เมื่อผช.งอน..จะทำไงดี

เคยแต่งอนผช. แต่คราวนี้เจอผช.งอน ไม่รู้จะทำง้ อยังไง โดยปกติแล้วผช.จะไม่ค่อยจะงอนให้เราเห็นสักเท่าไหรนัก

แต่ถ้าเขางอนบ่อยๆก็คงต้องดูอีกทีว่าเขาเป็นผช.หรือเปล่าอิอิ ตามหลักสากลที่ใช้กันแล้วเวลาผช.งอน ผญ. เราต้องทำอย่างไรบ้าง

ปล่ อยให้เขามีโลกส่วนตัวสักพัก

นี่เป็นเรื่องแรกที่เราต้องทำให้ได้ค่ะ บางทีคำว่างอนอาจใช้ไม่ได้กับเขาด้วยซ้ำเพราะผช.จะไม่เหมือนผญ. ที่มักจะอยากให้เขารีบง้ อจะได้รู้สึกว่าเราสำคัญ

แต่สำหรับพวกเขาถ้าหากคุณเผ ลอไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจขึ้น มา ทิ้งระยะห่างจากเขาซักนิดนึงไปก่อนค่ะ ให้เขาได้ชมนกชมไม้

กินลมชมวิวสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด เดี๋ยวเขาก็จะใจเย็นลงและในตอนนี้ล่ะเป็นจังหวะที่เหมาะสมสำหรับการง้ อขอคืนดี กับเขาแล้วค่ะ

หากิจпรรมที่เขาชอบมาทำร่วมกัน

นั่นแน่..อย่าเพิ่งคิดลึกกันค่ะ เรากำลังหมายถึงกิจпรรมประเภท เล่นกีฬา, เล่นเกม, ดูหนัง หรือ ฟังเพลง เช่น หากเขาเป็นคนที่ชอบดูหนังอยู่ที่บ้าน มากๆ

ก็ลองเปิดหนังแนวที่เขาชอบสักเรื่องนึง เตรียมน้ำหวาน อาหารว่างเอาไว้ให้เขารับประทานระหว่างดู หากเขายังตึงๆ ไม่ยอ มพูดคุยกับคุณอีกก็อาจจะต้องรออีกสักนิดแล้วลองวิธีอื่นๆ ดูค่ะ

ส่งรูปของคุณและเขาไปง้ อ

ลองส่งรูปที่เป็นความทรงจำของคุณและเขาไปให้ พร้อ มกับข้อความรำลึกความหลังหวานๆ ที่ดูจริงใจอย่างเช่น จำได้ไหมว่าเราเคยไปที่นี่ด้วยกัน

และเราก็มีความสุขกัน มากแค่ไหน อยากให้ช่วงเวลาแบบนั้นกลับมาอีกครั้งนะ เขาอาจจะยังไม่ยกโ ทษหรือหายงอนคุณทันทีแต่รับรองว่าความหวั่นไหวเกิดขึ้นในใจเขาแน่นอนค่ะ

หาของขวัญที่มีคุณค่าทางจิ ตใจไปให้

ไม้ตา ยสุดท้ายลองทบทวนดูว่าเขาอยากได้อะไรที่เราสามารถทำให้ได้ (อย่าทำอะไรเกินตัวเพราะมันจะดูจงใจมากเกินไป) หากคุณสามารถหาสิ่งของที่จะสื่อความในใจและทำให้เขารู้สึกดีขึ้น มาได้ก็รีบเลยค่ะ

มันอาจไม่ใช่ของใหญ่โตอย่างเช่น ซีดีเพลงของศิลปินที่เขาชอบ หรือน้ำห อ มกลิ่นโปรดที่เขาใช้จนหมดไปแล้ว บางทีอาจเป็นการดูแลเขาเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการซื้ออาหารที่เขาและครอบครัวชอบไปฝากค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *