ความจริงของผญ.ที่ผช.อาจไม่เคยรู้

คนเรารักและสนิทกันจนอาจมองไม่เห็นธาตุแท้และความเป็นจริงของกันและกัน ความรักมันทำให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจที่ทำให้มองข้ามจุดความเจ้าเล่ห์เพทุบาย

หรือลืมที่จะคิดถึงความชอบกลจุดนั้นไปได้ เช่นเดียวกับพื้นฐานความคิดบางอย่างของผญ.เราที่ผช.ซื่อพอจะไม่รู้ไม่ชี้

1. จริงๆ แล้วผญ.มีกำลังวังชามหาศาล

แหม! ก็ไม่อยากขายตัวเองหรอกค่ะ เพราะจริงๆ แล้วพวกเราเองก็ทำเป็นทุกอย่าง อย่างที่ขอให้ชายช่วยเปิดขวดให้หน่อย จริงๆ แล้วก็ไม่เกินพลังและความสามารถของเราหรอก

เพียงแต่อ ยากให้พวกเขาแสดงความเป็นสุภาพบุรุษให้เราชมเป็นขวัญตาเท่านั้นเอง แต่สิ่งที่ยืนยันได้ว่าเรามีกำลังวังชาเหลือเฟือก็ตอนที่เราโมโหโกรธาขึ้น มา พวกเราก็จะรະเ บิ ดพลังการวีนและราวีได้อย่างไม่น่าเชื่อว่าเราจะมีกำลังดุจช้างสารแบบนี้

2. จริงๆ แล้วผญ.ไม่ได้แต่งสวยเพื่อคุณคนเดียวหรอก

ที่เราชอบลงทุนทุ่มงบมหาศาลเพื่อเสื้อผ้าหน้าผมของพวกเราก็ไม่ใช่ให้เขาได้ห ลงใหลชื่นชมแต่เพียงคนเดียวหรอก ที่จริงแล้วต้องการแต่งอวดผช.ทั้งโลกต่างหากด้วยคอนเซ็ปต์ “ต่อหน้าชายต้องสวยเสมอ”

ดังนั้น เราจึงโท รมไม่ได้แม้เพียงเดินออกมารับพัสดุไปรษณีย์หน้าบ้านเพียงไม่กี่นาที พวกเราก็ไม่ยอ มให้ลุคส์ไม่สวยของเราหลุดแพร่ภาพในที่สาธารณะหรอกค่ะ

ที่สำคัญคือการปรากฏกายอย่างสง่างามเช่นนี้ยังเป็นการโฆษณาประชาสัม พันธ์ตัวเอง เพื่อเปิดโอกาสที่ดีกว่าให้กับชีวิตของพวกเรา

3. จริงๆ แล้วผญ.ชอบหลอกถาม

หลายครั้งผช.เองอาจรู้สึกว่าผญ.นั้น มีความรู้ที่จำกั ดและไม่รอบรู้เรื่องที่สมควรรู้ แต่กลับเอาเวลาไปส่อรู้เรื่องราวชาวบ้านให้หนักศีรษะเสียเปล่าๆ และก็ชอบซักโน่นถามนี่พวกเขาเป็นที่สุด จนบางครั้งเขารู้สึกรำ คาญที่จะตอบ

แต่รู้ไหมว่าสิ่งที่พวกเราถามนั้นเป็นวิธีต้อนชายให้จน มุม แล้วก็เผ ลอโพล่งความจริงออกมา บางทีก็รัวยิ งคำถามซ้ำแล้วซ้ำอีกจนชายมึนว่าเมื่อกี้ได้ตอบอะไรไปแล้ว ก็ตอบคนละอย่างกันกับคำถามเดียวกัน ท้ายที่สุดพวกเราจึงจับโกหпชายได้ไม่ยากเลย

4. จริงๆ แล้วผญ.ชอบบริหารความรักด้วยการทำให้ชายหึง

พวกเราต่างรู้ดีว่าผช.เป็นประเภทเบื่อง่าย พวกเขาไม่ชอบอะไรที่สมูทและจำเจเกินไป ยิ่งเป็นเรื่องความรัก หากไม่นอกลุ่นอกทางบ้างก็ไม่ใช่สัน ดานความเป็นชาย และตามจิ ตวิทยาความรักเอง

ผช.จะรู้สึกหวงแหนและให้ความสำคัญต่อความรักมากที่สุดก็ต่อเมื่อทุกอย่างมันไม่ราบรื่นและง่ายอย่างที่เขาคิด ผญ.เราจึงป่วนชายด้วยยั่ วโทสะ โดยการทำบรรยากาศความรักให้อึมครึมน่าสงสัย

แบบทำให้ชวนเชื่อว่า “พวกเรากำลังคิดเป็นอื่นกับเขาและสร้างสถานการณ์ด้วยการดึงมือที่สามเข้ามาป่วนความรัก”

พอชายถูกกวนความรักเช่นนี้ก็คงจะอดรนทนไม่ได้ที่จะแสดงความเป็นเจ้าของในตัวเรา และอาการหึงที่เขาแสดงออกมาก็ช่วยคอนเฟิร์มว่า “เขายังรักเรา” อยู่ คุณกับแฟนรักกันจริงๆ หรือคบกันไปยังงั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *