สิ่งที่คู่รักไม่ควรทำเมื่อทะ เลาะกัน

คู่รักก็เหมือนลิ้ นกับฟั นที่ต้องมีทะ เลาะและกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเอาเข้าจริง ๆ คงไม่มีคู่รักคู่ไหนที่จะรักกันราบรื่นโดยไม่มีเคยทะ เลาะกันแน่ ๆ

แต่ของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับว่า คุณทั้งสองมีกฎเหล็กอย่างไรเพื่อไม่ให้การทะ เลาะแต่ละครั้งต้องแ ย่ลงไปกว่าเดิม นั่นต่างหากเป็นสิ่งที่คู่รักทุกคู่ควรที่จะคำนึงมากกว่า

1. ไม่ทะ เลาะในที่สาธารณะ

เรื่องนี้ถือเป็นกฎเหล็กลำดับต้น ๆ ที่คู่รักทุกคู่ควรปฏิบัติเมื่อทะ เลาะกัน แน่นอนว่าคุณทั้งคู่อาจเผ ลอเสียงดังใส่กัน ยิ่งในพื้นที่สาธารณะด้วยแล้ว

นอกจากจะทำให้คนอื่นรู้สึกรำ คาญ คุณยังจะทำให้ตัวเองและแฟนต้องอายด้วยเช่นกัน เราแนะนำว่าให้คุณทั้งสองมาทะ เลาะกันในพื้นที่ส่วนตัวจะดีกว่า อย่างน้อย ๆ คุณก็จะได้ทะ เลาะกันแบบไม่ต้องอายสายตาคนอื่น

2. ห้ามบอกเลิกทุกครั้งที่ทะ เลาะกัน

เราเชื่อว่ากรณีแบบนี้มักเกิดขึ้นกับผญ.เป็นส่วนใหญ่ ทะ เลาะกันทีไรท้าเลิกกันทุกที บอกเลยนะคะว่าถ้าขื นเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ทะ เลาะกัน

ยิ่งมีแต่จะส่งผลเสียต่อความสัม พันธ์ เพราะจะส่งผลให้เขารู้สึกเบื่อคุณโดยไม่รู้ตัว นอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหา ยังเป็นการเพิ่มปัญหาให้แ ย่ยิ่งกว่าเดิม ดีไม่ดี เกิดเขาขอเลิกจริง ๆ และไม่คิดง้ อคุณอีกแล้ว เดี๋ยวจะมานั่งเสียใจเอาภายหลัง

3. เคลียร์ปัญหาให้จบก่อนเข้านอน

เอาจริง ๆ แล้วคู่รักไม่ควรที่จะทะ เลาะกันแบบข้ามคืน เป็นไปได้ควรเคลียร์กันให้จบ ๆ ยิ่งจบเร็วเท่าไรยิ่งดี ไม่ควรปล่ อยทิ้งข้ามคืน

เพราะการที่คุณและเขาเอาปัญหาขึ้น มาบนเตียงด้วย มีแต่จะทำให้ความรักของคุณทั้งสองต้องสั่นคลอน เตียงนอนควรเป็นที่ที่คุณและเขาเข้านอนด้วยกันอย่างมีความสุขมากกว่าความทุกข์ใจถึงจะถูก จริงไหมคะ

4. หลีกเลี่ยงการดื่มแอ ลก อฮ อล์

การดื่มแอล กอ ฮอล์ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ถูกจุด นอกจากจะเคลียร์ไม่ได้แล้วยังทำให้คุณขาดสติในการคิดไตร่ตรองสิ่งต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าในขณะที่คุณทะ เลาะแล้วคุณตกอยู่ในอาการมึนเ มา แน่นอนเลยว่าเรื่องมีแต่จะแ ย่ลง ๆ ดังนั้นเป็นไปได้ ไม่ว่าจะขณะที่ทะ เลาะหรือหลังจากทะ เลาะ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอล กอ ฮอล์อย่างเด็ดขาด

5. อย่าโพสปัญหาลงโซเชียล

ถือเป็นกฎเหล็กอีกหนึ่งข้อที่ห้ามมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโลกโซเชียล หลายคนคิดว่าการโพสปัญหาลงโซเชียลเป็นการระบาย

แต่นั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา ซ้ำยังเป็นการประจานตัวเองอีกต่างหาก จำไว้ว่า “ไม่มีความเป็นส่วนตัว” บนโลกโซเซียล แล้วคุณจะรู้เลยว่าผลที่ตามมาหลังจากคุณโพสไปแล้วนั้น มันเลวร้า ยกว่าที่คุณคิดเป็นไหน ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *