เหตุผลทำไมคุณยังเจ็บกับรักครั้งเก่า

ทุกครั้งที่คุณเลิกราหรือจบกับความสัม พันธ์รักครั้งเก่ามาได้สักระยะหนึ่ง จนคุณเองปักใจเชื่อว่า หัวใจของคุณแข็งแกร่งและแข็งแรงพอ

แต่สุดท้าย เมื่อวนไปเจอกับสถานที่เดิม ๆ สิ่งของเดิม ๆ คุณก็ยังเจ็บจี๊ดหัวใจอยู่ไม่หาย นั่นแปลว่าคุณยังไม่หายจากแ ผลรักครั้งเก่า ? แล้วทำไมเราถึงไม่ลืมเสียที

1. คุณเอาชนะใจตัวเองได้เพียงชั่ วคราว

บางครั้งอาจดูเหมือนเรื่องตลกสำหรับคุณ ที่คิดว่าตัวคุณเองสามารถลืมความเจ็บปวดในอดีตที่ผ่าน มาได้หมด แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าไม่สามารถหลอกตัวเองได้เลยว่าไม่เจ็บปวด

ความสับสนและความโลเลที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งหมดเป็นเพราะคุณเอาชนะใจตัวเองได้เพียงชั่ วคราว ยังไงเสีย…ผลจากการเลิกราก็อาจยังทำให้คุณต้องเจ็บ แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ให้เวลาตัวเองที่จะลืมบ้างก็ได้นะคะ

2. คุณคิดถึงโอกาสรีเทิร์น

เป็นไปได้ว่า…เหตุผลที่คุณยังฝังใจอยู่กับรักครั้งเก่าไม่เปลี่ยนแปลง นั่นเป็นเพราะตัวคุณเองยังคงคิดถึงโอกาสรีเทิร์น

และคิดว่าสักวันเขาจะกลับมาหาคุณ ลองถามตัวคุณเองดี ๆ ว่า การที่คุณคิดแบบนี้ คุณกำลังคิดเข้าข้างตัวเองเกินไปหรือเปล่า ? อย่างน้อยคุณอาจต้องเผื่อใจไว้บ้าง เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ได้รักคุณแล้วก็ได้

3. ไม่ยอ มปล่ อยวาง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เมื่อเลิกรากับแฟนเก่าไปแล้ว แต่ว่ายังเก็บของแทนใจอยู่ทุกชิ้น และหวังว่าจะให้สิ่งของเหล่านั้นเป็นเครื่องเตื อ นความทรงจำ

บอกเลยว่าพฤติпรรมเหล่านี้ เข้าข่ายว่าคุณไม่เคยแม้แต่จะคิดถึงการปล่ อยว่างเลยสักครั้ง เพราะคุณหวังให้สิ่งของเหล่านั้นเป็นเครื่องเตื อ นความทรงจำ รู้หรือเปล่าว่า มันจะทำให้คุณลืมรักร้าวได้ยากขึ้นไปอีก

4. ยังคงตามสืบเรื่องราวเขาไม่ห่าง

เพราะโลกปัจจุบันเป็นโลกของเทคโนโลยี ไม่ว่าใครจะทำอะไรที่ไหนและกับใคร เราสามารถรับรู้ได้ผ่านหน้าจอโทรศัพท์ เช่นเดียวกัน

เหตุผลหลักของคนที่ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ ต้องมาย้อนดูตัวคุณเองก่อนว่า ทุกวันนี้คุณยังคอยส่องตามติดชีวิตเขาอยู่หรือเปล่า ? ส่องที่ไร แล้วก็มาจี๊ดหัวใจทุกครั้ง เวลาเห็นความมีความสุข แล้วแบบนี้ เมื่อไรที่คุณจะหายเจ็บได้เสียที

5. รักครั้งใหม่ไม่ดีดังหวัง

ถึงแม้ว่าคุณจะจบกับรักครั้งเก่า และเริ่มต้นความสัม พันธ์กับรักครั้งใหม่ แต่คุณก็รู้สึกว่าอะไรก็ดูติดขัดไปเสียทั้งหมด

ดูไม่ราบรื่น อาจเป็นไปได้ว่า ในใจคุณคิดถึงแฟนเก่า ถึงขั้นว่ารู้สึกเสียดาย ที่ว่าทำไมฉันถึงไม่ได้ทำแบบนี้ทำแบบนี้กับคนเก่า และเผ ลอ ๆ อาจทำให้คุณเสียใจอย่างมากที่ได้ติดสินใจผิดพลาดไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *