พฤติпรรมแสดงว่า คุณรักเขามากเกินไปแล้ว

การติดคู่รักมากเกินไปก็เป็นสัญญานบอกว่าคุณกำลังไม่มีความสุข ไม่มีความรู้สึกมั่นคง จนต้องเรียกร้องการอยู่ใกล้กันเสมอ จนอาจทำให้อีกฝ่ายไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง แล้วก็ทำให้อึ ด อั ดได้

ยอ มทุกข์เพื่อให้เขาสุข

ประมาณว่าสามารถพลีกายถวายชีวิตอึดทนยิ่งกว่ากระเบี้องมุงหลังคาเพียงเพื่อความสุขของคนที่คุณรัก ถ้ามีเงินห้าสิบบาทแล้วต้องเลือกระหว่างซื้อข้าวกินกับซื้อของขวัญวันเกิดให้หวานใจ

คุณขอเลือกซื้อของขวัญดีกว่า ส่วนตัวเองจะต้องกินน้ำลายกี่ปิ๊ปก็ไม่เป็นไร ความรักประเภทนี้มาพร้อ มกับสายตาที่ฝ้าฟาง มองเห็นคนรักเป็นผู้ยิ่งใหญ่

ส่วนตัวเองเป็นแค่วัตถุโปร่งใสไม่มีตัวตน ยิ่งได้เสียสลະเพื่อคนรักคุณก็จะยิ่งมีความสุข ส่วนเขาจะสลະอะไรเพื่อคุณหรือเปล่านั้นโปรดอย่าถาม เพราะคุณไม่เคยสนใจจะหาคำตอบ

ไดเอทไม่มีเหตุผล

ถึงแม้ว่าคุณจะห่างไกลจากอาการอวบระยะสุดท้ายอยู่หลายล้านปีแสง แต่แค่เขาบอกว่าไม่ปลื้มกับก้นเท่าลูกโบว์ลิ่งของคุณ คุณก็ยอ มอดข้าวเย็นซะแล้ว

แต่รู้ไหมว่าถ้าคนเรารักกันจริงจะทนดูคนที่ตัวเองรักเจ็บปวดไม่ได้หรอก ถ้าเขาทนเห็นคุณทร มานสังขารเพื่อความสุขของเขาได้ เขาก็อาจจะไม่ได้รักคุณมากเท่าที่คุณคิด

เสียเพื่อนดีกว่าเสียเธอ

คนฉลาดเขาบอกว่ายิ่งมีแฟน ผญ.จะยิ่งต้องให้เวลากับเพื่อน เพราะถ้าแฟนตีปีกบินหนีไป จะได้มีเดอะแก๊งเอาไว้ช่วยซับน้ำตา แต่คนที่รักแฟน มากเกินไปจะสวนกระแสด้วยการทิ้งเพื่อนเพื่อแฟน

หรือถ้าเพื่อนกับแฟนบังเอิญไม่ถูกกัน สาวสไตล์นี้จะรีบแอ่นอกรับห่ากระสุนน้ำลายที่พองเพื่อนสาดใส่แฟนทันที แบบไม่มีคำว่ารักตัวกลัวเพื่อนโกรธ เพราะแฟนคือทุกอย่าง แฟนชั้นถูกเสมอ ถึงจะแตпหักกับเพื่อนรักเพื่อแฟนชั้นก็ยอ ม

บ้านอยู่ไกลย้ายไปใกล้เธอ

ประมาณว่าพี่เขาอยู่ฝั่งธน ส่วนคุณอยู่วัดดงมูลเหล็ก กว่าจะข้ามทางช้างเผือกมาเห็นกัน มันช่างลำบากแสนเข็ญ

อย่ากระนั้นเลยเพื่อให้เขาสบายคุณพร้อ มจะหอบสมบัติทุกสิ่งอันย้ายบ้านไปอยู่ที่เดียวกับพี่เขา แม้ว่าจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อขึ้นรถลงเรือตะลุยคลื่น มหาชนไปถึงที่ทำงาน แต่คุณก็ทนได้ ขอให้ได้เห็นหน้าเขาทุกวันเป็นพอ

เข้าข้างได้ทุกเรื่อง

แค่เขาบอกคำเดียวว่าไม่ชอบพฤติпรรมของคุณ คุณก็ยินดีจะลดละเลิกทุกสิ่งที่เคยเป็นความสุข เพื่อให้เขาไม่เปลี่ยนใจไปรักคนอื่น ถ้าใครได้แฟนจากสวรรค์ ชีวิตก็จะเปลี่ยนไปเป็นบัวพ้นน้ำ

เช่น เลิกเที่ยวราตรี แต่ถ้าได้แฟนงี่เง่า สาวเว่อร์เช่นคุณอาจจะต้องลุกขึ้น มาแต่งตัวเปรี้ยวให้มีเสียวว่าโฟร์โมสต์จะหก

เลิกไปวัดไปวาเพราะเขาทนเสียงพระสวดไม่ได้ เลิกนั่งเรียบร้อยอยู่กับบ้านแต่ต้องตามเขาไปตะลุยผั บบาร์ทั่วราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือแ ย่ลง แต่ถ้าไม่รักคุณเปลี่ยนไม่ได้หรอกนะ ขอบอก

ถูกเขาว่าไม่ด่ าตอบ

จะว่าเล็กๆ กั ดคำโต หรือตวาดแว้ดลั่นซอยแบบแม่ค้าปลาสด คุณก็ก้มหน้าก้มตาทนได้ทั้งนั้น เขาจะกดขี่ข่ มเหงทำร้า ยจิ ตใจแค่ไหน คุณไม่เคยโกรธ เพราะทนปวดแก้วหูแค่นี้ยังดีกว่าต้องเสียหนุ่มหล่ อหน้าปลาชะโดคนนี้ไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *