สิ่งที่ผญ.อยากได้ยินจากผช.มากที่สุด

คารมชายเป็นความหวานที่น่าสดับเป็นที่สุด โดยเฉพาะเวลาที่เขาพยายามทอดสะพาน มาขายความรักให้แก่เรา เขาพูดอะไรมาก็ฟังดูสุภาพน่าฟัง

เราจึงรวบรวมคารมหวานๆ ของพวกเขาเอาไว้เพื่อแสดงให้เห็นว่าคารมชายมีอิทธิพลต่อความรักของผญ.แค่ไหน

1. “ผมแคร์คุณคนเดียวเท่านั้น”

เป็นหนึ่งในคำพูดที่ผญ.เราอยากได้ยินจากปากชายมากที่สุด โดยเฉพาะเวลาที่เขามาง้ องอน

และอ้างเหตุที่มาง้ องอนว่าเป็นเพราะเขาออกจะแคร์ความรู้สึกนึกคิดของคุณและไม่สนใจใครนอกจากคุณ มันจึงมาซึ่งความเป็นปลื้มว่าคุณมีอิทธิพลต่อความรู้สึกเขาข นาดนั้นเชียวหรอ

2. “คุณคือผญ.ที่สวยที่สุดในสายตาผม”

แม้ความเป็นจริงจะเป็นเช่นใด เขาหาได้สนใจไม่ แต่ ณ เวลาแห่งห้วงความสุข นี้ รูปลักษณ์ความงามของคุณเป็นอะไรที่ต้องตาโ ดนใจของเขามากที่สุด

แม้ความเป็นจริงความงามของคุณออกจะเป็นอะไรที่ถ่อ มตัวเองอยู่พอสมควรเลยล่ะหรือถ้าเขาพูดเยินยอแบบนั้นให้คนอื่นได้ยินล่ะก็ ทุกคนก็พอจะเข้าใจได้ว่า “ความรักคงทำให้เขาตาบอ ดล่ะสิ ถึงได้พูดได้คิดอะไรเยี่ยงนั้นออกมา”

3. “ผมเป็นผช.ที่โชคดีที่สุดในโลก”

กับการที่ได้มารักกับคุณ เขาถือเป็นความลักกี้ที่ยิ่งกว่าถูกรางวัลจากลอตเตอรี่เสียอีก ยิ่งช่วงแรก ช่วงโปรโมชั่นของความรัก เขายิ่งรู้สึกว่าความรักของเขากับคุณมีค่ายิ่งกว่ารางวัลที่ 1 เสียอีก

แม้ว่าพอหลังจากนั้นความรู้สึกในความโชคเรื่องความรักของเขาอาจเปลี่ยนไปบ้าง แบบแค่ตอนนี้จากรางวัลที่ 1 กลับกลายเป็นความโชคเพียงถูกเลขท้าย 2 ตัวเท่านั้นเอง

4. “ถามหน่อยสิว่าคุณรักผมบ้างมั้ยเอ่ย”

แปลว่าเขาคงอยากได้ยินกับหูของเขาเองว่าคุณนั้นรักเขาหรือไม่ ที่ทำเอาเขาฉงนถึงกับอยากฟังคำตอบจากปากของคุณก็อาจเป็นเพราะท่าทีอันเฉยแถมเมยของคุณ

หรือไม่ก็เป็นเพราะการแสดงออกของคุณต่อผช.ทุกคนดูเท่าเทียมกันจนเขาแยกไม่ออกว่าเป็นเขาใช่มั้ยที่เป็นคนพิเศษสุดของคุณ

แต่ส่วนใหญ่แล้วผญ.เราจะเขินแล้วตอบคำถามนี้ด้วยอาการอ มยิ้ม หน้าแดงและไม่กล้าสบตาคนถามค่ะ

5. “เพราะคุณ ผมคงเป็นคนที่ผช.ด้วยกันต่างพากันอิจฉา”

การที่เขาได้คุณมาเป็นแฟน มันออกจะเป็นความภาคภูมิใจของเขาที่ได้มีโอกาสทำร้า ยความรู้สึกของผช.คนอื่นๆ ที่อาจพยายามยื้อแ ย่งแข่งขันกับเขา เพื่อพิชิตหัวใจคุณมานาน

และแล้วเขาก็เป็น The winner ที่ผู้แพ้อีกจำนวน มากมายต่างพากันอิจฉาในวาสนาความรักของเขา

ซึ่งออกจะเป็นความภูมิใจของคุณเองเช่นกันที่มีผช.พากัน มารุกตามของความรัก ในขณะที่ผญ.อีกหลายๆ คนหาได้มีโอกาสแบบนี้ไม่

6. “ผมอยากใช้เวลากับคุณตลอดทั้งวันและทั้งคืนเลยล่ะ”

คุณคงดีใจอย่างบอกไม่ถูกเลยสิท่า หากเขาทำทีดึงดันไม่อยากจากคุณไปไหนและยังทำตัวเป็นตังเมติดสอยห้อยตามคุณไปไหน มาไหน มาตลอด

เพียงเพราะเขาบอกว่า “ไม่ได้เห็นหน้าคุณเพียง 1 นาทีเขาจะรู้สึกทร มานเยี่ยงไม่ได้เจอคุณมาทั้งวัน”

7. “ผมของเป็นคนแรกและคนสุดท้ายของคุณ”

หลายคนเจอ มุกคนแรกและคนเดียวของผช.ปากเคลือบน้ำตาลเข้าไป แม้มันจะเป็นความเพ้อเจ้อที่คุณทราบดีว่าเขาคงพูดไปอย่างนั้นตามอารมณ์ของเขาตอนนั้น

แต่รำพูดหวานแบบนี้มันพิฆาตความรู้สึกของผญ.เรามานักต่อนักแล้ว ซึ่งคุณเองก็ทราบดีว่ายากที่คุณจะหยุดพฤติпรรมรักไม่หยุดหย่อนของผช.ปากหวานและเจ้า ชู้แบบเค้า

8. “คุณคือออกซิเจนที่จำเป็นต่อชีวิตของผม”

ความหมายก็คือ “เขาขาดคุณและขาดความรักของคุณไม่ได้” นั่นก็อาจเป็นเรื่องจริง แต่ผช.มักมีแผนสำรองไว้ให้กับชีวิตตัวเองอยู่เสมอ

และเขามักจะแ อบสำรองแหล่งออกซิเจนไว้อีกหลายแหล่ง เพื่อพลาดแห่งที่หนึ่งจะได้เอาชีวิตไปรับเอาออกซิเจนไว้หายใจจากแหล่งสำรอง!?

9. “ผมไม่ยอ มให้คุณไปไหน มาไหนกับผช.คนอื่นทั้งนั้น”

ผช.หึงแสดงว่าผช.รัก ถึงแม้ความหึงและพฤติпรรมหวงของผช.จะเป็นอะไรที่น่ารำ คาญ แต่ทุกครั้งที่เขาแสดงความหึงออกมา

แม้จะทำให้เสียอารมณ์จนถึงเป็นเรื่องทะ เลาะเบาะแ ว้ง กระนั้นคุณก็ยังรู้สึกดีว่าอย่างน้อยเขาก็ยังรักและหวงคุณอยู่ล่ะ

10. “อยู่กับคุณแล้วผมอยากเสียตัวทุกทีเลย”

ที่จริงแล้วมันเป็นกลอุบายแสดงเจตนารมณ์ที่แท้จริงของเขาว่าเขาคิดลึกและอยากชวนคุณทำอะไร มันเป็นความชาญฉลาดในการหว่านล้อ มอ้อ มอารมณ์หื่ นของตัวเอง

แล้วทำให้เรื่องที่เห็นว่าคุณควรเป็นฝ่ายเสียกลับทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นเสมือนเป็นฝ่ายได้ขึ้น มา การพูดในลักษณะนี้ท้ายที่สุดมันทำให้เขาเสียเหงื่อเสียตัวให้กับคนที่เขาต้องการจะเสียด้วยแทนทุกครั้งไป

11. “อย่านุ่งสั้นเกินไปนะ ผมไม่อยากให้คนอื่นแทะโลมคุณด้วยสายตา”

ผช.ไม่ชอบให้แฟนตัวเองแต่งตัววาบหวิวโชว์ชายอื่น ถ้าอยู่กับเขาแค่สองต่อสองจะโป๊หรือจะเปลื้องหรือจะเปลื อยเลยเขาก็ไม่ว่า เพราะคุณเป็นแฟนของเขา เขาจึงอยากได้รับสิทธิ์พิเศษในการชมเชยความงามของคุณเพียงคนเดียว

12. “คุณไม่รักผมแล้วใช่มั้ย”

การพูดประชดแบบนี้มันแสดงว่ามีการกระทำอันจงใจหรือไม่ตั้งใจบางอย่างมาสะกิดกวนความเชื่อในความรักที่คุณอาจมีต่อเขาลดลง การที่เขาพูดออกมาแบบนี้แสดงให้เห็นว่าเขาคงยังรักและแคร์ความรู้สึกของคุณอยู่มากๆ ทีเดียวเชียวล่ะ

13. “คุณเป็นผญ.หนึ่งในสองคนที่ผมรักที่สุดในชีวิตนี้”

พอฟังเข้าไปคุณต้องเป็นปลื้มยิ้มแก้มปริสุดๆ แน่เลย เพราะผญ.อีกคนนึงที่เขารักที่สุดในชีวิตจะต้องเป็นบุพการีผู้ให้กำเนิดชีวิตของเขาอย่าง “คุณแม่” แน่เลย ระวังว่ามิควรเดาไปเอง

เพราะบางผช.ก็หัวเส ผญ.อีกคนนึงไม่ใช่ผู้มีพระคุณในชีวิตของเขา แต่อาจเป็นกิ๊กหรือเป็นบ้านเล็กของเขาก็ได้ เรื่องนี้จึงจำเป็นต้องพิสูจน์ความจริงค่ะ

14. “คุณเป็นคนที่ทำผมร้องไห้ได้”

เพราะปกติผช.มักจะไม่ห ลั่ งน้ำตาตัวเองให้ใครเห็นกันง่ายๆ ถ้าเรื่องนั้นๆ ไม่มากระทบจิ ตใจกัน มากๆ จริงๆ ล่ะก็ ผช.จะร้องไห้ก็ต่อเมื่อเรื่องนั้นต้องโ ศกจับใจเขาจริงๆ

หรือไม่ก็ตีหน้าเศร้าขออภัยเรียกความสงสาร ถ้าเป็นอย่างหลังล่ะก็ เราจะบอกว่าคุณเจอ มารยาผช.เข้าแล้วล่ะ

15. “ผมไม่เคยรู้สึกห ลงใหลใครเท่าคุณมาก่อนเลย”

เจอคารมชายแบบนี้เข้าไป เป็นใครก็ต้องรู้สึกประทับจิ ตและสำคัญตัวเองว่ามีเส น่ห์ที่เย้าย ว นสุดรัญจวนใจ จนทำเอาเขาห ลงอย่างหัวปักหัวปำ จะบอกว่าเขาก็พูดประโยคนี้กับคนรักที่ผ่านๆ มาเของเขาทุกคน

ดังนั้น อย่าได้ห ลงตัวเองว่าสิ่งที่เขาพูดจะเป็นจริงตามความรู้สึกของเขาทั้งหมด บางทีเขาอาจจะรู้ว่าคุณเป็นคนบ้ายอก็ได้ ก็เลยยกยอปอปั้นให้คุณได้ห ลงตัวเองค่ะ

16. “ผมมองตาคุณก็รู้ว่าคิดและรู้สึกอย่างไรอยู่”

อีกประโยคเด็ดที่แสดงว่าเขาเป็นคนวงในของชีวิตของคุณมากแค่ไหน เขาพูดเพื่อทำให้คุณเห็นว่าเขาใส่ใจและสามารถอ่านใจของคุณได้อย่างหมดจดจากอากัปกิริยาแววตาและสีหน้า เพียงแค่คุณนิ่ง

เขาก็รู้ว่าคุณไม่สบายใจและมีเรื่องไม่ปกติเกิดขึ้นแน่ๆ เลย แต่จริงๆ แล้วมันอาจไม่ใช่ว่าเขาสนใจในรายละเอียดของคุณทุกเรื่อง

แต่เพราะผญ.เราเป็นประเภทแสดงออกเว่อร์ คือ ดีใจก็แสดงออกว่า Happy เสียใจก็ตีหน้านิ่วคิ้วขมวดสุดๆ เป็นใครก็อ่านความรู้สึกออกทั้งนั้นแหละ

17. “คุณทำให้ผมมีความสุขที่สุดเลย”

หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินประโยคนี้จากเขาสักเท่าไหร่ ถ้าความสัมพันธืของคุณยังไม่ถลำลึกถึงข นาดว่าได้สังสรรค์ความรักด้านกิจпรรมนุ่งลมห่มผ้ากันแล้ว

เพราะในวินาทีที่เขาได้พ่นลาวาสีขาขุ่นอันเหนียวหนืดใส่กายคุณแล้ว ผช.ก็มักจะขอบคุณในความรักและความพยายามของคุณด้วยประโยคนี้ค่ะ

18. “ผมสัญญาว่าจะดูแลและจะรักคุณไปชั่ วชีวิต”

อีกหนึ่งประโยคที่น่าเป็นความประทับใจไปตลอดชีวิตความรักของคุณเลยก็ว่าได้ คำมั่นสัญญาเช่นนี้ใช่ว่าหาฟังได้กันง่ายๆ ยกเว้นว่าเป็นวาระสำคัญของความรักอย่างงานวิวาห์

หรือเป็นวันที่เขาขอคุณแต่งงานเท่านั้น เพราะถ้าเขาไม่เลิฟคุณแบบสุดๆ จนถึงขั้นอยากปิดฉากความโสดแอนด์ความโฉดและลงเอยกับคุณแล้วล่ะก็ เขาก็จะไม่ให้คำสัญญาอันเป็นข้อผูกมัดตัวเองต่อหน้าสักขีพยาน มากมายกับใครเยี่ยงนั้นหรอกค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *