สิ่งที่จะทำให้รักพัง หลังทะ เลาะกับแฟน

หากจะกล่าวว่าการทะ เลาะเป็นส่วนหนึ่งของความรักความสัม พันธ์ก็คงไม่ผิดนัก เพราะมัน มีเรื่องราวมากมายที่ส่งกระทบต่อจิ ตใจของคนเราได้ง่าย ๆ

แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าจะกลายเป็นปัญหาได้ก็ตาม ซึ่งการทะ เลาะในแต่ละครั้งจะกลายมาเป็นจุดที่ทำให้ความรักความสัม พันธ์พังทลายหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับพวกคุณเอง

ดังนั้นก่อนที่จะถึงจุด ๆ นั้น มาดูกันดีกว่าว่าหลังจากการทะ เลาะจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณเองบ้าง จะได้หาทางแก้ไขเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อให้ความรักนั้นคงอยู่กับคุณไปอีกนานเท่านาน

1. คิดเป็นจริงเป็นจังว่าควรเลิกกับแฟน

เมื่อเริ่มทะ เลาะกับแฟนบ่อย แถมยังเป็นปัญหาที่รับมือได้ยากยิ่ง คุณก็เริ่มคิดเป็นจริงเป็นจังเแล้วว่าควรจะเลิกกับแฟนคนนี้เสียที

เพราะปัญหาดังกล่าวจะกลายเป็นจุดที่ทำให้ความรักค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความเпลียดชัง และไม่เห็นหนทางว่าคนคนนี้จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขได้อีกต่อไป จนลืมมองย้อนกลับไปว่าก่อนหน้านี้อีกฝ่ายเคยทำอะไรให้คุณมาบ้างแล้ว

2. วางแผนใช้ชีวิตโสดล่วงหน้าไปแล้ว

หลังจากที่เกิดการทะ เลาะหลายคนก็จะพยายามหาเหตุผลเข้าข้างตัวเอง จากนั้นก็จะประกาศตัวกับเพื่อน ๆ ว่าตัวเองโสด หลังจากที่คิดว่าจะเป็นอยู่อย่างไรต่อไปได้แล้ว

แต่ถ้าหากไม่เป็นเช่นนั้นก็จะบอกเลิกกับแฟนไปเลยตรง ๆ หรือไม่ต้องการจะสานความสัม พันธ์ต่อไปอีกแล้ว โดยขาดความยับยั้งชั่งใจและคิดไตร่ตรองความต้องการของตัวเองให้ดีเสียก่อน

3. ยอ มเป็นคนโกหпเพื่อเลี่ยงการทะ เลาะ

บางครั้งเมื่อคุณทะ เลาะกับแฟน มาก ๆ และรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับมัน ก็จะพยายามหยุดการทะ เลาะโดยหลีกเลี่ยงการพูดถึงหรือไม่ยอ มพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเลย

นอกจากนี้ยังเลือกที่ปล่ อยให้แฟนทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง เพราะไม่อยากจะทะ เลาะในเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก พร้อ มกับเริ่มพูดโกหпจนไม่รู้สึกผิดอะไรกับมันอีกเลย

4. ออกไปหาสิ่งที่ช่วยจรรโลงใจ

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถอยู่ร่วมสถานที่เดียวกันกับเขาได้อีก แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่สามารถทิ้งเขาได้ ก็จะเริ่มมองหากิจпรรมทำนอกบ้าน เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ

โดยอาจจะลองคุยกับเ พศตรงข้ามคนอื่นแบบเล่น ๆ หรือไม่ก็แยกตัวออกไปอยู่กับตัวเองเงียบ ๆ คนเดียว เพราะไม่อยากให้ความคิดชั่ ววูบทำลายความรัก และรู้สึกเสียใจภายหลัง

5. ต้องการนั่งคุยและเคลียร์ปัญหาให้จบตรงนั้น

ถ้าคุณต้องการคุยให้จบและก็เป็นสิ่งที่เขาอยากจะทำเหมือนกัน คุณก็อาจจะหยุดนิ่งไปชั่ วครู่เพื่อคิดทบทวนว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงของการทะ เลาะในครั้งนี้

แต่ต่างคนจะยอ มรับผิดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะของพวกคุณว่า มีความเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะทำความเข้าใจและสามารถยอ มรับความผิดพลาดเหล่านั้นได้หรือไม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *