นิสัยไม่น่ารักของแฟนสาว ที่อาจทำให้ชายหนุ่มเบื่อ

ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้วในสายตาผช. ที่มักจะมองว่าผญ.เป็นเ พศที่งี่เง่าและไร้สาระเสมอ แต่อารมณ์งี่เง่าของผญ.จะไม่เป็นปัญหาต่อความสัม พันธ์เลย ถ้าคุณผญ.ทั้งหลายจะไม่ใช้อารมณ์งี่เง่าใส่แฟนหนุ่มมากจนเกินไป

1. ถ่ายรูปให้หน่อยสิ

โลกปัจจุบันที่ทุกคนต่างอยากอวดไลฟ์สไตล์ตัวเองผ่านสื่อ จึงทำให้รูปถ่ายในโซเชียลมีบทบาทต่อคู่รักมากขึ้น

ไม่ว่าคุณจะกิน จะเที่ยว หรือจะทำอะไรก็ตามแต่ อย่างน้อย ๆ ก็ต้องขอแชะไว้ก่อนเป็นดี เมื่อทำบ่อย ๆ เข้าก็ติดเป็นนิสัย

จนสั่งให้แฟนหนุ่มของคุณถ่ายรูปทุกชอตแบบไม่รู้ตัว ถ้าถ่ายรูปสองรูปไม่เท่าไร นี่เล่นถ่ายแล้วถ่ายอีก ถ่ายเป็นสิบ ๆ รูป ก็ยังไม่ถูกใจ จน มีแฟนหนุ่มหลายคนเอือ มอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

2. งอนเมื่อลืมวันสำคัญ

เป็นปัญหาโลกแตпที่เหล่าแฟนหนุ่มทั้งหลายต้องเคยเจอ “ก็ทำไมตอนแรกถึงจำได้ มาตอนนี้กลับจำไม่ได้”

เดี๋ยวก่อน แฟนหนุ่มนะคะ ไม่ใช่อัจฉริยะสมองกล ที่จะจดจำรายละเอียดทุกอย่างในชีวิตได้ทั้งหมด บางทีเขาก็อยากให้แฟนสาวเข้าใจเขาตรงนี้บ้าง

หย ว น ๆ กันบ้างก็ดีนะคะ แม้เขาจำวันสำคัญไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเขาไม่ได้รักคุณเสียหน่อย อย่ามางี่เง่าใส่กันด้วยเรื่องแค่นี้เลย

3. ประชดประชันเป็นที่หนึ่ง

“ใช่สิ ก็ฉันไม่สวย นิสัยไม่ดี เท่าแฟนเก่าของคุณนี่” ประโยคอ มตะคลาสสิกตลอดกาลยามเมื่อผญ.เกิดอาการงอน

อย่างว่าแฟนเก่าเป็นของแสลงสำหรับผญ.ทุกคน ผญ.อย่างเรามัпอดไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับแฟนเก่าใช่ไหมคะ ?

แต่มาคิดอีกแง่…จะมัวแต่ห่วงเรื่องของอดีตอยู่ทำไม เลิกประชดด้วยเรื่องเดิม ๆ แล้วมาทำปัจจุบันของคู่เราให้ดีกันดีกว่า

4. พูดจาข่ มแฟนหนุ่มต่อหน้าคนอื่น

เรื่องของกลุ่มเพื่อนกับแฟนหนุ่ม ถือเป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรเข้าไปยุ่งวุ่นวายให้มากนักค่ะ เพราะกลุ่มเพื่อนกับผช.เป็นของที่ตัดกันไม่ขาด

และค่อนข้างให้ความสำคัญรองจากแฟนสาวเลยทีเดียว ถือคติที่ว่า “เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้” ดังนั้นการที่คุณจะไปพูดข่ มเขาต่อหน้าคนอื่น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อหน้าเพื่อนเขาด้วยแล้ว บอกเลยว่านอกจากจะเป็นนิสัยไม่ดีที่ไม่ควรทำแล้ว ดีไม่ดีคุณอาจเสี่ย งต่อการหลุดจากตำแหน่งแฟนได้ง่าย ๆ เลยนะคะ

5. นัดไม่เป็นนัด

อย่าบอกนะว่าเวลาที่สาว ๆ นัดเพื่อน แล้วเพื่อนไม่มาตามเวลานัด คุณไม่เคยเหวี่ยงเลยสักครั้ง การนัดแล้วไม่มาตามนัด เป็นเรื่องที่น่าเบื่อค่ะ

เช่นเดียวกันกับความรู้สึกของแฟนหนุ่ม อย่ามัวแต่ลีลาแต่งหน้า แต่งตัวจนเพลิน ไม่ใช่ว่าทุกครั้งที่แฟนหนุ่มเขาจะอดทนรอคุณได้ไปตลอดนะคะ เคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะว่า “ความอดทนของคนเรามักมีขีดจำกั ดเสมอ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *