รักกันจริงหรือแค่คนคั่นเวลา

สาว ๆ เป็นไหมคะ ที่เวลาเราคุยกับคนคนหนึ่ง แน่นอนแหละว่าเราย่อ มต้องรู้สึกดี แต่บางครั้งอีกฝ่ายก็ไม่ได้มีท่าทีหรือสัญญาณใด ๆ บ่งบอกว่าเขาชอบเราจริง ๆ จัง ๆ สักที

จะว่าชอบก็ไม่ใช่ จะไม่ชอบก็ไม่เชิง จะให้ผญ.เรามโนเดี๋ยวจะคิดไปไกล เอ๊ะ ! หรือว่าเขาจะเห็นเราเป็นแค่คนคั่นเวลาหรือเปล่า ?

1. ทักก่อนตลอด

ลองสังเกตตัวเองดูนะคะว่าเวลาที่จะเริ่มต้นบทสนทนากับเขา เป็นคุณเองหรือเปล่าที่เป็นฝ่ายเริ่มต้นก่อนตลอด ว่าจะไม่ทัก ๆ แต่สุดท้ายก็อดใจไม่ไหว

เป็นฝ่ายที่ทักเขาทุกที ได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจคนเดียวเบา ๆ ว่า “เออ….ทำไมเขาไม่คิดที่จะทักเรามาก่อนบ้าง” นั่นแสดงว่าที่เขาคุยกับเรา เป็นแค่เพียงมารยาทเท่านั้นหรือเปล่า อันนี้ก็น่าคิดนะคะ

2. เขาเปิดโอกาสให้คุณได้เจอคนใหม่ ๆ

การที่เขาบอกกับคุณทำนองว่าเขาไม่อยากปิดโอกาสให้คุณได้เจอคนใหม่ ๆ นั่นแปลว่าตัวเขาเองก็จิ ตไม่นิ่งพอที่จะหยุดความรู้สึกอยู่ที่คุณ

เป็นเพราะเขาก็รู้ตัวเองว่ายังอยากที่จะปาร์ตี้ อยากที่จะเที่ยวกับเพื่อนอยู่ และยังไม่พร้อ มที่จะหยุดอยู่ที่ใครง่าย ๆ ดังนั้นให้คุณทำใจไว้เนิ่น ๆ เลยว่าคุณก็แค่เป็นคนคุยคั่นเวลาแก้เหงาของเขาก็เท่านั้น

3. ไม่เคยเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เป็นคนคุยคั่นเวลาแล้ว นี่ยังต้องมาทำตัวเป็นแฟนเก็บอีก ทำไมชีวิตมันช่างน่าเศร้าแบบนี้ จะคุยกันแต่ละทีก็ต้องทำหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่อยากให้ใครรู้

ไม่อยากลงโซเชียล ไม่อะไรทั้งนั้น เพราะกลัวเหลือเกินว่าเพื่อน ครอบครัว และคนรอบกายจะมารู้ ที่จริง ถ้าเราไม่โ ง่จนเกินไป สัญญาณอย่างนี้ น่าจะเป็นตัวการันตีได้ระดับหนึ่งนะคะ ว่าเขาคิดกับเราแบบไหน

4. ไม่ใส่ใจเกี่ยวกับตัวคุณ

สังเกตง่าย ๆ เลยค่ะ ลองเมื่อคุณมีปัญหาชีวิตสักเรื่อง เป็นเขาหรือเปล่าที่อยู่ข้าง ๆ ให้กำลังใจคุณ ไม่ใช่ว่าหนีหน้าหายไป ตามตัวก็ไม่เจอ

ขอบอกไว้เลยนะคะอาจจะรุน แรงไปหน่อย แต่นั่นเป็นเพราะคุณไม่สำคัญพอที่เขาต้องมานั่งห่วงใยและใส่ใจอะไรในตัวคุณนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *