วิธีคบคนที่เคยผ่านการหย่าร้าง

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคู่รักที่จะประสบความสำเร็จกับความรัก ที่สมหวังเสมอไป หลายคู่จบลงที่การหย่าร้าง เพราะนั่นอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาความสัม พันธ์

เราเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนเคยคบหากับหนุ่มที่เคยผ่านประสบการณ์การหย่าร้างมาก่อน และคุณจะรับรู้ได้เลยว่าลักษณะการคบหากับหนุ่มเหล่านี้จะไม่เหมือนกับหนุ่มโสดทั่วไป

แล้วสาว ๆ อย่างเรามีวิธีคบหากับเขาอย่างไรให้สบายใจที่สุด วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกกันค่ะ

1. อย่าบังคับเขามากเกินไป

เหตุผลอย่างหนึ่งที่สาว ๆ ควรพึงระวังเมื่อเลือกที่จะคบกับหนุ่มเคยผ่านการหย่ามาแล้ว นั่นคืออย่าไปพยายามบังคับหรือคาดหวังให้เขาเป็นศูนย์กลางความสุขของคุณตลอดเวลา

อย่าได้คิดเอาสาเหตุของการหย่าของเขาเมื่อครั้งอดีต มาเป็นบรรทัดฐานว่าคุณจะต้องเติมเต็มหรือไ ถ่กลบร่องรอยของบา ดแ ผลนั้น ขอเตื อ นเอาไว้ตรงนี้เลยว่าคุณจะทำให้มันแ ย่ยิ่งกว่าเดิมเสียอีก

2. ให้เวลาส่วนตัวกับเขาบ้าง

อย่าลืมว่าหนุ่มที่เคยผ่านการหย่าร้างมาแล้ว ร้อยทั้งร้อยต่างลงความเห็นไปในแนวทางเดียวกัน ว่าการรักษาความสัม พันธ์ที่ดี

นั่นคือการมีช่องว่างเวลาส่วนตัวให้กันและกัน ผิดกับหนุ่มโสดทั้งหลายที่มักจะทำตัวติดแฟนเสียมากกว่า (ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิด) ดังนั้นสาว ๆ ทั้งหลายต้องเข้าใจแง่มุมความคิดของหนุ่ม ๆ เหล่านี้เอาไว้ด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเกิดอาการน้อยใจกันเสียเปล่า ๆ

3. อย่าไปฝืนให้เขาเชื่อใจคุณ

อย่างว่าหนุ่มที่เคยผ่านการหย่ามาแล้ว ย่อ มต้องเผชิญกับความรักแ ย่ ๆ มาด้วยกันทั้งนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลก

ถ้าสาว ๆ จะรู้สึกเหมือนกับว่าเขาไม่ค่อยเชื่อใจคุณ หรือบางครั้งก็รະแวงกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอย่างหาเหตุผลไม่ได้

ขอให้สาว ๆ ทั้งหลายได้โปรดเข้าใจ สาเหตุของพฤติпรรมเหล่านี้ ล้วนแล้วเกิดจากประสบการณ์ความรักครั้งเก่า ซึ่งต้องใช้เวลาในการเยียวยา

4. มองข้ามอดีตเขาไปให้ได้

เพราะว่าความรักเป็นเรื่องที่ไม่มีกฎเกณฑ์ใด ๆ มากำหนด เมื่อคุณคิดเป็นอย่างดีแล้วว่าการที่เขาผ่านการหย่าร้างมาแล้ว ไม่ใช่อุปสรรคสำคัญสำหรับคุณ

ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำมาที่สุดตอนนี้ นั่นคือคุณจะต้องรักเขาที่เป็นเขาในปัจจุบันและเป็นอนาคต ไม่ใช่อดีตของเขา เพราะถ้าเลือกได้คงไม่มีใครอยากมีอดีตแ ย่ ๆ แต่ในเมื่อเลือกไม่ได้ คุณสาว ๆ ก็จะต้องรับมืออย่างมีสติให้มากที่สุดค่ะ

5. สร้างความมั่นใจให้กับเขาเยอะ ๆ

เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งต้องผ่านการหย่าร้างมา เหตุการณ์เหล่านั้นน่าจะบั่นทอนวุฒิภาวะความเป็นผู้นำของเขาอยู่ไม่น้อย เขาอาจจะโ ทษตัวเองว่า “เขายังเป็นสามีและพ่อที่ไม่ดีพอ”

ดังนั้นในฐานะที่คุณกำลังคบหาดูใจกับเขา สาว ๆ จึงมีหน้าที่ในการเรียกความมั่นใจของเขาให้กลับคืน มา ซึ่งบางครั้งอาจต้องใช้เวลาอยู่เสียหน่อย แต่เราเชื่อว่าความรักและความเข้าใจที่คุณมีให้กับเขา จะเป็นสิ่งที่ดึงความมั่นใจของเขาให้กลับคืน มาได้ในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *