พฤติпรรมของผช.ทำแล้วผญ.ต้องห ลงรัก

การเอาใจใส่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ มีผลใหญ่มากต่อความสัม พันธ์ ของคนเป็นแฟนกันอย่างไม่คาดคิด นอกเหนือไปจากวันเกิดหรือวันครบรอบ

ที่ผช.มักจะเซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญชิ้นพิเศษแล้วนั้น บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ที่ผญ.เองก็คาดหวังให้วันธรรมดาที่เหลือเป็นวันที่เขาเองก็ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

อาจไม่จำเป็นต้องมีของขวัญ แต่อ ย่างน้อยผญ.ก็อยากที่จะให้ผช.แสดงออกถึงความใส่ใจ

1. จำชื่อเพื่อนของเธอแต่ละคนได้

คุณผญ.ทั้งหลายน่าจะรู้ดีว่าผช.เป็นพวกความจำสั้น บางครั้งวันเกิดแฟนตัวเองก็ยังลืมอยู่เป็นประจำ นับประสาอะไรกับการจดจำเรื่องบุคคลที่สามที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับตัวเอง

แต่อ ย่างว่าจะมีผช.บางพวกที่ไม่เพียงแต่จดจำรายละเอียดของแฟนตัวเองได้เท่านั้น แต่ยังจำรายละเอียดของบุคคลอื่นที่มีความเกี่ยวข้องกับแฟนตัวเองด้วย

เช่น ชื่อเพื่อนสนิทของแฟนตัวเอง เป็นต้น เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่แสนจะน่ารัก และแฟนสาวเองคงปลื้มอยู่ไม่น้อย

2. บอกความรู้สึกต่อคุณอย่างตรงไปตรงมา

ผช.เป็นเ พศที่ไม่ค่อยชอบเปิดเผยความรู้สึก ยิ่งถ้าเป็นความรู้สึกแบบโรแมนติกหวานเลี่ยน ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ รู้หรือเปล่าว่าผญ.เองเขาก็อยากที่จะได้ยินความรู้สึกที่แท้จริงของพวกผช.บ้าง

พวกเธอคิดการที่ผช.สื่อสารความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา นั่นเป็นสิ่งที่แสนจะโรแมนติกที่แม้แต่คุณผช.เองอาจไม่รู้ตัว

3. พยายามตอบแชทและข้อความเธอทุกครั้ง

สมัยนี้โทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่เข้ามามีอิทธิพลต่อความรู้สึกผญ.เป็นอย่างมาก การไม่ตอบแชทหรือข้อความของเธอบ่อย ๆ หรืออ่านแล้วไม่ตอบ

ทำให้ผญ.อดเผ ลอที่จะสร้างจินตนาการด้านลบเกี่ยวกับคุณไปได้ต่าง ๆ นานา ตรงกันข้ามหากคุณพยายามที่จะตอบแชทหรือข้อความของเธอทุกครั้ง

เธอจะรู้สึกดีต่อคุณเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว โดยที่คุณเองก็แทบไม่ต้องใช้ความพยายามอะไรมาก นอกจากเอานิ้วกดแป้นตัวอักษรบนโทรศัพท์

4. หมั่นพาเธอไปเดต บ่อย ๆ

ไม่สำคัญว่าคุณและเธอจะคบเป็นแฟนกัน มาแล้วนานแค่ไหน แต่เราขอเตื อ นว่า คุณผญ.ทั้งหลายมักคาดหวังให้ทุกวันของการเดตเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษสำหรับเราทั้งสองคน

บอกเลยว่าเรื่องนี้ผช.อาจต้องรับบทหนัก เพราะคุณต้องพยายามสร้างบรรยากาศการเดตใหม่ ๆ และอย่าปล่ อยให้ความสัม พันธ์ต้องเฉื่อยชา ผญ.จะได้รู้สึกว่าคุณเองมีความกระตือรือร้นที่จะเดตกับเธออยู่เสมอ

5. ทำอะไรเผื่อเธอเสมอ

บางครั้งเรื่องที่แฟนหนุ่มทำให้หัวใจสาว ๆ ต้องละลาย อาจเป็นเรื่องใกล้ตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คาดไม่ถึง เช่น เวลาที่คุณผช.ออกไปซื้อของ ออกไปซื้อกาแฟ ลุกขึ้นไปดื่มน้ำ อย่ากลับมามือเปล่า

พยายามซื้อหรือหยิบของเหล่านั้น มาเผื่อเธอด้วย เธอจะรู้สึกดีกับความเอาใจใส่ของคุณจนยิ้มแก้มแทบปริเลยทีเดียวเชียว

6. ให้พื้นที่ส่วนตัวแก่เธอบ้าง

การเอาใจใส่เป็นเรื่องที่ทุกคนควรทำให้กับคู่ของตัวเอง แต่บางครั้งการเอาใจใส่มากเกินไป ก็อาจเกิดเป็นความรู้สึกด้านลบที่บั่นทอนความสัม พันธ์ให้สั้นลง

บางทีเธอก็อาจอยากได้เวลาส่วนตัวไปช้อปปิ้งกับเพื่อนสาว หรืออ่านหนังสือเงียบ ๆ ให้เธอได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้าง แล้วเธอจะปลื้มคุณแบบสุด ๆ ไปเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *