สิ่งที่ผช.ขอร้องหญิงอย่าทำ

ผช.ไม่ชอบอะไร คุณผญ.ที่เป็นแฟนควรจะรู้บ้าง เพราะถ้าหากคุณไปทำสิ่งที่เขาไม่ชอบแล้วละก็ ดีไม่ดีเขาอาจจะทนไม่ไหวเอือ มระอากับคุณ และอาจเปลี่ยนจากคนรักกลายเป็นคนอื่นได้

1. อย่าทำตัวสงบเสงี่ยมเกินเหตุ ประเภทพับเพียบเรียบร้อย ไม่พูดไม่จา กลัวพิกุลจะร่วง ไม่มีคอ มเมนต์ ถามอะไรก็ตอบว่า “แล้ว แต่คุณแล้วกัน” ผญ.เป็นใบ้อย่างนี้ยังมีอยู่ในโลกอีกหรือนี่ถ้าใครเป็นอย่างนี้ ก็เตรียมใจไว้ล่วงหน้าได้เลยว่า จะถูกแฟนร้องยี้ในเร็ววันนี้ นี่ข นาดไม่ได้เป็นห ม อดูยังรู้เลยว่า เขาทิ้งคุณแน่นอน

2. อย่าไปสร้างคำถามที่ทำให้เขาอึ ด อั ดใจ โดยเฉพาะคำถามที่ว่า “ฉันอ้ ว นไหม” โอ๊ยคำถามบ้องตื้นแบบนี้ เก็บไว้เม้าท์กันเองในหมู่เพื่อนฝูงแล้วกัน

3. อย่าไปเตื อ น เมื่อผช.เขาหยิบมันฝรั่งเคี้ยวจ๊วบๆ เข้าปาก เพราะอย่าลืมนะว่าคุณเป็นแค่แฟนไม่ใช่แม่ ขื นบ่น มากเดี๋ยวก็จับมาลงโ ทษซะหรอก…ฮิ ฮิ ก็โกรธไม่เท่าไหร่ แค่คว้ามาจุ๊บสักฟอดนึงแล้วกัน

4. อย่าพูดอะไรรกหู ตอนเขากำลังขับรถ รู้ซะบ้างนะว่า แค่ขับรถมันก็เครียดเต็มทนแล้ว

5. อย่าไปเรียกร้องขอเวลาของสองเราเพิ่มเติม รู้ซะบ้างสิว่า เขาต้องทำงาน แล้วที่ทำทุกวันนี้น่ะเพื่อใครกัน

6. ส่วนใครที่เป็นผญ. ที่ชอบพูดเรื่อยเปื่อย ก็ หยุดเป็นนกแก้วนกขุนทอง ได้แล้ว เพราะผช.น่ะ เขาไม่ชอบคนพูดอะไรยาวๆ หรอก ถ้าจะพูดก็พูดให้มันเข้าประเด็นตรงขั้วหัวใจกันไปเลย

7. อย่าพูด ว่า “คุณควรทำอย่างนั้น หรือฉันบอกคุณแล้วไม่ใช่หรือ” แม้คุณจะเตื อ นเขาไปแล้วก็จริง แต่อ ย่าไปพูดให้เขาสะเทือนใจอีกเลยทูนหัว หัดเก็บๆ ไว้ซะบ้าง

8. อย่าไปคาดหวังว่า ผช.เป็นคนโรแมนติกหวานจ๋อย เพราะเ พศนี้เขาเขินจะตา ย ถ้าจะทำอะไรที่ซึ้งๆ ประมาณนั้น แต่ไม่ใช่เขาจะทำไม่ได้นะ แต่ต้องให้เวลาบ้าง

9. อย่าไปให้คำแนะนำ กับหนุ่มของคุณให้มาก เพราะเขารู้ดีหรอกน่าว่า ควรจะปฏิบัติกับคุณอย่างไร

10. อย่าไปวิพากษ์วิ จารณ์ ถ้าเขาเลือกร้านอาหารไม่ถูกใจ คุณรู้ไว้เถอะ ผช.เขาสวาปามได้ทุกอย่างไม่เหมือนผญ. ฉะนั้น เขาจะพาคุณไปร้านไหน ก็ช่างเขาเหอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *