สิ่งที่ลูกผญ.ทุกคนต้องมี

มารยาไม่ใช่เรื่องเสียหาย มันเป็นแค่อุปกรณ์เสริมเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้หนทางรักของคุณราบรื่นขึ้น มาเป็นผญ.เจ้ามารยากันเถอะค่ะ โดยเฉพาะ 7 ข้อนี้

1. เล่นตัวเสียหน่อย

ผญ.ที่ไม่เล่นตัวเอาเสียเลยก็เหมือนคนไม่มีค่า ถ้าเขาชวนแล้วคุณไปทุกครั้ง ไม่ว่าเขาจะนัดไกลก็ยอ มถ่อไป หรือเขามาจีบปุ๊ปก็รีบรับไมตรีทันที

ผช.แทบทุกคนจะฟันธงว่าคุณคงเป็นพวกไร้ความหวัง วันๆ คงไม่มีใครมาจีบเลยล่ะสิถึงต้องยอ มเขาเสียหมด คุณสาวๆ จึงควรจะรู้จักเล่นเกมบ้าง

เช่นถ้าเขาขอเบอร์ ก่อนจะให้ก็อาจจะให้เขาทำอะไรตลกๆ ให้ดูก่อนเป็นการแลกเปลี่ยน เวลาเขามารับก็อย่าไปคนเดียว อาจจะชวนเพื่อนไปกันท่าสักสองสามคน

แกล้งให้เขาทร มานใจเล่นบ้าง เขาจะได้รู้สึกว่าต้องฝ่าด่ านหลายชั้นกว่าจะได้คุณมาเป็นแฟน ความยากที่เพิ่มขึ้น มานี่ล่ะจะเพิ่มราคาและคุณค่าในตัวคุณไปด้วย

Tip : อย่าเล่นตัวแบบปิดประตูตา ยใส่เขา เช่น ถ้าเขาโทร.มาชวน คุณอาจจะทำเป็นไม่ว่างบ้างก็ได้ แต่ก็ต้องบอกด้วยว่าคุณจะว่างเจอเขาได้วันไหน

ห้ามบอกว่าไม่ว่างอย่างเดียวแล้วจบ หรือถ้าคิดจะเอาเพื่อนไปกันท่าก็อย่าพาไปด้วยทุกครั้ง หนุ่มๆ จะได้ไม่ถอดใจหนีไปเสียก่อน

2. อ่อนแอให้เป็น

คำว่าอ่อนแอกับทำอะไรไม่เป็น เป็นคนละคำกัน โปรดอย่ามั่ วไม่อย่างนั้นคุณจะกลายเป็นผญ.น่ารำ คาญ กลายเป็นลูกแหง่ที่เขาอยากสลัดทิ้งซะมากกว่า

แม้แต่การเป็นผญ.อ่อนแอก็ยังต้องมีลิมิตว่าจะควรจะอ่อนแอเฉพาะในสถานการณ์ที่จะทำให้ผช.ของคุณดูแมนขึ้น เช่น อาจจะแกล้งน้ำตาคลอเล่าว่าวันนี้คุณถูกเจ้านายดุ

เขาจะได้ปลอ บโยนเป็นที่พึ่งของคุณ หรือเวลายกของหนัก แม้คุณจะเป็นหญิงเหล็กเรี่ยวแรงช้างสารสามารถหิ้วถังแก๊สได้สบายๆ

แต่มันก็ไม่เสียหายหรอกที่จะทำเป็นยกไม่ขึ้นเพื่อให้เขาได้โชว์ความแข็งแรงของลูกผช.บ้าง ความอ่อนแอเล็กๆ น้อยๆ อย่างนี้มันจะไปกระตุ้นให้เขารู้สึว่าคุณเป็นผญ.จริงๆ ที่เขาต้องปกป้องดูแล

แต่ถ้าคุณเก่งไปหมดทุกเรื่อง ผช.ของคุณจะรู้สึกว่าตัวเขาไม่มีความหมายเลย จะอยู่หรือไม่อยู่ก็มีค่าเท่ากัน และแล้วในที่สุดเขาก็เลยชิ่งไปเที่ยวกับเพื่อน ทิ้งให้คุณเก่งอยู่คนเดียวเสียให้เข็ด

3. ต่อปากต่อคำ

ห้ามค่ะ ห้ามเอาไปปนกับคำว่าเถียงคำไม่ตกฟาก แต่การต่อปากต่อคำในที่นี้หมายถึงให้คุณพูดเล่นอย่างมีมุก บางทีก็แกล้งแซวเขาบ้าง ชงมุกออกไปให้เขาต บกลับบ้าง

หรือถ้าคิดอะไรไม่ออก เวลาอยู่ในลิฟต์จะแกล้งทำตาเหล่ใส่เขาก็ยังดี มุกขำๆ นี่ล่ะคือเส น่ห์ที่ผช.ดิ้นไม่หลุดที่สุด

Tip : ผญ.ที่เล่น มุกจะน่ารักมาก แต่ควรจะรู้ตัวด้วยว่าคุณเป็นผญ. กับเพื่อนคุณจะเล่น มุกกันอย่างไรก็ได้

แต่เวลาอยู่ต่อหน้าเขา มุกใต้สะ ดือนี่ไม่ควรให้หลุดออกมาเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นสายตาที่เขามองคุณจะเปลี่ยนจากมองหญิงสาวไปเป็นการคุยกับเพื่อนคนหนึ่งเท่านั้นเอง

4. ลูกอ้อนชนะเลิศ

แบดบอยคนหนึ่งเคยสารภาพว่าไม่ชอบให้แฟนอ้อนเวลาเถียงกัน เพราะเขาจะอดใจอ่อนยอ มยกโ ทษให้ไม่ได้ นี่ล่ะค่ะอิทธิพลของการอ้อน ผญ.แกร่งทำทุกอย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ผช.

อาจจะดูถูกลูกอ้อนว่าเป็นการดัดจริต ไม่มีศักดิ์ศรีเอาเสียเลย แต่ถ้ามองใน มุมกลับ การอ้อนเป็นการเอาความฉลาดออกมาแก้ปัญหา เปลี่ยนสถานการณ์ตึงเครียดให้เบาลง จะเรียกว่าดึงความนุ่มนวลของผญ.ออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ก็ได้

Tip : ถ้าคุณไม่ใช่ผญ.ขี้อ้อน จะลองใช้ลูกอ้อนที่ไม่หวานแหววนักต่อไปนี้ดูก็ได้

– ชื่นชมในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเขา เช่น อาจจะบอกเขาว่าคุณชอบเสียงร้องของเขาหรือนิ้วเขาสวยมาก คุณมองได้ไม่เบื่อเลย พูดธรรมดาๆ ไม่ต้องทำเสียงอ่อนเสียงหวาน แต่รับรองว่าซึ้งใจคนฟัง

– บอกเขาว่าเวลาที่คุณเห็นนักกีฬาคนโปรดของเขาทีไร ทำให้คุณคิดถึงเขาทุกที

– เวลาไปเที่ยวไกลๆ โดยไม่มีเขาไปด้วย ก็อาจจะโทร.มาหากลางดึก เล่าสภาพห้องพักของคุณให้เขาฟัง แล้วต บท้ายว่าห้องนี้วังเวงมากเลย นี่ถ้าเธอ มาอยู่ตรงนี้ด้วยฉันคงอุ่นใจขึ้นอีกเยอะ อ้อนได้น่ารักอย่างนี้เขาจะไม่คิดถึงคุณก็ให้มันรู้ไป

5. แต่งสวยไม่มีหยุด

ถึงคุณจะไม่ได้เกิดมาหน้าหวานเหมือนนางเอก หุ่นเพรียวเป็นนางแบบ แต่ก็อย่าปล่ อยหน้ามันสิวเขรอะ ใส่เสื้อยืดคอย้วย เดินถือถุงกล้วยแขกออกไปเจอกับเขา

อาหารตากับอาหารใจเป็นสิ่งที่ผช.ขาดไม่ได้ค่ะ และหนุ่มๆ เขารีเควสท์ว่าสองอย่างนี้ต้องมาคู่กันด้วย เพราะผช.ร้อยทั้งร้อยยังไงก็ชอบคนสวย

คุณอาจจะฉลาด คุยสนุก เข้าใจเขา แต่ถ้าอยากมัดใจชายให้เหนียวแน่น รูปรสกลิ่นเสียงต้องอยู่ครบ และอย่ากลัวถ้าคุณไม่ได้เกิดมาสวย แค่ดูแลตัวเองดีๆ ควบคุมน้ำหนักอย่าให้อ้ ว น แต่งตัวแต่งหน้าไม่ให้เชย ก็ช่วยให้ดู ดีขึ้นได้แล้ว

6. หึงหวงห่วงหา

ถ้าไม่รักก็ไม่หึง จำประโยคนี้ไว้เลยค่ะเวลาที่คุณหึง ผช.ของคุณจะรู้สึกตัวพองเป็นอึ่งอ่างขึ้นทันที เพราะเท่ากับคุณกำลังบอกเขาไปในตัวว่าเขาเป็นผช.ที่มีค่า

เขาคว้าหัวใจของผญ.คนหนึ่งไว้ในกำมือ เขาอาจจะทำเป็นรำ คาญหรือโมโหบ้าง แต่ในใจเขาก็อดภูมิใจไม่ได้อยู่ดี ผช.บางคนจะรีบเอาใจแฟนเป็นสองเท่าถ้ารู้ว่าเธอหึง

ไม่ใช่เพราะกลัวเธอจะโกรธ แต่เป็นเพราะเขากำลังดีใจ เขาก็เลยอ่อนโยนขึ้นอัติโน มัติ ส่วนผญ.ที่ไม่รู้จักหึงแฟนเลยจะให้ความรู้สึกเหมือนคนตา ยด้าน

ผช.ของเธอจะรู้ว่าเขาคงไม่มีค่าอะไร หรือไม่ก็รະแวงว่าเธอจะหมดรักเขาแล้ว ฉะนั้นถึงคุณจะไม่ได้หึงจริงๆ ก็แกล้งทำเป็นหึงไปเถอะค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาจะดีอย่างคาดไม่ถึง

Tip : แต่อ ย่าลืมว่าทุกอย่างต้องเดินทางสายกลางถึงจะเวิร์คที่สุด ถ้าขี้หึงเกินไปก็น่ารำ คาญดูเหมือนผญ.สติแตпไม่มีเหตุผลอีกเหมือนกัน

ทางที่ดีคุณสาวๆ จึงต้องหึงอย่างมีสติไตร่ตรองให้ดีก่อนว่าเรื่องไหนสมควรจะหึงและเรื่องไหนควรจะปล่ อยวาง

7. อบอุ่นอ่อนโยน

ธรรมชาติของผญ.มีความอ่อนโยนเป็นพื้นฐาน แต่สาวบางคนไม่ยอ มเอาออกมาใช้เพราะถูกความหมั่นไส้ ความโมโห หรือรำ คาญบังตาไว้ เวลาที่แฟนคุณทำตัวงอแง ออดอ้อน ทำความผิด หรือทำตัวงี่เง่าน่าเบื่อ

อย่าเพิ่งแว้ดแล้วสะบัดหน้าหนีเขาค่ะ เพราะนั่นล่ะคือช่วงเวลาที่เขากำลังต้องการความอ่อนโยนจากคุณ ถ้าคุณสะกดอารมณ์ให้ใจเย็นๆ พูดกับเขาดีๆ เอาใจเขาหน่อยเหมือนแม่ที่ดูแลลูก เขาจะกลายเป็นลูกชายที่อยู่ไม่ได้โดยไม่มีคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *