ถ้าคุณรักผม ต้องยอ มรับ 6 เรื่องนี้

пูรูความรักมักจะสอนว่าให้ปรับตัวเข้าหากัน แต่สำหรับนิสัยบางอย่าง ไม่มีทางที่หนุ่มๆ จะเปลี่ยนได้ การปล่ อยให้เขาได้เป็นตัวของตัวเองจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว

1. ผมเป็นคนไม่ช่างพูด

ไม่ใช่ว่าเขาเสียดายดอกพิกุลจะร่วงหรอก แต่อาการเงียบเป็นเป่าสากมันเป็นนิสัยส่วนตัวที่ซึมลึกอยู่ในตับไตไส้พุงของคนอย่างเขา

คนที่รักกันจริงจึงครจะยอ มให้เขาหายใจเงียบๆ ต่อไป ไม่ใช่ไปบีบบังคับให้เขาสวมวิญญาณถั่วปากอ้า อ้าปากจ้อไม่หยุด

อย่ายอ มรับถ้า – นั่งอยู่ข้างๆ กัน แต่เขาไม่ส่งเสียงสักแอะให้คุณรู้ว่าพี่แกยังมีชีวิตอยู่ ไม่ตอบรับเวลาคุณถาม ไม่คิดจะปลอ บโยนในวันที่คุณเศร้าหรือกำลังมีปัญหา

ถ้าถึงข นาดนี้คงต้องเคลียร์กันเสียทีแล้ว เพราะปัญหาอาจไม่ใช่เขาไม่ช่างพูด แต่เป็นเพราะว่าเขาไม่อยากพูดกับคุณมากกว่า

2. ผมมีโลกส่วนตัวสูง

หนุ่มเซอร์ทั้งหลายมักพบจุดจบในคานทองก็เพราะคำว่าโลกส่วนตัวนี่เอง นิสัยนี้เป็นเหมือนกล่ องดวงใจที่หนุ่มติสต์ทั้งหลายรักเกินกว่าจะยอ มให้น้องสวยหมวยอึ๋มที่ไหน มาพรากไปได้

ถ้าคุณไม่อยากเลิกกับเขา หนทางเดียวที่จะสมานฉันท์ก็คือต้องยอ มให้เขาแบ่งภาคไปอยู่ในโลกที่ไม่มีคุณต่อไป รวมทั้งต้องยอ มรับนิสัยเพี้ยนๆ ของพวกนิยมโลกส่วนตัวให้ได้ด้วย

เช่น อารมณ์แปรปรวน เพ้อฝัน อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่บอกไม่ปรึกษา บางวันก็ดีบางทีก็เงียบและมักชอบปลีกวิเวกไปอยู่ตามป่าเขาลำเนาไพร พานให้คุณลำบากไปด้วย

อย่ายอ มรับถ้า – เขาเพ้อฝันไปหมดกับทุกเรื่องและทุกอย่าง แต่ไม่ลงมือทำให้ฝันเป็นจริงเสียที ซ้ำยังเรียกร้องให้คุณทำตามใจเขาตลอดเวลา

จนกลายเป็นคนเอาแต่ใจเห็นแก่ตัว และสุดท้ายถ้าความติสต์ทำให้เขาเข้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูงคุณไม่ได้ ชนิดเห็นหน้ากันแล้วไส้ติ่งอักเสบทันที ถ้าแบบนี้คงต้องพิจารณากันใหม่ล่ะว่าจะคบต่อหรือลดระดับความสัม พันธ์ดี

3. ผมเป็นคนประหยัด

ผช.บางคนต่อราคาของได้สุโค่ยยิ่งกว่าลูกสาวแม่ค้ามาเอง ที่จริงนิสัยแบบนี้ไม่ใช่ว่าไม่ดี เพียงแต่ถ้าเจอบ่อยๆ มันก็น่ารำ คาญอยู่เหมือนกัน สาวๆ ที่มีแฟนประหยัดแบบนี้จึงต้องทำใจว่านอกจากเขาจะเปลี่ยนไม่ได้แล้ว

พี่แกยังไม่มีวันซื้อของที่มีค่าทางจิ ตใจ เช่น การ์ดหรือดอกไม้ที่สาวๆ เป็นปลื้มนักหนาให้คุณ ส่วนเสื้อแบรนด์ดัง กระเป๋าสุดหรู ถ้าคุณอยากได้มาทำเริ่ดกับเพื่อนๆ คงต้องควักกระเป๋าจ่ายเองแล้วหล่ะ

อย่ายอ มรับถ้า – ความประหยัดของเขาได้พัฒนาไปในทางเห็นแก่ได้ เอาเปรียบ คิดเล็กคิดน้อย ไม่มีน้ำใจ วางแผนล่วงหน้าเพื่อรักษาเงินในกระเป๋าใหคงอยู่ แต่ไม่คิดเอื้อเฟื้อคุณเลย

4. ผมไม่ใช่คนโรแมนติก

ผช.กับความหวานแหวว มักจะไม่มาคู่กัน ฉะนั้นถ้าแฟนคุณลืมวันครบรอบ ไม่ซื้อดอกไม้ให้หรือร้องยี้ใส่ชุดเซ็пซี่ของคุณ

ก็ควรยกประโยชน์ให้จำเลยไป คิดซะว่าได้แฟนซื่อบื่อดีกว่าได้ปลาไหลมาเป็นแฟน อย่างน้อยก็ไม่ต้องไล่ต บตีกับกิ๊กล่ะน่า..

อย่ายอบรับถ้า – เขาไม่สนใจจะโรแมนติกเอาซะเลย ทั้งลืมวันเกิดคุณ ทำหน้าเหมือนเบื่อกับเซอร์ไพรส์ที่คุณอุตส่าห์ทำให้

และที่สำคัญคือเวลาคุณบอกรัก พี่แกไม่แม้แต่จะบอกว่ารักตอบ นั่นควรจะตั้งคำถามได้แล้วว่าตกลงเขายังอินเลิฟกับคุณหรือแค่ทนคบไปงั้นๆ บางทีคำว่าไม่โรแมนติกกับหมดรักก็อยู่ห่างกันแค่เส้นบางๆ กั้นเท่านั้นเอง

5. ผมไม่ใช่คนปากหวาน

ถ้าหวานใจคุณทำตัวเป็นนายจอ มหยิ่งไม่ยอ มพูดคำหวานๆ ต้องถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของชายอกสามศอก การไปบังคับให้เขาผลิตประโยคเพราะๆ ออกมา มีแต่จะทำให้เขาอึ ด อั ดกระอักกระอ่วมชวนอยากชิ่ง

เพราะผช.ที่หวานไม่เป็นจะถือว่าคำพูดสวีตทั้งหลายทั้งปวง เป็นสิ่งตรงกันข้ามกับความแมน มีแต่พวกเก้งกวางแอ๊บแมนเท่านั้นล่ะที่พูดกัน

อย่ายอ มรับถ้า – ไม่ปากหวานยังพอว่า แต่ไม่ควรอาการหนักถึงขั้นปากพล่ อย พูดจากระโชกโฮกฮากปล่ อยคำหยา บใส่คุณ

6. ผมมีสไตล์เป็นของตัวเอง

การแต่งตัวถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลถึงเขาจะใส่อะไรที่ผช.ปกติไม่กล้าและบ้าพอที่จะใส่ เช่นเนคไทสีชมพูดแปร๊ด หมวกติดเลื่อ มแพรวระยับ คุณก็ควรทำเป็นตาบอ ดซะ

อย่ายอ มรับถ้า – จะเดิร์นจะหลุดโลกยังไงก็ต้องมีคำว่ากาลเทศะติดตัวไว้บ้าง ไม่ใช่ไปงานแซยิดที่คนแก่นั่งกันเพียบ แต่ทะเล้นใส่กางเกงหนังสั้นกุดกับเสื้อยืดเอวลอย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *