รักหมดใจ ใกล้หมดโปร

เรื่องรักมันก็ไม่ได้ต่างกับเรื่องอื่นๆ ที่ต้องมีขึ้น มีลง มีช่วงที่พีคจัด มีช่วงที่ดาวน์ลงมา สำหรับสาวๆ ที่ผ่านประสบการณ์รักมาบ้าง คงเข้าใจธรรมชาติของช่วงเวลานี้ดี

เพราะพอเวลาผ่านไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลง จากที่เคยรักนัก รักหนา มาหา มารับ มาส่ง คุยกันวันละ 8 ชั่ วโมง อยู่ดีๆ กลับหายหน้า ไม่เห็นกันซะงั้น แต่จะมีคนใหม่ก็ไม่ใช่ ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องอะไรๆ ก็ไม่ได้เปลี่ยนไป มาก แต่เขาทำตัวเปลี่ยนไปอย่างแรง

อืม…จุดนี้ที่เปลี่ยนไป คงเพราะใกล้หมดโปร!

รักของคุณมีโปร รึเปล่า?

ถ้าจะถามว่าคุณมีโปรโมชั่นรักไหม และโปรฯนั้นนานแค่ไหน อยากจะบอกว่าคงยากที่จะตีความเป็น 3 เดือน 7 เดือน หรือ 1 ปีได้หรอกค่ะ เพราะรักนั้นเป็นเรื่องอธิบายยาก แต่ละคู่ก็มีความแตпต่างที่เป็นตัวของตัวเองกัน Love style ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

บางคนรักน้อยๆ แต่รักนานๆ อันนี้ก็อยู่ได้นานหน่อย โปรฯ เค้าเป็นรายปี อันนี้ไม่ค่อยส่งผล บางคนรัก แบบมาไวไปเร็ว ว่าจะแต่งกันตั้งแต่คบได้แค่ 3 เดือน 7 เดือน อันนี้โปรฯ แรง แต่อายุมักจะไม่นาน เต็มที่สักปี ก็แทบหมดใจ

บางพวกเป็นแบบรักเติมเงิน คือเติมมั่ง ไม่เติมมั่ง รักกันเป็นพักๆ เลิกกันเป็นช่วงๆ แต่ก็ไม่หนีหายกันไปไหน รักแบบนี้เหมือนจะยาวนาน แต่ก็ไม่คงทน เพราะรักแบบขึ้นๆ ลงๆ เหลือเกิน เพราะความต้องการรักตรงกันเป็นช่วงๆ กั๊กกันไปกั๊กกัน มา จนคนรอบข้างเพลียไปตามๆ กัน

ใครๆ ก็คงไม่อยากอยู่ในช่วงรักขาลง แต่ถ้ามันตกลงไปในช่วงนี้แล้วล่ะ เราจะต้องทำอย่างไรดี ?

ทำใจ

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เป็นเรื่องจริงที่สุดก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น ทำใจก่อนเลยสาวๆ ขา เขาเปลี่ยนไปแ ย่ได้ สักวันขาก็ต้องเปลี่ยน มาดีได้ หรือถ้าпู่ไม่กลับจริงๆ ก็คงต้องปล่ อยไปตามวัฎจักร

สิ่งหนึ่งที่อยากให้คิดคือ คุณรักเขาเพราะอะไร ลองทบทวนดู แล้วคุณอาจจะพบว่าคุณไม่ได้รักเขาที่ตัวตนจริงๆก็ได้ แต่เป็นเพราะอะไรล่ะ (คิดตรงๆ กับตัวเองเลยไม่ต้องอาย ไม่มีใครมาว่าคุณหรอก) เพราะเงิน เพราะโปรไฟล์ เพราะเหงาไม่มีใคร เพราะเขาเติมเต็มในเรื่องที่คุณขาดได้ หรือเพราะอะไรกันแน่ เมื่อคิดได้แล้วคุณคงได้คำตอบเอง

ทำตัวให้ดู ดี

ช่วงเวลานี้คุณจะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น (เพราะแฟนห่างเหิน) ก็ใช้เวลานี้ให้เป็นประโยชน์ค่ะ หัดมองตัวเองบ้างอะไรบ้าง ดูแลตัวเองบ้างไหม บางคนบอกชั้นทำงานเช้าเลิกก็ดึก เหนื่อยจะตา ย จะเอาเวลาที่ไหนไปแต่งตัวอีก

คุณขา…ผญ.อย่าหยุดสวยค่ะ ผญ.ไม่สวยถ้าดูแลตัวเองดีๆ ก็สวยได้ จุดนี้ของย้ำ 2 รอบขีดเส้นใต้ 2 ทีว่าไม่ได้จะให้สวยเพื่อดึงแฟนกลับมาเป็นอย่างเก่า แต่อ ยากให้สวยเพื่อตัวคุณเองนั่นแหละค่า สวยเมื่อไหร่ ความมั่นใจมาเป็น 100 จริงไหมล่ะคะ?

ทำชีวิตให้เหมือนเดิม

ชีวิตก่อนหน้าไม่มีเขา หรือรักเราหวานแหววเป็นอย่างไรยังจำได้ไหมคะ? ถ้ายังจำได้ ดึงเวลานั้น มาใช้อย่างมีค่าค่ะ คือเมื่อได้มีโอกาสอยู่กับแฟน ก็รักกันให้เหมือนช่วงจีบกันใหม่ๆ งี่เง่าให้น้อย ทะ เลาะกันไม่ต้องบ่อย หวานให้มากๆ เอาใจให้เยอะๆ เรียกว่าถึงโปรจะใกล้หมด แต่ก็ขอใช้ให้คุ้มค่าหน่อยเถอะนะ

ส่วนเวลาไหนที่คุณแฟนไม่ว่างมาเจอ ก็คิดซะว่าเป็นช่วงพักของชีวิตรัก คิดซะว่าโสด (แค่คิดนะจ๊ะ) ดึงช่วงเวลานั้นกลับมา ยังจำได้ไหมคะว่าตอนโสดคุณทำอะไรแล้วสนุก เอามาใช้ในช่วงที่ไม่มีแฟนอยู่ด้วยสิคะ ที่สำคัญอย่าเอาชีวิตรักตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเป็นอันขาด ถ้าไม่อยากจิ ตตก

แค่นี้คุณก็สามารถอยู่กับช่วงรักขาลงให้สนุกสนานได้ไม่ยาก ที่สำคัญอย่าเพียงแค่รอให้ทุกอย่างฟื้นคืนเท่านั้น แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือต้องไม่ทำให้มันลดลงไปอีก ด้วยการเพิ่มการทะ เลาะเบาะแ ว้ง หรือทำตัวว่อกแว่กกับหนุ่มอื่นๆ เป็นอันขาด เพราะว่ารักช่วงใกล้หมดโปรเนี่ย อ่อนไหวยิ่งกว่าหุ้นเสียอีก น้ำผึ้งหยดเดียวอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ หากอยากประคองรักไว้ ก็ขอให้เชื่อใจกันด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *