียนรู้บทเรียนจากการทะ เลาะในแต่ละครั้ง

และปล่ อยให้ปัญหาคาราคาซัง คุณควรที่จะใส่ใจที่จะแก้ไขปัญหามากกว่านิ่งเฉย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ซ้ำอีก ขณะเดียวกันคุณควรสำรวจและปรับปรุงข้อบกพร่องของตัวเองอยู่เสมอด้วยเช่นกัน

2. อย่าพยายามแก้ไขอดีต

เราทุกคนอยากที่จะเป็นคนรักที่ดีสำหรับใครสักคนหนึ่งเสมอ แต่ใช่ว่าอดีตของทุกคนจะสวยงามเสมอไป ดังนั้นแล้วเลิกขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของคนรักคุณเถอะ

มันไม่ช่วยให้คุณมีความสุขมากขึ้นหรอกนะ ที่สำคัญคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือเข้าไปแก้ไขอดีตของเขาได้ ทางที่ดีใส่ใจกับช่วง ณ ปัจจุบัน เพราะนั่นจะสิ่งที่กำหนดอนาคตของคุณทั้งสอง

3. เข้าใจธรรมชาติในตัวเขา

โดยปกติแล้วผญ.มักมีความคาดหวังในเรื่องความสัม พันธ์มากกว่าผช. ผญ.จึงมีความต้องการอยากให้คนรักเปลี่ยนแปลงไปทางที่ตัวเองเห็นแล้วว่าเหมาะสม

ทัศนคติเหล่านี้มักสร้างความกดดันให้กับแฟนคุณโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นอย่าพยายามบังคับหรือเปลี่ยนแปลงธรรมชาติในตัวเขา ปล่ อยให้เขามีอิสระในการเป็นตัวของตัวเอง อย่าเร่งรัดหรือคาดหวังในสิ่งที่เราเองก็รู้ว่าเขาไม่สามารถทำให้ได้เลยจะดีกว่า

4. ปล่ อยให้เขามีพื้นที่ส่วนตัว

ลองปล่ อยให้เขาได้มีเวลาส่วนตัวดูบ้าง ให้เขาออกไปสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนฝูง เพื่อให้เขารู้สึกผ่อนคลาย อย่าลืมว่าชีวิตมนุษย์ทุกคนยังจำเป็นต้องมีเพื่อนและสังคม

ไม่ใช่ว่าเราและเขาจะต้องตัวติดกันอยู่ตลอดเวลา การเว้นระยะห่างช่องว่างความสัม พันธ์ที่พอดี จะช่วยกระชับความสัม พันธ์ระหว่างคุณและเขาให้แน่นแฟ้น มากยิ่งขึ้น

5. เลือกมองแต่ด้านที่ดี

ลองปรับมุมมองและทัศนคติที่คุณมีต่อคนรักเสียใหม่ หัดเลือกที่จะมองแต่ด้านดีของเขา และมองข้ามจุดบกพร่องของเขาไปบ้าง

คุณอาจมองเห็นตัวตนเขาในแง่มุมใหม่ เพราะการมุ่งแต่จะหาข้อตำหนิเพียงอย่างเดียว ไม่ช่วยทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น ซ้ำร้า ยจะคอยบั่นทอนความสัม พันธ์ระหว่างคุณและเขาให้หดสั้นลง

6. รู้จักประนีประนอ ม

ถ้าคุณรักแฟนของคุณอย่างจริงใจ เมื่อ มีปัญหาเกิดขึ้นคุณควรที่จะรับมือกับปัญหาด้วยความประนีประนอ ม มากกว่าที่จะใช้อารมณ์เข้าแก้ไขปัญหา

ซึ่งมีแต่จะสร้างความตึงเครียด บางคู่ที่ไม่สามารถอะลุ้มอล่วยให้กันได้ก็ยอ มแพ้ไปก็มี การรู้จักวิธีประนีประนอ มในเรื่องที่เหมาะสม จะช่วยให้ทั้งคุณและเขาเคารพตัวตนของกันและกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *