วิธีง้ องอนให้เธอใจอ่อน

ลูกผช.แมนๆ ผิดเราก็แหลว่าไม่ผิด ไม่ผิดเราก็ยิ่งเสียงแข็งว่า “ไม่เชื่อกันบ้างหรือไง” แต่ถ้าบังเอิญเราเกิดจน มุมให้เธอจับผิดได้ชนิดคากิ๊ก สิ่งเดียวที่เราจะทำได้คือง้ อ

1. จริงจังและจริงใจ

อย่าเล่าความเท็จอย่าหมпเม็ดความชั่ วอีกต่อไป ถึงเวลาแล้วที่ความจริงจะทำหน้าที่ของมัน เพราะชั่ วโมงนี้เธอได้ศึกษาความแหลของเรามาจบทุกกระบวนท่าแล้ว

ยากนักที่จะมีอะไรมาโกหпเธอได้อีก ฉะนั้นสิ่งเดียวที่เราจะทำได้เพื่อชิงหัวใจเธอคืนคือสารภาพบาปเล่าความจริงทุกสิ่งอันไปซะ

แล้วก็อย่าลืมปั้นหน้าเศร้าเหมือนคนใกล้สิ้นลมด้วย เพราะท่านี้เธอคงยังไม่เคยเห็น บอกเธอไปว่าชีวิตคุณจะอยู่ไม่ได้ถ้าปราศจากเธอ แม้ว่าจะฟังดูน้ำเ น่าไปหน่อย แต่แบบนี้แหละพวกผญ.เค้าชอบ

2. เติมความหล่ อทุกตารางนิ้ว

อย่าลืมว่าความหล่ อคือแก้วสารพัดนึกที่จะล่ อล วงให้เธอห ลงงมงาย ก็ครั้งแรกที่เธอห ลงติดกับมาเป็นกับเราเพราะอะไรล่ะถ้าไม่ใช่เพราะหน้าตาขาวใสปากแดงแก้มชมพูระเรื่อดั่งพระเอกเกาหลีของเรา

ในนาทีวิกฤติแบบนี้เราก็ต้องรีบดูแลตัวเองอัดฉีดความดู ดีเข้าไปให้มากที่สุด หมดเวลาขี้เหนียวกันที เสื้อตัวใหนเท่กางเกงตัวไหนเดิร์นอย่าเสียดายตังค์ ซื้อไปเลย เงินหาเมื่อไรก็ได้ แต่แฟนอย่างเธอถ้าหลุดมือไปแล้วคงตามคืนได้ยาก

3. ปากเป็นเอก

หล่ ออย่างเดียวไม่พอ คารมต้องดีด้วย ไม่ใช่หน้าหล่ อแต่ปากดันเห่าโฮ่งๆ อย่างนี้เสื้อผ้าราคาเป์นหมื่นก็คงช่วยไม่ได้ อย่าขี้เกียจขุดคำพูดหวานๆ

มากรอกใส่หูเธอทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่ วโมง มีโอกาสก็ตลอดเล็กตอดน้อยเข้าไปเหมือนตอนเริ่มจีบกันใหม่ๆ “สวยจัง” “น่ารักที่สุด” อะไรว่าก็ว่าไปแม้มันอาจจะเป็นตำโกหпซะร้อย แต่เชื่อเหอะว่าเธอจะแกล้งโ ง่เชื่อคคุณเองแหละ

4. ปรับความเข้าใจ

มันต้องมีล่ะน่าอะไรในตัวคุณที่เธอไม่ชอบ ซึ่งถ้าเป็นเวลาปกติอย่าหวังเลยว่าชายผู้จองหองอย่างเราจะยอ มเปลี่ยนตัวเองเพื่อหญิงใด แต่สำหรับนาทีคอขาดบา ดตา ยอย่างนี้

ช่างหัวมัน! ศักดิ์ศรีคืออะไรเราสะกดไม่ถูก ลูกผช.ที่แท้จริงต้องยืดได้หดได้ ลองถามเธอสิว่าเธอไม่ชอบอะไรเกี่ยวกับเราบ้าง

เช่นกินเห ล้า ปากเสีย นัดทีไรสายทุกที ชอบเหล่หญิง ติดเพื่อน โสโครก น้ำท่าไม่อาบ ฯลฯ

แล้วก็สัญญาด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่าจะเปลี่ยนแปลงปรับปรุงตัวเองให้เจริญยิ่งๆ ขึ้นไปในสายตาเธอให้ได้ เห็น มั้ย แค่นี้เธอก็ติดกับเราแล้ว อย่างน้อยแทนที่จะเลิกกันเธอก็ต้องอยู่คอยดูความเปลี่ยนแปลงของเราก่อนล่ะน่า

5. ของกำนัลเชื่อ มรัก

ความงกกับผญ.เป็นของคู่กัน หนังจีนยังว่าไว้ไม่ร้า ยไม่ใช่ชาย ไม่งกไม่ใช่หญิง (หนังเรื่องไหนเนี่ย) ฉะนั้นเราก็ต้องทุมทุนสร้างเข้าไป สร้อย แหวน ดอกไม้ ประเคนให้เธอดั่งเราเป็นตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่

แต่ถ้างบน้อยเราก็อาจจะเปลี่ยน มาซื้อของไม่แพงแต่มีคุณค่าทางใจแทน เช่น อาจจะเป็นการ์ดขอโ ทษ ทำกับข้าวให้กิน ให้เธอนั่งเฉยๆ

ส่วนเราอาบเหงื่อต่างน้ำกวาดบ้านถูบ้านซักผ้าล้างจาน อะไรก็ว่าไป ตอนนี้ยอ มๆ ไปก่อนแต่พอเธอตกกลับมาอยู่ใน มือเราเมื่อไรค่อยคิดบัญชีย้อนหลังให้สาสม

6. วันวานยังหวานอยู่

ผญ.ต่อให้โ หดข นาดไหนก็มีจุดอ่อนอยู่ตรงชอบรำลึпอดีต เราก็ต้องเรียกคะแนนสงสารด้วยการย้อนอดีตรัпอดีตรักมาฉายให้เธอเห็นแบบซีนต่อซีนไปเลย

เช่น อาจจะพาเธอไปที่ที่เคยไปด้วยกันในเดทแรก ขุดเอาข้อความเก่าๆ ที่เธอส่งให้อ่านให้เธอฟัง เอาตุ๊กตุ่นตุ๊กตาที่เธอให้เราออกมาпอดให้เธอเห็นบ่อยๆ

เจอไม้นี้เข้าไปผญ.มักจะมีอาการเหมือนถูกสะกดจิ ตและเริ่มอาลัยในความหลังครั้งเก่าๆ ที่ผ่าน มา ตรงนี้ถ้าใครยังเก็บของเก่าๆของเธอไว้ก็ถือว่าโชคดีไป

แต่ถ้าดันเอาไปแจกเพื่อนหมดแล้ว ก็อาจจะต้องไปซื้อของใหม่มาแกล้งมอ มให้มันเก่าต บตาเธอไปก่อน ที่สำคัญอย่าให้เธอจับได้ก็แล้วกัน ไม่งั้นคุณอาจชะตาขาด !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *