เลิกกันอย่างไร ไม่ให้เหลือเยื้อใย

เมื่อคนในสังคมทุกวันนี้ไร้ความอดทนและขาดความยืดหยุ่นกันนัก จนเมื่อไม่พอใจอะไรเดี๋ยวก็เซ็ง, เดี๋ยวก็เบื่อ ขึ้น มาง้ายง่าย

มิน่า คนที่ “รักด้วยอารมณ์” จึงไม่จีรังยั่งยืน เหมือน “รักด้วยสมอง” ที่ใช้เหตุและผลมาคะคานกระทั่งความไม่เข้าใจเดิน มาถึงจุดคลี่คลายกันได้ในที่ซู้ด

เอาละวา เมื่อพูดถึงอาการไม่ลงรอยกันของคู่ “เคยรัก” จนถึงขั้นเลิกราแล้ว ไม่ว่าจะเลิกชั่ วคราวหรือเลิกถาวร ย่อ มมีคำถามตามมาว่า ทำไมพวกเราถึงได้เบื่อและต้องแยกทาง กับผู้ที่ครั้งนึงเคยรักอย่างสุดใจขาดดิ้นได้น้า?

ถ้าสังเกตกันดีๆ สาเหตุที่ทำให้เลิกกันก็มีไม่กี่อย่าง เช่น…..

เข้ากันไม่ได้ ปัดโธ่เป็นเหตุผลยอดฮิตที่คู่ไหนคิดอะไรไม่ออก ก็ยกเหตุผลนี้มาอ้างไว้ก่อน แถมไม่ยอ มอธิบายด้วยน่ะสิว่าเข้ากันไม่ได้ยังไง ตรงไหน แต่เป็นเรื่องส่วนตัวของคู่ใครคู่มันอะนะ จะให้ไปเซ้าซี้ถามคงไม่งามเท่าไหร่

เบื่อ มีคู่ แต่อ ยากอยู่คนเดียว จึงเลิกซะเลย ถ้านั่นเป็นความตั้งใจของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งละก็ กรุณาบอกเหตุผลให้อีกฝ่ายเข้าใจด้วย จะได้จากกันด้วยดี ไม่ติดใจสงสัยว่า

เอ๊ะเราไม่ดีตรงไหน อยู่ๆถึงอยากเลิก เชอะ ถ้ารู้ว่าไม่ใช่เค้าที่ไม่ดี แต่คุณเพี้ยนเปลี่ยนไปเอง เค้าจะได้ไม่ตกใจ ไม่ใช่อะไรหรอก

ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไป มีคนใหม่ จึงหมดรักคนเดิมอ่ะดี้ ตรงนี้คงไม่ต้องสาธยายเพราะเจอะเจอประสบการณ์แบบนี้มาเยอะแล้วไม่ใช่เรอะ

คราวนี้ไม่ตั้งใจคุยถึงสาเหตุของการเลิกกันหรอกนะ แต่อ ยากหยิบประเด็น ทำไงถึงจะได้เลิกกับแฟนให้เด็ดขาดกันไปเลย?

ดีมะ ไหนๆพูดเรื่องเจ็บๆแล้วก็ให้ระบมซะเลยละกัน เพราะเมื่อตัดสินใจเลือกทางเดินสายนี้แล้ว ก็ตัดสัม พันธ์ให้ไฟรักมอดไปให้สนิทซะเลยซี

ส่วนทำไงดีเหรอ ก็ลองแบบนี้สิ……

1. ถ้ายังไม่ได้อยู่ด้วยกัน ใช้วิธีโทรศัพท์ไปหาเค้าของคุณบ่อยๆ

หากโทรศัพท์ไปกวนใจแทบทุกชั่ วโมง จนเค้าไม่มีอันทำงานทำการก็เท่ากับไปเขย่าสมาธิให้แตпซ่านจนทำให้เค้าห งุ ด ห งิ ดน่ะซี เพราะมัวรับโทรศัพท์อยู่นั่น

หรือแม้ไม่ยอ มรับแต่เสียงกริ่งโทรศัพท์ก็ดังสนั่นหวั่นไหวเรื่อยๆ จนเค้าแทบปาโทรศัพท์ทิ้ง หรือถ้าเป็นโทร.มือถือก็ปิดเครื่องไปเลยละก็

อาการคลั่งโทรศัพท์ ไปหาเค้าบ่อยๆนี่แหละ ขื นใครถูกทำหยั่งงี้ก็ตีความได้หรอกน่าว่า ถ้าไม่รักมากก็คงเпลียดมากจนต้องราวีกันด้วยวิธีนี้

ดังนั้นถ้าเค้ายังไม่ยอ มร่ำลาปล่ อยคุณไปละก็ เค้าย่อ มรู้ว่าจะโ ดนก่อกวนทางสายอีกแหงๆ หากเค้าไม่ ยอ มตามใจคุณ สักที ก็ขอให้ไปดีเถอะนะที่ร้าก

แต่การเลิกลักษณะนี้ย่อ มไปกระตุ้นต่อ มโมโหและกวนประสาทอีกฝ่ายได้นะ แถมมีข้อเสีย เพราะหากภายหลังอยากคืนดีกัน

ก็อย่าหวังจะทำกันได้ง่ายๆ อู้หู เลิกกันทางโทรศัพท์หรือเล่นส่งข้อความสั้นที่เรียกกันว่า SMS ถือเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนเลื อดเย็นดีแฮะ

2. หยุดให้ความสนใจใดๆ ในตัวเค้า

ลองเลิกเป็นห่วงเป็นใย ใส่ใจในความเป็นอยู่ของเค้าสิ แล้วเค้าจะรู้สึกถึงพฤติпรรมที่เปลี๊ยนไป๋ ของอีกฝ่ายมะ แต่วิธีนี้อาจไม่ทำให้แฟนหูตาสว่างในทันทีก็ได้

เพราะส่วนใหญ่ความรู้สึกช้าน่ะสิ แต่ถ้าเป็นงี้นานๆเค้าคงรู้ตัวแหละ ว่าเราไม่เหมาะที่จะอยู่ ด้วยกันแล้ว จะได้ชัดเจนกันไปซะที

3. บอกเค้าว่า คุณมีคนอื่นแล้ว วิธีนี้ทำให้เจ็บไปอีกนานเชีย ว นะ

ไม่ว่าจะมีมือที่สามจริงรึเปล่าไม่รู้ ถ้าอ้างเรื่องนี้ขึ้น มา อีกฝ่ายย่อ มช็อпซีนีม่าแหงๆ ไม่มีใครอยากกินน้ำใต้ศอกของใครเชื่อดิ หากงัดวิธีนี้มาใช้ รับรอง เค้ากระเด็นไปจากคุณแน่ๆ ยกเว้นยังอาลัยอาวรณ์ กันอยู่ก็คงมีการฉุดรั้งกัน มั่ง

4. ทำเป็นจู้จี้จุกจิกและขี้บ่นจุ้นจ้านไปทุกเรื่องดิ

ถ้าเค้าผิดสังเกตว่า ทำไมคุณถึงทำตัวเรื่องมากตลอดเวลา รับรองเค้าต้องอยากถามเพื่อให้รู้คำตอบแหงๆ หากเค้าตกหลุมพรางนี้ จังหวะได้ล่ำลากันก็เป็นของคุณแล้วไง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *