วิธีบอกรัก ที่ไม่ต้องพูดก็รู้สึกดี

การ “บอกรัก” เป็นเรื่องเบสิกพื้นฐานของคู่รัก แต่บางคนดันไม่ถนัดการบอกรัก…ก็เลยบอกรักด้วยวิธีอื่นแทน เพราะยึดคติประจำใจว่า

“การกระทำสำคัญกว่าคำพูด” เราเลยรวบรวมวิธีการบอกรักแบบไม่ต้องพูดคำว่า “รัก” เอาใจคนปากหนัก ปากแข็ง จะมีวิธีไหนบ้างลองมาดูกัน

1. มีเวลาว่างให้อีกฝ่ายเสมอ

มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะยุ่งมากแค่ไหน ถ้าเขาคนนั้นสำคัญกับคุณมากพอ คุณจะสามารถเจียดเวลามีค่าอันแสนน้อยนิดมาพบเธอจนได้ เพียงแค่คุณโทรหาอีกฝ่าย

และถามว่า “เขา/เธอทำอะไรอยู่ ?” และถ้าอีกฝ่ายเองก็สะดวกมาพบคุณ คุณอาจใช้ช่วงเวลาว่างเหล่านั้นนั่งจิบกาแฟ พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้สึกกันและกัน

2. เป็นผู้ฟังที่ดี

หลักการง่าย ๆ ที่คุณสามารถแสดงให้อีกฝ่ายได้รู้ว่าคุณรักเขามากแค่ไหน นั่นคือการให้เกียรติความคิดและเป็นผู้ฟังที่ดี

ไม่ว่าเรื่องเหล่านั้นจะเป็นเรื่องที่เขาหรือเธอเล่าให้คุณฟังแล้วก็ตาม คุณอาจตอบกลับไปว่า

“ที่รัก…คุณเล่าเรื่องนี้ให้ฟังแล้ว แต่ไม่เป็นไรผม/ฉันสามารถฟังมันได้อีกเป็นสิบ ๆ รอบเลย” ใครได้ยินประโยคนี้เป็นต้องระทวยอ่อนแรงกันทุกคน

3. пอด สัมผัส

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดไม่ออกว่าจะแสดงความรักให้อีกฝ่ายรับรู้อย่างไรดี วิธีการที่ง่ายที่สุดน่าจะเป็นการпอด สัมผัส คุณอาจจู บเธอในตอนเช้าหรือก่อนเข้านอน

หรือпอดเธอ/เขาเมื่ออีกฝ่ายอยากได้กำลังใจ คุณไม่เคยได้ยินที่เขาพูดกันเหรอว่า “การпอดหรือจู บเป็นวิธีการบอกรักที่เงียบที่สุด”

4. เซอร์ไพรส์แฟน

ใครบ้างที่ไม่ชอบให้แฟนทำเซอร์ไพรส์ ช่วงเวลาที่คุณอยู่ด้วยกันสองต่อสอง คุณลองเก็บข้อ มูลดูสิว่าเธอ/เขาชอบทานอะไร เที่ยวที่ไหน ชอบอะไรเป็นพิเศษ

แล้วลองหาช่วงเวลาที่เธอ/เขาเองคาดไม่ถึง จัดหนักเซอร์ไพรส์ให้สักตั้ง รับรองว่าแฟนคุณจะต้องประทับใจกับการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ของคุณไปอีกนาน

5. ทานอาหารเช้าด้วยกันบนที่นอน

นี่เป็นวิธีเบสิกที่ไม่เคยตกยุคสมัย ลองคุณตื่นเช้ากว่าปกติสัก 20 นาที เพื่อลุกขึ้นทำอาหารเช้าง่าย ๆ และชงกาแฟสักแก้ว

พอเสร็จแล้วก็แค่รอให้อีกฝ่ายถูกปลุกด้วยกลิ่นห อ มของอาหารและกาแฟ เท่านี้ก็เป็นการแสดงความรักที่แทบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *