สามีนอกใจ…จะทำอย่างไร ให้เขากลับมาเป็นคนเดิม

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงดูใจหรือกำลังคบหากัน ก็พบว่าปัญหาเรื่องมือที่ 3 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทุกคู่รักอยู่ดี โดยเฉพาะคู่รักที่ตัดสินใจร่วมหอпันไปแล้ว

ซึ่งสาเหตุของการนอกใจส่วนใหญ่นั้น มาจากความเจ้า ชู้ของฝ่ายชาย หรือไม่ก็ฝ่ายหญิงทำหน้าที่ของภรรยาได้ไม่ดีพอ แต่ไม่ว่าเหตุผลอะไรเราจะทำอย่างไรให้เขากลับมาเป็นคนเดิม

1. ไว้เนื้อเชื่อใจกัน

หลังจากการแต่งงานไปแล้วระดับความหึงหวงของผญ.อาจเพิ่มมากขึ้น เช่น โทรศัพท์ ไลน์ ส่งข้อความบ่อยจนเกินไป หรือตั้งคำถามมากมาย

เพราะต้องการจะเช็กข้อ มูลหรือจับพิรุธฝ่ายชาย ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเขาไม่ชอบพฤติпรรมจุกจิกจู้จี้แบบนี้ หากคุณไม่อยากเสียเขาไปให้กับคนอื่น ควรเปลี่ยนพฤติпรรมเสียใหม่

เพราะในเมื่อเขาแต่งงานกับคุณ นั่นแสดงให้เห็นแล้วว่าเขามั่นใจและเชื่อ มั่นในตัวคุณ ดังนั้น คุณควรที่จะรู้จักเชื่อใจเขา และเชื่อ มั่นในความรักที่เขามีให้กับคุณด้วย

2. รับฟังและเข้าใจ

ไม่ว่าฝ่ายชายจะพูดหรือบอกอะไรกับคุณ ควรเงียบและตั้งใจฟัง อย่างเพิ่งขัดจังหวะเขาโดยการพูดแทรก หรือแสดงความคิดเห็นว่าเขาควรทำอย่างไร

หรือไม่ควรทำอะไรบ้าง พร้อ มกับทำความเข้าใจกับสิ่งที่เขาพูด เพราะผช.ชอบผญ. ที่ยอ มรับฟังสิ่งที่เขาพูด ไม่ว่าเรื่องนั้นคุณจะรู้เรื่องหรือไม่ก็ตาม เชื่อเถอะว่าถ้าหากคุณสามารถทำได้ เขาจะทำแบบเดียวกันกับคุณ และไม่มีทางนอกใจคุณแน่ ๆ

3. ไม่ควรสั่งให้เขาทำ

เนื่องจากหลาย ๆ คนชอบเปรียบคนรักของตัวเองกับผช.คนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น พ่อ พี่ชาย น้องชาย คนรักเก่า เพื่อน หรือแฟนของเพื่อน แล้วก็คาดหวังว่าคนรักจะทำแบบเดียวกันกับที่คุณชอบ

ดังนั้น เมื่อไม่ได้ดั่งใจมักจะสั่งหรือพูดให้เขารู้สึกผิด ซึ่งจริง ๆ แล้วเมื่อคุณตัดสินใจแต่งงานกันแล้ว ควรจะยอ มรับตัวตนของเขาให้ได้ และไม่ควรสั่งหรือบอกให้เขาทำตามใจคุณ

เพราะเป็นการบังคับให้เขาถอยห่างจากคุณไปเรื่อย และอาจจะหายไปจากชีวิตคุณในที่สุด

4. นิ่งส ย บความเคลื่อนไหว

หากวิธีที่บอกไปไม่มีวิธีใดได้ผลเลย และคุณต้องการจะรู้ความจริง คุณควรจะนิ่งเอาไว้ ทำเหมือนไม่รู้ไม่เห็นใด ๆ ทั้งสิ้น ห้ามแสดงกิริยาหรือทำอาการร้า ย ๆ ใส่เขา

เพราะนั่นอาจทำให้เขาไหวตัวทันและเรื่องราวบานปลายไป มากกว่าที่เป็นอยู่ แถมทำให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นคนผิดอีกด้วย จะดีกว่าหากคุณพูดเป็นนัย ๆ ว่าทราบเรื่องของเขาแล้ว หรือพูดประมาณว่า คุณคงไม่สามารถทำอะไรได้แล้วในเวลานี้

5. ใช้น้ำตาเป็นอาวุธ

ถ้าคุณทำทุกอย่างและงัดทุกกลยุทธออกมาแล้ว แต่ไม่สามารถรั้งเขาเอาไว้ ถึงเวลาที่คุณจะเรียก “น้ำตา” อาวุธของผญ. ออกมาใช้แล้วล่ะ

เพราะน้ำตาเรียกคะแนนความสงสารจากผช.ได้ดีทีเดียว สำหรับผช.แล้วการที่เขาตัดสินใจแต่งงาน แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเลือกคุณ และคงไม่มีใครอยากจะทำให้สุดที่รักของต้องเสียใจและเสียน้ำตาให้กับตัวเอง หรอก

ความรัก เป็นเรื่องของคนสองคน แต่ถ้าเมื่อไหร่มีคนอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยคงไม่ดีแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่เข้ามาแทรกตรงกลางความรัก ระหว่างพวกคุณ

แต่ถ้าหากปัญหามันเกิดขึ้นแล้ว ไม่ควรตีโพยตีพายหรือเอะอะจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะพวกคุณอาจตกเป็นเห ยื่อของการนินทา

และทำให้ฝ่ายชายดูแ ย่ลง ทางที่ดีลองนำวิธีของเราไปใช้ดีกว่า นอกจากจะไม่ทำให้เขาเสียหายแล้ว ยังทำให้ความรักของคุณกลับมาสดใสเหมือนเดิมอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *