นิสัยไม่ดีที่ไม่ควรทำกับคนรัก

เป็นความจริงเสมอที่ว่า ” ความรักมักเริ่มต้นอย่างสวยงาม แต่มักจบลงด้วยความเศร้าเสมอ” ไม่มีคู่ไหนที่ไม่เคยทะ เลาะกัน อยู่ที่ว่าเมื่อทะ เลาะกันแล้วเราพร้อ มกลับมาจับมือหรือหันหลังเดินจากไป

ซึ่งเราได้รวบรวม นิสัยไม่ดีของบรรดาเหล่าคู่รัก ที่อาจเป็นต้นเหตุให้ความสัม พันธ์ต้องจบลง พอรู้แล้วทีนี้เราจะได้หลีกเลี่ยงหรือเลิกนิสัยเหล่านั้นไปก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้

1. อย่ามายุ่งกับผม/ฉันจะได้ไหม ?

ตอนรักกันใหม่ ๆ อะไรก็ดู ดีไปหมด ชี้ไม้เป็นนกชี้นกเป็นไม้ แต่เมื่อความสัม พันธ์ดำเนินไปสักระยะหนึ่ง “อย่ามายุ่งกับผม/ฉันให้มากนัก”

อาจเป็นประโยคคำเตื อ นที่เรียกร้องความเป็นส่วนตัวจากอีกฝ่าย ทางที่ดีควรพูดกันตรงๆ เพราะถ้าขื นปล่ อยทิ้งไว้นาน อาจกลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่บั่นทอนความสัม พันธ์ของคุณให้จบลงได้

2. เลิกโกหп

เมื่อขึ้นชื่อว่าโกหпแล้วจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็สำคัญทั้งนั้น เพราะถึงแม้ว่าเรื่องนั้นคุณอาจไม่ได้ตั้งใจที่จะโกหпก็ตาม

แต่เมื่อความจริงเปิดเผยหรือถูกจับได้ขึ้น มา คุณจะต้องยอ มรับให้ได้นะว่า ความเชื่อใจที่คุณสร้างขึ้นจะต้องพังทลายลง

3. อย่าอัธยาศัยดีเกินไป

ใครจะไปรู้ว่าการที่คุณออกไปเที่ยวกับเ พศตรงข้ามอย่างบริ สุทธิ์ใจ จะทำให้คุณและเขาต้องระหองระแหงกัน

เพราะแฟนคุณอาจตีความได้ว่าคุณกำลังนอกใจเขาอยู่ ทางที่ดีอย่าอัธยาศัยดีเกินเหตุ วางตัวให้เหมาะสม เป็นการตัดปัญหาตั้งแต่ต้นลมที่ดีที่สุด

4. หยุดภารกิจสื บราช การลั บ

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การรະแวงหรือสงสัยในตัวคนรักมากไปย่อ มไม่เป็นผลดีต่อความสัม พันธ์ของคุณแน่

ลองคิดภาพว่าถ้าเขารู้ว่าคุณตามสืบเรื่องของเขาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าเขาต้องไม่พอใจแน่นอน ทำไมไม่ลองบอกเขาตรง ๆ ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้คุณต้องรະแวง ดีกว่าที่จะเข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของเขาโดยพลการ

5. ขี้หึ งเกินเหตุ

ใคร ๆ ก็คงอยากให้แฟนหึงกันทั้งนั้น เพราะอาการหึงเป็นสัญญาณของความรัก แต่ถ้ามากเกินไปก็อาจกลายเป็นความน่ารำ คาญ

จึงเป็นเรื่องยากที่จะหาเส้นแบ่งที่พอดี ลดความสงสัยใคร่รู้ของคุณลงบ้าง ก่อนที่แฟนของคุณจะตีตัวออกห่าง เพราะความน่ารำ คาญของคุณ

6. จบอ ดีต (รักเก่า) ให้เด็ดขาด

คุณควรตัดจบความสัม พันธ์ระหว่างคุณและแฟนเก่าของคุณให้เด็ดขาดก่อนเริ่มความสัม พันธ์ครั้งใหม่กับใคร และเมื่อเราตัดสินใจที่จะคบคนใหม่แล้ว

เราควรโฟกัสอยู่กับความสัม พันธ์ในปัจจุบัน มากกว่าการนั่งคร่ำ ครวญถึงอดีตความสัม พันธ์ที่จบไปแล้ว

7. ความจำสั้น

ตอนคบกันใหม่ ๆ เรามักจะจดจำรายละเอียดของคนรักได้เสมอ ทั้งวันเกิด วันครบรอบต่าง ๆ และพยายามหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์

แต่เมื่อเวลาผ่านไปความจำบางคนก็เลือนรางตามกาลเวลา จนบางคู่เกิดอาการน้อยใจ บางทีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้หัดลืมไปบ้างก็ได้ อย่าเก็บเอามาใส่ใจจนทำให้ความรักต้องสั่นคลอนเลย เชื่อเถอะว่าไม่คุ้มกันหรอก

8. อย่าปล่ อยให้รักขม

ครั้งหนึ่งความสัม พันธ์ที่หวานอาจเปลี่ยนเป็นขมได้ หมั่นเติมความหวานให้กันบ้าง ออกไปดินเนอร์กันสองต่อสอง ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน

ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าคุณตกหลุมรักแฟนคุณครั้งแรก นั่นอาจช่วยให้ความสัม พันธ์ที่กำลังขมกลับมาหวานอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *