วิธีรับมือ เมื่อ มีผญ.อื่น มายุ่งกับเเฟนเรา

แน่นอนอยู่แล้วว่า “แฟนของเรา ก็ต้องหวงเป็นของธรรมดา” แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาอีกเช่นกันค่ะ ที่จะมีหญิงอื่นชอบที่จะมาชม้อย ชะม้ายชายตาให้กับแฟนของเรา

หรือพูดง่าย ๆ ว่า “อ่อย” ถ้าแฟนของเราไม่ได้คิดอะไรก็แล้วไป !!! แต่ถ้าเราเริ่มรู้สึกว่าเขาเริ่มเข้ามายุ่งกับแฟนของเรามากเกินไป จนทำให้รูสึกอึ ด อั ด

เราพอจะมีวิธีรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างไร เพื่อเป็นการประกาศเตื อ นว่า “ฉันเริ่มไม่ชอบใจที่เธอเข้ามายุ่งกับแฟนฉันแล้วนะ”

1. ศึกษาข้อ มูลฝ่ายตรงข้าม

ถ้าคุณพอจะได้ได้กลิ่นที่ไม่ชอบมาพากล และคิดว่าผญ.คนนี้นี่แหละที่กำลังอ่อยแฟนเรา ขอให้สาว ๆ ทั้งหลายถือคติที่ว่า “รู้หน้าไม่รู้ใจ” ลองเลียบ ๆ เคียง ๆ ค่อย ๆ ล้วงข้อ มูลทีละนิด ว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน

เพราะส่วนใหญ่ผญ.จ้องจะจับแฟนหนุ่มของคุณส่วนใหญ่ มักจะเป็นเพื่อนร่วมงาน อาจจะเป็นเพื่อนของเขา หรืออาจเป็นแฟนเก่าที่ต้องการจะกลับมาจุดไฟรักเก่าก็ได้ค่ะ

2. ประกาศตัวว่า “ฉันคือตัวจริง”

บางทีสถานการณ์การอ่อยแฟนชาวบ้านจะจบลง เมื่อตัวคุณเองประกาศออกไปอย่างชัดเจนเลยว่า “ฉันนี่แหละที่เป็นตัวจริง” ถ้าผญ.คนนั้นรู้จักมีสามัญสำนึกอยู่เสียหน่อย

และเป็นคนดีพอ เธอคนนั้นจะต้องพยายามเลิกล้มความความคิดที่จะอ่อยหรือจีบแฟนของเราค่ะ

3. อย่าหลุดพฤติпรรมงี่เง่า

เมื่อรู้ว่ามีผญ.ที่ไหนไม่รู้มาอ่อยแฟนเรา อย่างแรกคุณต้องเตื อ นสติตัวเอง นั่นคืออย่าได้แสดงพฤติпรรมงี่เง่าต่าง ๆ อย่างการโวย วายใส่อีกฝ่าย

ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ไต่สวนความกันเสียก่อน เพราะยิ่งเราแสดงความงี่เง่าออกไป มากเท่าไร แฟนเรานี่แหละที่จะเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย

และอึ ด อั ดเวลาอยู่กับเรามากขึ้นเท่านั้น อะไรที่คุณมองว่ามันหยุมหยิมเกินไปที่จะเอาความ ปล่ อยเบลอไปบ้างก็ได้

4. ไม่มุ่งร้า ยคู่แข่ง

เพราะชีวิตจริงไม่เหมือนกับละครที่คุณจะได้คิดวางแผนแ ย่งแฟนหนุ่มคืนกลับมา รู้ไว้เลยนะคะ…นอกจากแฟนหนุ่มจะมองคุณแ ย่แล้ว

พฤติпรรมนี้ยังเป็นการเพิ่มคะแนนความสงสารให้กับคู่แข่งแบบไม่รู้ตัว ถ้าสาวคู่แข่งมาอ่อยแฟนคุณ ต่อหน้า

คุณแค่ต้องทำตัวเป็นแม่พระ (แต่ไม่ใช่ใจกว้างเกินไป) และวางตัวให้ดู ดีกว่าเธอทั้งความคิด กิริยามารยาท รวมถึงการแสดงออกต่าง ๆ ฟังดูยากใช่ไหมคะ แต่จำเป็นต้องทำค่ะ !

5. หยุดความมโนลงบ้าง

เราเข้าใจอาการหวงก้างที่เกิดขึ้นเมื่อ มีผญ.มาอ่อยแฟนคุณ ก็เกิดจากความมโนที่มากเกินไป เรื่องบางเรื่องอาจไม่จริงหรือยังไม่เกิดขึ้นก็ได้นะคะ

อย่าเพิ่งคิดมโนจนทำให้ทะ เลาะกัน ลองทำใจให้สบาย ๆ อย่าถึงขั้นต้องมานั่งหวา ดรະแวงจนเขาไม่มันต้องไปไหน

และต้องกลับมานั่งคอยรายงานว่าแต่ละวันเจอใครบ้าง เพื่อที่ว่าเขาเผ ลอโกหпออกมา คุณจะได้จับแบบคาหนังคาเขา ใช่ไหมละคะ ?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *