สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจคบกับใคร

การตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครสักคน ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะชีวิตของคุณต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของอีกคนที่เข้ามาเพื่อเติมเต็มความรู้สึกให้แก่กัน

1. รักจริงหรือเปล่า

นี่คือเหตุผลแรกที่คุณต้องมี เพราะการที่จะลงเอยกับใครสักคนหนึ่ง คนๆนั้นต้องเป็นคนที่เรารักและรักเรา ความรักเป็นเรื่องที่ควบคู่ไปกับความสัม พันธ์เสมอ

จริงๆแล้วการมีเซ็пซ์เป็นเรื่องของธรรชาติและไม่ใช่เรื่องน่ารัง เกียจ หากอยู่ในวัยและเวลาอันสมควร ไม่ใช่แค่ อยากลอง

โดยเฉพาะทัศนคติของคนไทยสาวๆควรจะต้องรู้จักรักนวลสงวนตัวไว้ให้กับคนที่เราจะใช้ชีวิตคู่ด้วย เพราะความเป็นสาวของเรามีแค่ครั้งเดียวในชีวิต

ฉะนั้นก่อนที่คุณจะลงเอยควรมีระยะเวลาที่จะศึกษาซึ่งกันและกัน ว่าคนๆนี้รักเราจริงแค่ไหน และพร้อ มที่จะใช้ชีวิตร่วมกันหรือเปล่า

2. ไม่มีโ รคติดต่อแน่นอน

โ รคติดต่อทางเ พศสัม พันธ์ที่ร้า ยแรง ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การที่เราจะลงเอยกับใครเราต้องรู้ให้แน่ชัดก่อนว่าเขาไม่มีโ รคติดต่ออย่างอื่น

ไม่ใช่ว่าจะเป็นโ รคเ อ ด ส์อย่างเดียวเพราะโ รคติดต่อทางเ พศสัม พันธ์มีมากมาย ฉะนั้นจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเขาหรือเธอคนนั้นไม่นำโ รคร้า ยมาสู่คุณ

ถ้าไม่รู้จักป้องกันตัวเอง แค่ยับยั้งใจไว้ก่อนที่จะลงเอย ควรไปพบแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีฝ่ายใดเป็นโ รคร้า ยแฝงอยู่

3. ต้องแน่ใจว่าเขายังไม่มีเจ้าของ

คุณต้องแน่ใจว่าเขายังไม่มีพันธะผูกพันกับใคร ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน เพราะเรื่องของความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ผญ.ส่วน มากถ้าได้รักใครแล้วมักจะไม่เชื่อคำพูดของคนอื่น

นอกเสียจากคนที่เรารัก อย่าเอาความรักมาอยู่เหนือเหตุผลในการตัดสินใจ ควรลองคบและใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ความอดทนนั้นย่อ มเป็นเครื่องหมายว่าเขาสามารถที่จะครองคู่กับเราได้

และอย่าใจร้อนเพราะถ้าเราเสียสาวไปแล้วเรียกกลับมาไม่ได้ และถ้ายิ่งเสียสาวให้คนที่มีเจ้าของอยู่แล้วคุณจะยิ่งเจ็บทั้งตัวและทั้งใจ

4. รูปลักษณ์ภายนอกดู ดีหรือไม่

เรื่องนี้เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ เพราะคงไม่มีใครอยากลงเอยกับคนที่ไม่ดูแลตัวเอง อย่างแรกเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าเราดูแลตัวเองดีหรือยังทั้งภายนอกและภายใน

ให้ดู ดีอยู่เสมอ ไม่เข้าข้างตัวเองเด็ดขาด เพราะบางคนดู ดีมากๆแต่เวลาคุยด้วยแล้วปากเหม็น ถ้าเป็นอย่างนี้อย่าคิดเลยว่าจะมีคนอยากคบด้วย

ต่อให้คุณนิสัยดีข นาดไหนก็เถอะ คุณควรจะรู้และพร้อ มปรับปรุงตัวเอง และยังเป็นเส น่ห์ดึงดู ดทำให้ใครหลายคนอยากรู้จักคุณมากขึ้น

5. ความรับผิดชอบ

การตัดสินใจนี้เป็นความรับผิดชอบของทั้งสองฝ่าย และจะต้องยอ มรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่เป็นคู่ขาชั่ วคราวโดยที่คุณก็ยินยอ มด้วย อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

ความสุขของเราไม่ได้อยู่ที่ความสัม พันธ์อย่างเดียว ยังมีอีกหลายสิ่งที่สามารถทำให้เรามีความสุขได้ คุณลองสังเกตดูว่าถ้าเขาทำผิดและไม่เคยขอโ ทษคุณเลย นั่นก็เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าเขามีความรับผิดชอบหรือเปล่า

6. บรรยากาศ

เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคู่ตกลงปลงใจที่จะลงเอยกับคนรักของคุณซะที ผญ.กับผช.เมื่อ มีโอกาสอยู่ตามลำพังกันสองต่อสอง

บรรยากาศที่เป็นใจสามารถทำให้เราเผ ลอตัวเผ ลอใจไปกับเขาได้ง่ายๆ ถ้าคุณพร้อ มควรหาสถานที่โรแมนติก จะทำให้ความรู้สึกของคุณกับเขาได้ใกล้ชิดกัน

และพร้อ มใจที่จะลงเอยด้วยกันทั้งสองฝ่าย แถมยังเพิ่มความโรแมนติกให้คุณและเขาให้จดจำไปอีกนาน

7. นิสัยการนอนของแต่ละคน

เรื่องนิสัยส่วนตัวที่เขาหรือเธอยังไม่เคยรับรู้มาก่อน ควรที่จะเปิดใจคุยกันในความเป็นจริงว่าจะรับได้หรือเปล่า อย่างเช่นการนอนกรน เป็นคนนอนดิ้น

นิสัยส่วนใหญ่เราจะรู้กันอยู่แล้ว แต่นิสัยการนอนเราไม่อาจรู้ได้ว่าเป็นอย่างไร ถ้านิสัยไม่ดีอันไหนสามารถตัดทิ้งออกไปได้ก็ควรที่จะทำ ไม่ใช่เปลี่ยนความเป็นตัวของตัวเอง แต่เป็นการจูนให้ตรงกัน

8. การป้องกัน

การที่จะมีเ พศสัม พันธ์ที่ปลอดภัยต้องรู้จักป้องกัน ไม่ใช่เพียงป้องกันโ รคติดต่ออย่างเดียว ยังช่วยยับยั้งการตั้งครรภ์โดยไม่พึงปรารถนาอีกด้วย

ถุงยางอนามัยเป็นอย่างแรกที่สามารถแก้ปัญหาของคุณได้ คุณต้องรู้ก่อนว่าคนที่คุณจะลงเอยด้วยเตรียมตัวป้องกันหรือเปล่า การมีความสุขทางเ พศสัม พันธ์นั้น

ที่ถูกคือจะต้องมีความสุขทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ว่าเมื่อ มีความสุขแต่ไม่ป้องกันผลที่จะเกิดขึ้นตามมาอาจจะไม่เป็นแบบที่คุณคิดก็ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *