อาการของผญ.เจ้า ชู้

หลายคนอาจจะไม่ยอ มรับอาการนี้ว่าได้เกิดขึ้นกับพฤติпรรมเลี้ยงสัม พันธ์ชายทีละหลายๆ คน

1. มักจะปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่

ทุกอย่างดำเนินไปด้วยเหตุและผล ชีวิตรักของผญ.หลายใจเองก็เช่นกัน คนที่เคยว่าเป็นรักที่ “ใช่” ของเธอ กลับเป็นรักที่ “ไม่ใช่” ขึ้น มาซะอย่างนั้น เหตุผลของเธอก็ดูไม่กระจ่างแจ้ง รู้แต่ว่าที่เธอเลิกรักเขาก็เพราะเขาไม่ใช่เท่านั้น

2. ปากหวานชวนชายเหลียว

วาจาจริตของเธอ มันช่างเย้าย ว นกวนอารมณ์ให้ชายมาห ลงเส น่ห์อย่างัวปักหัวปำเสียเหลือหลาย ผช.คนใดก็ตามที่ห ลงมาสดับรับฟังคำเจรจาสุดฉอเลาะของเธอ มีอันต้องกระโดดลงมาในหลุมพรางความรักของเธอทั้งนั้น

3. เพื่อนสนิทผช.เต็มไปหมด

คนกี่คนต่อกี่คน เธอก็ไม่ยอ มเปิดว่าเป็น “คนรัก” เสียที แต่ผช.เองก็ดันบ้าเห่อตีความไปเองว่า “การเป็นเพื่อนสนิทคือจุดสตาร์ทความสัม พันธ์ของความรัก” ทั้งที่จริงๆ แล้วเธอสนิทและรักเขาในฐานะเพื่อนกันจริงๆ ต่างหาก

4. กลัวการผูกมัด

ผญ.หลายคนที่กลัวการผูกมัดเมื่อต้องคบกับผช.คนใดคนหนึ่ง เพราะการที่จะคบใครจริงจังต้องมีความเสียสลະสูง และการที่ต้องเสียสลະนี้เองที่ทำให้ผญ.หลายคนทำไม่ได้

และอีกประการหนึ่งคือความเจ็บปวดที่เคยเกิดขึ้นจากการเสียสลະของผญ.เหล่านั้นน และได้รับผลตอบแทนอันเจ็บปวดจากผช.คนเก่าของพวกเธอ ทำให้พวกเธอกลัวที่จะเสียความรู้สึกรักนี้ให้ใครอีกครั้ง

5. เปลี่ยนใจรักง่าย

ถ้าคนในอดีตคือคนที่ใช่แล้ว แต่เธอกลับปฏิเสธความรักเพื่อไปรักกับคนปัจจุบันที่ถือเป็นคนที่ “ใช่กว่า”

ซึ่งสำหรับคนเจ้า ชู้หลายใจอย่างเธอนั้นไม่มีคนที่ “ใช่ที่สุด” หรอก เพราะในอนาคตเธออาจเปลี่ยนใจไปรักคนที่ “ใช่ยิ่งกว่าใช่” ขึ้นไปอีกเรื่อยๆ

6. ชิงชังผช.หลายใจ

ผญ.หลายใจไม่ชอบเลย หากจะต้องมาปะทะกับผช.หลายใจด้วยกันเอง เพราะต่างรู้ดีว่าต่างมีวิถีความรักที่ไม่ธรรมดารวมถึงต่างก็รู้ว่าการที่จะหยุดหัวใจเอาไว้ที่ใครนั้น มันไม่ใช่เรื่องง่าย

เพราะต่างก็รักง่ายหลายรักกันทั้งนั้น ดังนั้นความรักระหว่างผญ.เจ้า ชู้กับผช.เจ้า ชู้จึงมักจะไปกันไม่รอด

7. มักคิดว่าตัวเองไม่ได้เจ้า ชู้สักหน่อย

ห้ามมาเรียกเธอว่า “เจ้า ชู้” หรือกระทบกระทั่งว่าเธอหลายใจเป็นเด็ดขาดเพราะเธอ มักไม่เคยบอกรักใครง่ายๆ และไม่เคยบอกรักใครก่อนด้วยซ้ำ มันช่วยไม่ได้ที่เส น่ห์และความงามของเธอได้ดึงดู ดเ พศตรงข้ามเข้ามาหาเธอเอง

8. คั่วผช.ทีละมากกว่า 1 คน

อีกฉายาหนึ่งที่ผช.ทั้งหลายพากันแต่งตั้งให้เธอคือ “ผู้ว่าการรถไฟ” เพราะเธอสลับรางไม่ให้ชนกันได้เก่งยิ่งกว่าเจ้าหน้าที่เสียอีก

9. ชอบขุ่ด้วยชื่อผช.คนอื่น

วันใดถ้าเกิดเธอไม่พอใจเขา หรือว่าเขาทำอะไรไม่ได้ดั่งใจเธอขึ้น มาแล้วล่ะก็ เธอก็จะสร้างสถานการณ์ตึงเครียดและกดดันเขาด้วยการแสดงบทเอื้ออาทรสนใจผช.คนอื่น มากกว่าเขา

หรือไม่ก็ถึงขั้นแสดงภาพบา ดตาบา ดใจกับผช.คนอื่น อันเป็นการกวนใจบันดาลโทสะแก่เขา จนเขาต้องยอ มและยอ มทำตามที่เธอบัญชามาทุกอย่างแต่โดยดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *