สัญญาณบอกให้รู้ว่า รักครั้งนี้อาจไปไม่รอด

“เมื่อแรกรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน” ดูเหมือนจะเป็นคำพูดที่ดูไม่เกินจริงไปนัก เมื่อคนรักที่เราอยู่ด้วยทุกวัน ยิ่งคบกันนานเท่าไรก็ยิ่งเริมรู้สึกว่าไม่ใช่

ลองปรับเปลี่ยนดูแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เอ ! หรือว่าความสัม พันธ์ครั้งนี้กำลังจะเดินทางมาถึงบทอวสาน อย่ามัวแต่นั่งเดาให้เสียเวลา เรามีสัญญาณเบื้องต้นที่บอกให้เรารู้ว่าความรักครั้งนี้ระหว่างคุณและเขาอาจไปไม่รอดเสียแล้ว

1. มองอีกฝ่ายแง่ร้า ยตลอดเวลา

แต่ก่อนเราอาจคิดว่า ไม่ว่าอีกฝ่ายทำอะไรผิด เราก็พร้อ มที่จะเข้าใจและให้อภัยได้เสมอ แต่ทุกวันนี้…คุณและเขายังเป็นแบบนี้อยู่เหมือนเดิมหรือเปล่า ?

หรือกลายเป็นว่าทั้งคุณและเข้าต่างตั้งแง่ร้า ยและคอยจับผิดอีกฝ่ายอยู่ตลอดเวลา บอกไว้เลยว่าพฤติпรรมเหล่านี้มีแต่จะทำให้คุณทั้งคู่ต่างเหนื่อยที่จะประคับประคองความรัก และสุดท้ายจะจบลงด้วยการเลิกราไปในที่สุด

2. คิดถึงช่วงโสดขึ้น มาดื้อ ๆ

เคยไห ม อยู่ดี ๆ คุณก็ย้อนนึกถึงช่วงเวลาที่คุณเคยโสด ที่จริงก็เป็นเรื่องปกติ แต่จะไม่ปกติทันทีเมื่อคุณเอาแต่มโนภาพความโสดเหล่านั้นบ่อยครั้งขึ้น

ทั้ง ๆ ที่คุณเองก็มีคนข้างกาย นี่อาจเป็นการบอกนัย ๆ ว่าคุณเริ่มหมดรัก และหมดเยื่อใยความสัม พันธ์กับแฟนคุณแล้วหรือเปล่า ลองเช็กความรู้สึกของคุณให้ดี ๆ ก่อนที่ความสันพันธ์ครั้งนี้ต้องจบลง

3. เมินเฉยในตัวกันและกัน

ความรักของคนสองคนเปรียบเสมือนขั้วแม่เหล็กต่างขั้วที่ดึงดู ดเข้าหากัน แต่เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกว่าทั้งคุณและเขาต่างเป็นแม่เหล็กขั้วเดียวกันเมื่อไร

กลายเป็นว่ายิ่งอยู่ใกล้กันก็ยิ่งผลัпกันให้ห่างไปทุกที ที่ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร คุณก็เลือกจะเพิกเฉย ไม่สนใจ ไม่รับรู้ ไม่มองเห็น นี่น่าจะเป็นพฤติпรรมที่ชัดเจนแล้วว่าคุณก็คงไม่ได้อยากให้เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณอีกต่อไป

4. เอาเรื่องในอดีตมาเป็นปัญหา

เพราะเรื่องอดีตเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ สิ่งนี้เป็นความจริงที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้ดี แต่อดีตจะกลายเป็นปัญหาก็ต่อเมื่อคุณทั้งคู่ต่างไม่ให้อภัยซึ่งกันและกัน

ถึงจะปรับความเข้าใจกันสักกี่รอบ แต่ถ้าคุณเลือกที่จะไม่เรียนรู้เลยสักครั้ง ไม่ช้าก็เร็ว เดาได้เลยว่าความสัม พันธ์ต้องขาดสะบั้นลงสักวัน

5. ยิ่งคบยิ่งไม่เป็นตัวของตัวเอง

การเป็นตัวของตัวเองดูจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการประคองความรัก เพราะการเป็นตัวของตัวเองจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจและไม่รู้สึกฝืน

แต่ถ้าเมื่อใดก็ตามที่คุณเริ่มรู้สึกอึ ด อั ดเพราะไม่เป็นตัวของตัวเอง แบบนี้แสดงว่าความรักของคุณใกล้เดิน มาถึงทางตันแล้วล่ะ ลองเช็กสถานะความรู้สึกตัวเองให้ดี ๆ นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *