สัญญาณเตื อ นบอ กว่า เรากำลังถูกทิ้ง

รักกันอยู่ดีๆ วันหนึ่งเขาก็เริ่มไม่พูดไม่จา ทำตัวเหมือนคนแปลกหน้ามากขึ้นทุกวัน คอยหลบเลี่ยงตลอดเวลา ท้ายสุดหายไปเลยทำอย่างไรผู้หญิงเราจึงจะรู้ว่า

ความสัม พันธ์เริ่มมีรอยร้าวส่อแววรักร้าง สัญญาณอัน ตรายดังต่อไปนี้สามารถบอ กได้ว่า เรากำลังถูกทิ้ง

1. แผนการอันล้มเหลว

เมื่อเราพูดถึงแผนการไปพักผ่อนด้วยกันในช่วงวันหยุด เขาทำเป็นไก๋หรือไม่ก็หลีกเลี่ยงไม่ยอ มดูโปรแกรมเที่ยวที่เราเอามาให้

เพราะเรื่องแบบนี้เป็นการแสดงออ กอย่างโจ่งแจ้งว่า เขาเป็นคน มีคู่แล้ว เป็นรูปแบบของคน มีพันธะมีห่วงผูกคอ

ผู้ชายที่มีแผนฉายเดี่ยวย่อ มไม่อยากเสียเงินซื้อโปรแกรมเที่ยวเกาะสว าทหาดสวรรค์ หรือเชื้อเชิญเราไปร่วมงานเลี้ยงประจำปีของบริษัท สิ่งเหล่านี้ส่อให้เห็นว่าเขามีแผนอยู่ในใจโดยที่ไม่มีเรารวมอยู่ด้วย

สังเกตง่ายๆ ถ้าเราพยายามชวนคุยเรื่องการจัดงานวันเกิดให้เขา เขาจะบ่ายเบี่ยงด้วยการอ้างว่า จัดงานไปทำให้มันยุ่งยาก เรื่องมากเปล่าๆ ปีนี้ขออยู่เฉยๆดีกว่า

ลองพูดแบบนี้ให้ตราหน้าไว้เลยว่า เขากำลังแ อบเตรียมไปฉลองวันเกิดกับมือที่สามแหงๆ สรุปได้ว่า

เวลาที่เราชวนคุยถึงกิจกรรมซึ่งทำร่วมกันแล้วเขารีบเปลี่ยนหัวข้อหรือหลบเลี่ยงทุกครั้ง นี่คือสัญญาณอัน ตรายแสดงถึงความรัก ความสัม พันธ์อันง่อนแง่นคลอนแคลนอย่างน่าเป็นห่วงเชียวละ

2. เ บื่ อจนออ กนอ กหน้า

ไม่รู้เป็นไง เวลาเดินไปไหนต่อไหนด้วยกัน พ่อเจ้าประคุณก็เดินนำหน้าไปลิบ หรือไม่ก็เดินห่างกันเป็นวาราวกับเราเป็นโ รคระบา ด

หลังๆหนักข้อถึงข นาดลบชื่อออ กจากลิสท์สายด่วนในโทรศัพท์มือถือ อ้างว่า ของเราโทรติดยากเหลือเกิน อาภัพอับสัญญาณอย่างไม่น่าให้อภัย

ทั้งที่เพื่อนเราโทรเข้ามาเม้าท์เป็นว่าเล่น ไม่เห็น มีใครบ่นสักคำ ไปๆมาๆก็เริ่มอ้างโน่นอ้างนี่ซึ่งโมเมว่าเป็นความผิดของเราทั้งนั้น

ที่ทำให้เขาเ บื่ อหน่ายจนต้องหนีออ กไปหาเพื่อนฝูงหายหัวไปทั้งคืน ผิดจากสมัยแรกรักหวานจนน้ำตาลเรียกพี่ทอฟฟี่เรียกเฮีย ข นาดดูทีวียังต้องกอดกันกลม ตอนนี้แค่เรานั่งพิงเขายังบ่นว่าเมื่อย?อนิจจาความรัก

3. ทะ เลาะกันถี่เหลือเกิน

แต่ก่อนทะ เลาะกันวันเว้นวัน เดี๋ย ว นี้ทะ เลาะกันทุกวัน ต่อไปคงขยายเวลาเป็น 24 ชั่ วโมงเหมือนเซเว่นอีเลฟเว่น บางครั้งเขาเป็นฝ่ายโมโหขึ้น มาโดยไม่มีเหตุผลอันควร แบบนี้ละ?สัญญาณอัน ตรายชัดๆ

4. เซ็กส์เสื่อ มโท รม

กรณีนี้มีความห ม ายมากกว่าคำว่าเซ็กส์ นี่อาจเป็นวิธีที่เขาใช้เพื่อทำให้เรารู้สึกดีขึ้น หรือในทางกลับกันเป็นสัญญาณส่อให้เห็นแววเลิกรากันในอนาคต

เขาอาจใช้วิธีนี้เพื่อเยียวยาความรู้สึกผิดที่คิดจะทิ้งเราไป สิ่งที่ออ กจากปากของเขาคือ เราเป็นผู้หญิงสุดวิเศษในชีวิตของเขา

แต่? เซ็กส์ที่เคยเต็มเปี่ยมจึงหดเหี่ยวเหลือนิดเดียว เรียกว่ากระปริบกระปรอยเต็มที ซึ่งอาจเกี่ยวพันถึงสุขภาพหรืออายุของเขาที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ถ้าเป็นสาเหตุข้อหลังก็จงสงบปากสงบคำ อย่าไปกวนน้ำให้ขุ่นก่อนเวลาอันควร

5. งดเครื่องมือสื่อส า ร

เขาไม่โทรกลับ แถมยังปิดเพจเจอร์ นัดแล้วก็ไม่โผล่ปล่ อยให้เราคอยเก้อ หนำซ้ำหายเงียบไม่โทรศัพท์มาบอ กเสียด้วย แค่นี้ก็รู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าอะไรเป็นอะไร

หายหัวไม่โผล่แบบนี้แสดงว่า เขาทิ้งเราแล้วแน่นอน นอ กเสียจากเขาถูกโจรร้า ยลักพาตัว หรือ มีงานด่วนต้องไปสืบราชการลับจึงติดต่อ มาไม่ได้

ผู้หญิงบางคนไม่เก็ทว่านี่คือสัญญาณอัน ตรายที่ร้า ยแรงที่สุด ผู้ชายที่กำลังวางแผนการชีวิตของตัวเองจะต้องการอยู่ให้ห่างไกลจากคำว่าชีวิตคู่ การตัดการติดต่อสื่อส า รคือวิธีง่ายที่สุดในการตัดเราออ กจากความคิด?ใจร้า ยเนอะ

เคล็ดเยียวยาอย่างด่วน

อย่าได้ทรุดตัวลงกอดขาร้องไห้คร่ำ ครวญขอร้องความรัก จากเขาเด็ดขาด ยอ มรับความจริงให้ได้ว่า เขากำลังทิ้งเราไป

และเรากำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาอันเจ็บช้ำอย่างสุดแสน อย่าลืมว่า เรามีงานต้องทำ ยังมีอะไรอีกมากมายในชีวิตให้ค้นหา ก่อนหน้านี้เราเคยอยู่มาได้โดยไม่มีเขา เพราะฉะนั้นตอนนี้เราจึงไม่ต้องการผู้ชายคนนี้อีกแล้ว

1.ขั้นแรกบอ กตัวเองว่า

เขาต่างหากคือผู้แพ้ จากนี้ต่อไปเขาจะต้องนั่งหัวล้านพุงอืดอยู่ในบ้านโท รมอย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย และต้องเสียใจที่เลือ กทางเดินแบบนั้น

ส่วนเราก็จะพบผู้ชายที่ดีกว่า ผู้ชายที่รักเราจริงและเป็นคนน่ารัก ในขณะที่เขาคนเก่ามีชีวิตที่เสื่อ มโท รมลงทุกวัน นี่คือ การสร้างจินตนาการสนองความต้องการของตัวเอง เพลินดีเหมือนกันนะ

2.ช้อปแหลก

วิธีนี้ช่วยบรรเทาช่วงเวลาเจ็บปวดจากตา ยให้กลายเป็นสา หัสได้ การเดินดูของสวยๆงามๆช่วยให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใส ถึงไม่ซื้อ ก็ถือว่าได้คลายเครียดลงบ้าง

ออ กไปหาอะไรใหม่ๆทำ ไปนั่งร้านอาหารดีๆ โทรศัพท์หาเพื่อน อย่านอนเหี่ยวอยู่ที่บ้านรอให้คน มาปลอ บโยน กำหนดเวลาร้องไห้เสียให้พอ หลังจากนั้นต้องไม่มีน้ำตาให้ผู้ชายเฮงซวยอีกต่อไป

3.เรียนรู้สัญญาณอัน ตราย

คราวหน้าจะได้ไหวตัวทัน และอย่าปล่ อยให้เหตุการณ์แบบนี้ทำลายความมั่นใจในตัวเอง นี่คือความสัม พันธ์ที่ไปไม่รอด ใครๆเขาก็เป็นกันทั้งนั้น ไม่ใช่ความผิดของเราสักหน่อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *