เหตุผลของผญ. ที่เลือกครองตัวเป็นโสด

ปัจจุบันผญ.เริ่มครองตนเป็น “โสด” มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะด้วยผญ.สมัยนี้มีหน้าที่การงานและการเงินที่มั่นคง

จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เธอจะต้องพึ่งพาผช. วันนี้เราเลยรวบรวมเหตุผลที่ผญ.ครองตัวเป็นโสด เพื่อทำให้เห็นว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ผญ.หลายคนเลือกที่จะไม่แต่งงาน

1. ให้น้ำหนักชีวิตด้านอื่น

จากเดิมที่ผญ.มองว่าการแต่งงานเป็นการสร้างหลักประกันให้กับชีวิต เป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตผญ.คนหนึ่งให้สมบูรณ์ ด้วยการทำหน้าที่แม่และภรรยา

แต่ไม่ใช่กับความคิดของผญ.ในสมัยนี้ เพราะหลายคนเลือกที่จะเบนน้ำหนักชีวิตในเรื่องการทำงานแทน ซึ่งสร้างความสุขให้กับตนเองได้ไม่น้อยกว่าการทำหน้าที่แม่และภรรยา

2. เรื่องเยอะ

ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าการจะเลือกให้ใครสักคนหนึ่งมาเป็นคู่ชีวิต ไม่ใช่ว่าจะเลือกกันได้ง่าย ๆ อย่างน้อยที่สุดอีกฝ่ายควรที่จะมีสถานะทางการเงินที่มั่นคงมากกว่าตัวเอง

ดังนั้นการแต่งงานโดยขาดการวางแผนการเงินที่รัดกุม นั่นอาจไม่คุ้มกับการที่เอาตัวเองเข้าไปเสี่ย งกับความไม่แน่นอน

จะพูดว่าเรื่องเยอะไม่ได้หรอกนะ ถ้าแต่งแล้วมีแต่จะพากันล่มจม อย่างนั้นอยู่เป็นโสดจะดีกว่า

3. เก่งทุกเรื่อง

เมื่อชีวิตผญ.คนหนึ่งประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีหน้ามีตาในสังคม มีรายได้ที่มั่นคงแน่นอน

บางครั้งการตัดสินใจที่จะครองโสดหรือแต่งงานอาจสร้างความหนักใจให้กับเธอ เพราะผญ.ประเภทนี้มักไม่ชอบผช.ที่เข้ามาบงการหรือควบคุมชีวิตเธอ มากเกินไป

เพราะเธอเห็นว่าไม่มีความจำเป็นใดที่จะต้องงอนง้ อหรือพึ่งพาอะไรจากฝ่ายชาย ในเมื่อตัวเธอเองก็สามารถหาเงินได้ไม่แพ้กัน

4. ไม่อยากอยู่ในกรอบเดิม ๆ

อย่างที่บอกว่าการแต่งงานขีดเส้นให้ผญ.ต้องทำหน้าที่แม่และภรรยาที่ดีของสามีโดยอัตโน มัติ แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนความคิดก็เปลี่ยนตาม

ผญ.หลายคนกลับมองว่าการทำหน้าที่แม่และภรรยา เช่น ทำความสะอาดบ้าน เลี้ยงดูลูก

เป็นสิ่งที่ปิดกั้นให้ผญ.ต้องอยู่กับกรอบเดิม ๆ หลายคน มองว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสิ้นดี สู้เอาเวลาที่ใช้ดูแลสามีและลูกมาสร้างความสุขให้ตัวเองจะดีกว่า

5. รอคนที่ใช่

ผญ.หลายคนเลือกที่จะรอผช.ในอุ ดมคติ หรือไม่ก็ผช.ที่สามารถตกหลุมรักเขาอย่างหัวปักหัวปำ และถ้าสุดท้ายแล้วจะไม่มีผช.แบบนั้นอยู่บนโลกจริง ๆ

เธอก็พร้อ มที่จะอยู่ครองความโสด ผญ.พวกนี้จัดได้ว่าเป็นประเภทสาวช่างเลือก เพราะเธอจะคิดแล้วคิดอีก ถ้าผช.คนนั้นไม่ได้เป็นผช.ในสเปคของเธอตั้งแต่แรก

ต่อไปนี้ห้ามใครคิดว่าผญ.โสดคือผญ.ที่ไม่มีใครเอานะ เพราะโลกยุคใหม่ทำให้รู้ว่าความโสดเป็นเหมือนพลังอำ นาจที่ทำให้ผญ.เป็นผู้เลือกมากกว่าผู้ถูกเลือก

และถ้าตอนนี้คุณมีอำ นาจนี้อยู่ใน มือแล้วละก็ จงใช้มันเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง หรือถ้าไม่มีใครมีค่าพอที่คุณจะแต่งงานด้วย การอยู่เป็นโสดก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้า ยอีกต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *