คบเผื่อเลือก…จนกว่าจะเจอคนที่ใช่กว่า

ผญ.ส่วนใหญ่เมื่อเจอผช.สักคนที่ดูเหมือนเข้าตาпรรมการ มีแนวโน้มว่าจะเวิร์ค ก็จะหยุดเดทกับผช.อื่นทันที หัน มาโฟกัสและทุ่มเทพลังงานทั้งหมดให้ผช.คนนี้

วันๆแทบไม่ทำอะไร เอาแต่นั่งเพ้อละเมอว่า เขาจะโท รมาไหม เขาจะชวนไปเที่ยวกันคืนวันเสาร์หรือเปล่า หลังแต่งงานกันแล้วฉันควรจะเปลี่ยนนามสกุลไหม

ในไม่ช้าผช.ก็จะแตпตื่นกับความฝันและความมุ่งมั่นของผญ.คนนี้ แล้วชิ่งหนีแบบไม่เหลียวหลัง ทีนี้นอกจากจะไม่ได้เดทกับผช.ที่ถูกใจแล้ว ก็ยังไม่เหลือใครให้เดทอีกด้วย นี่คือความผิดพลาดที่เกิดเป็นวัฏจักรในชีวิตของผญ.ทั้งหลาย

วิธีแก้ไขไม่ยากเลยค่ะ ลองคบผช.สัก 3 คน โดยที่ไม่มีใครเป็นพิเศษ ให้ความสำคัญเท่าเทียมกันหมด แล้วเวียนออกเดทวนไปเรื่อยๆ

ในระหว่างนั้นถ้าเวียนจนครบแล้วเกิดมีคนที่น่าสนใจเข้ามาเอ่ยปากชวนเดท ก็ให้ทิ้งคนที่โปรดปรานน้อยที่สุด แล้วนำคนใหม่มาเสียบแทน

สาวๆอาจข้องใจว่าทำไมต้องทำแบบนี้…เดทผช.คราวละสามคน เหตุผลดีๆมี ดังนี้ค่ะ

1. การผลัดเปลี่ยนเวียนกันจะทำให้เราไม่เอาใจไปจดจ่ออยู่กับผช.คนเดียว

เราจะได้ไม่ต้องกังวลว่า หนุ่มเนื้อห อ มหมายเลขหนึ่งจะชวนเราไปข้างนอกคืนวันเสาร์หรือไม่ เพราะยังเหลืออีกสองคน เชื่อไหมว่าผช.สามารถได้กลิ่นอารมณ์สิ้นหวังของผญ.ได้ทันที

ในทางตรงข้ามถ้ามีคู่แข่งหัวใจที่ทัดเทียมกัน ผช.ก็มีเซ้นส์รู้ได้นะ ดังนั้นการเดทผช.สามคนจะช่วยไม่ให้หมпมุ่นกับใครคนใดคนหนึ่ง

ถ้าคนนี้ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหпรรม ก็ยังเหลืออีกสองคนสำรองไว้ ที่สำคัญคือ ผช.จะต้องการเรามากขึ้นถ้าเขาไม่แน่ใจว่ามีคู่แข่งกี่คน

2. การเดทผช.สามคนทำให้ตารางชีวิตแน่นเอี๊ยด

อันนี้ไม่ได้ล้อเล่นนะคะ แถมยังเป็นเหตุผลที่ดีมากๆ ข้อแรกคือการมีนัดเดทเยอะๆ จะทำให้ค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารการกินลดลง มีเงินเหลือไปเสริมสวยและเอาเงินไปทำอย่างอื่น มากมาย

ข้อสองเราไม่จำเป็นต้องเล่นตัว เพราะเรากลายเป็นของยากไปแล้ว และข้อสุดท้ายการมีผช.หลายคน มาแข่งขันแ ย่งเวลาของเราทำให้ความมั่นใจในตัวเองมีมากขึ้น

ผช.ทุกคนจะสงสัยใคร่รู้ว่าเวลาที่เราไม่ว่างไปเดทกับเขานั้น เราไปทำอะไรอยู่ที่ไหน แถมยังทำให้เราดูเป็นสาวลึпลับ ซึ่งทำให้ผช.แทบบ้า ผช.เป็นเ พศที่แข่งขันสูง

และแรงดึงดู ดของเราจะพุ่งขึ้นสูงถ้าเขารู้ว่ามีคู่แข่งอื่นๆ นอกจากนั้นผลพลอยได้ที่ตามมาคือ เราไม่ต้องนั่งจับเจ่าคอยโทรศัพท์อยู่ที่บ้าน

เพราะเราไปเดทไม่ว่าเสียงโทรศัพท์จะดังหรือไม่ก็ตาม ในขณะเดียวกันบรรดาผช.ในวงจรชีวิตของเราก็จะพยายามหาวิธีทำให้เราเป็นของเขาเพียงคนเดียว

3. เดทผช.สามคนสามสไตล์โดยไม่ต้องคิดมากว่าใครคือคนที่ใช่

ข้อนี้เจ๋งมากๆ บางทีหนุ่มหมายเลขสองชอบพาเราไปดูวงดนตรีฮิปๆ ซึ่งหนุ่มหมายเลขสามไม่เคยแม้แต่ได้ยินชื่อวงนี้เลย หรือไม่ก็หนุ่มหมายเลขสามอาจมีฝีมือนวดเท้าที่สุดยอดมากๆ

แต่ไม่นิยมเที่ยวพิพิธภัณฑ์เหมือนเรา ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา! ส่วนผสมของผช.สามคนทำให้การออกเดทมีรสชาติไม่ซ้ำซาก

เราเองจะได้รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขเพราะได้มีเดททุกคืนวันศุกร์ (และอาจมีในวันอื่นๆด้วย) และได้สนองความต้องการหลายๆอย่างโดยไม่รู้สึกว่าต้องเลือกคนใดคนหนึ่งมาสนองความต้องการอันแท้จริง

โอเค ตอนนี้เราออกเดทตารางแน่นเอี๊ยดทุกวีคเอนด์ เราถือไพ่เหนือกว่า เราได้พบคนน่ารักและยังว่างถ้ามีผช.ที่เพียบพร้อ มอย่างที่มองหาก้าวเข้ามาในชีวิต เราก็แค่ดึงเขาเข้ามาในวงจรสามคนแล้วลองทดสอบดู

ในกรณีที่วงจรการเดทดำเนินไปด้วยดี แต่เรารู้สึกว่าอยากจริงจังกับหนุ่มหมายเลขหนึ่ง แล้วจะทำอย่างไรดีคะ ทิ้งสองคนที่เหลือเลยดีไหม

นั่นคือสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เราต้องรอให้หนุ่มหมายเลขหนึ่งบอกเราว่าเขาอยากเป็นคนพิเศษของเรา นั่นละจึงทิ้งอีกสองคนได้เลย

ข้อสำคัญคืออย่าเซย์เยสทันทีทันใด บอกหนุ่มหมายเลขหนึ่งไปว่าเราขอคิดดูก่อน (เล่นตัวนี้ดนึง) เพราะเราไม่อยากให้เขาลำพองใจ และคิดว่าเราแค่รอให้เขาจริงจังผูกมัดกับเรา

ระหว่างนั้นก็ไปบอกหนุ่มหมายเลข 2 และ 3 ว่า เขาทั้งคู่น่ารักมาก แต่เราอยากรู้ว่าความสัม พันธ์กับคนอื่นนั้นจะไปถึงไหน เท่านี้หนุ่มทั้งสองก็จะชื่นชมในความเป็นคนตรงของเรา

และอยากเขกหัวตัวเองที่ไม่กระตือรือร้นในการสานสัม พันธ์กับเรามากกว่านี้ นอกจากนั้นเราจะติดอยู่ในความทรงจำของหนุ่มทั้งสองว่า เป็นของดีที่หลุดลอยไป

จากนั้นให้บอกหนุ่มหมายเลขหนึ่งว่า เราพิจารณาข้อเสนอของเขาแล้วและคิดว่าจะลองดูว่าจะเวิร์คไหม ต้องใช้คำว่า ลอง นะคะ เขาจะได้รู้สึกว่านี่ยังอยู่ในช่วงโพรเบชั่นขั้นทดลองงาน

แทนที่เขาจะทำตัวงี่เง่าเพราะมีแฟนสาวเป็นจริงเป็นจังแล้ว เขาจะพยายามให้หนักขึ้นเพื่อทำให้เราพอใจมากกว่าเดิม ที่สำคัญคืออย่าบอกไปโต้งๆว่า

เขากำลังอยู่ในช่วงทดลองงาน หรือบอกเวลาช่วง ลอง ว่านานเท่าไร ถ้าทำได้ตามขั้นตอนเหล่านี้ รับรองว่าเขาอยู่ในกำมือแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *