นิสัยของผญ. ที่ผช.ไม่ชอบ

สาวโสด ทั้งหลายน่าจะเคยถามตัวเองอยู่บ้างใช่ไหมคะว่า “ทำไมเราถึงยังโสดอยู่” ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่ได้แ ย่ หน้าตาก็ไม่ได้แ ย่

แต่ทำไมหนอ…ถึงยังไม่มีใครมาเป็นคนรู้ใจของเราสักที แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว เราอาจจะมีนิสัยบางอย่าง (ที่ซ่อนอยู่ลึก ๆ แบบไม่รู้ตัว)

ที่ทำให้เราไม่เป็นที่สนใจของหนุ่ม ๆ ลองมาดูสิว่ามีนิสัยอะไรบ้างนะ ที่ทำให้เราไม่จัดอยู่ในสเปคของชายหนุ่ม เผื่อว่าสาวโสดทั้งหลายจะได้รีบปรับปรุงพฤติпรรม ก่อนจะเป็นสาวโสดขึ้นคาน

1. สาวช่างเม้าท์

เราเข้าใจค่ะว่า เรื่องเม้าท์กับผญ.เป็นของคู่กัน แต่ในสายตาของผช.นิสัยช่างเม้าท์แบบนี้นี่แหละ เขาจะมองคุณเป็นประเภทผญ.ไร้สาระ

ทำให้เขารู้สึกว่าผญ.ที่เขาคุยด้วยอยู่นั้นเป็นพวกขี้อิจฉา มองโลกในแง่ร้า ย จนผช.ทั้งหลายเกิดอาการเบื่อที่จะต้องมานั่งฟังเรื่องไร้สาระ ถึงขั้นอาจเบือนหน้าหนีเลยก็ได้นะคะ

2. สาวขี้แยเกินกว่าเหตุ

เราต้องแยกให้ออกก่อนนะคะว่าระหว่าง “ผญ.อ่อนแอ” กับ “ผญ.ขี้แย” นั้นไม่เหมือนกัน ผญ.อ่อนแอจะทำให้ผช.รู้สึกอยากที่จะปกป้อง

ในขณะที่ผญ.ขี้แยจะให้ความรู้สึกน่าเบื่อ น่ารำ คาญ ใจจริงเขาก็อาจจะอยากปกป้องคุณอยู่บ้างเหมือนกัน แต่จะให้มานั่งฟังเสียงร้องไห้บ่อย ๆ รับรองเลยว่าไม่นานเขาจะต้องประสาทกินแน่ ๆ

3. แต่งตัวนานเป็นชาติ

เราเข้าใจค่ะว่าสาว ๆ อยากที่จะดู ดีในสายตาชายหนุ่ม จะออกไปเดตทั้งทีก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อย แต่บางครั้งถ้าความพิถีพิถัน มีมากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีนะคะ

เราเชื่อค่ะว่าเขารอคุณได้ แต่คุณเองก็ไม่ควรปล่ อยให้เขาเป็นฝ่ายรอตลอด ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนแต่งตัวนาน บางครั้งอาจจำเป็นที่จะต้องเผื่อเวลาไว้บ้างนะคะ

ข นาดเรานัดเพื่อนแล้วต้องเป็นฝ่ายรอเรายังเบื่อเลย นับประสาอะไรกับผช.ที่จะต้องรอเราแต่งตัวทุกครั้ง…จริงไหมคะ

4. ทำตัวติดอย่างกับฝาแฝด

บอกให้รู้ไว้ตรงนี้เลยค่ะว่าผช.เขาไม่ชอบผญ.ที่ทำตัวติดเป็นปาท่องโก๋ ยิ่งถ้าสถานะคุณไม่ใช่แฟนเขาด้วยแล้ว ไม่มีเหตุผลเลยที่คุณจะต้องตามจิก

ติดสอยห้อยตามเขาไปด้วยทุกที่ เพราะมันทำให้เขารู้สึกขาดอิสระ และเพราะคุณเข้ามายุ่งกับชีวิตของเขามากจนเกินไป เมื่อเขารู้สึกว่าโ ดนล้ำเส้น เมื่อนั้นเขาก็จะตีตัวออกห่างคุณไปโดยปริยาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *