สิ่งที่ผช.มองหาในตัวแฟนสาว

ผช.ทุกคนต่างก็ต้องการผญ.ที่เขาอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจด้วยกันทั้งนั้น สิ่งที่ผช.ปรารถนาให้แฟนสาวของตัวเองมี เพื่อให้คุณได้เข้าใจความคิดของเขา และปรับตัวให้ใกล้เคียงกับผญ.ในอุ ดมคติของเขามากขึ้น

1. ความมั่นใจในตัวเอง

ผญ.รูปร่างหน้าตาดีนั้น เทียบกันไม่ได้เลยกับผญ.ที่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะความมั่นใจที่เธอ มี จะช่วยให้เธอดูมีเส น่ห์มากขึ้นอีกมาก

ที่สำคัญคือคนที่มีความมั่นใจจะช่วยทำให้ดูสวยโดดเด่นน่าชื่นชมอยู่เสมอ แถมยังทำให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นสาวสมัยใหม่ ที่สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่กลายเป็นภาระให้เขาต้องคอยรับผิดชอบจนเหนื่อยใจอีกด้วย

2. ร่าเริงมีอารมณ์ขัน

ไม่มีใครหรอกที่อยากจะอยู่กับคนน่าเบื่อ จริงจังกับชีวิตอยู่ตลอดเวลา คุณควรเรียนรู้ที่จะมีอารมณ์ขันให้มาก

เพื่อให้ทั้งคุณและเขาได้หัวเราะอยู่บ่อย ๆ วิธีนี้จะช่วยให้คุณดูเป็นคนสนุกสนาน สดใส ร่าเริง เข้าถึงได้ง่ายในสายตาของเขา ทำให้เขากล้าที่จะเข้ามาพูดคุยทำความรู้จักกับคุณมากขึ้น และยังรู้สึกผ่อนคลาย ไม่กดดัน เวลาที่อยู่กับคุณอีกด้วย

3. ดูแลตัวเองให้ดู ดีตลอดเวลา

ไม่ว่าอย่างไร รูปร่างหน้าตาก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการดึงดู ดสายตาของหนุ่ม ๆ อยู่ดี เพราะเส น่ห์ภายนอกก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเขาสนใจเช่นกัน

เนื่องจากมันเป็นสิ่งที่ช่วยแสดงออกให้เขารู้ได้ว่า คุณเป็นคนดูแลเอาใจใส่ตัวเองมากแค่ไหน อย่างไรก็ตาม

ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวเซ็пซี่เปิดเผยมากจนเกินไปเพื่อให้เขาหัน มามอง แค่รู้จักดูแลผิวพรรณ รวมทั้งเส้นผมของตัวเองเป็นประจำ และหัดแต่งตัวบ้าง เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

4. อยู่ได้ด้วยตัวเอง

ผช.เองก็ต้องการอิสระเป็นของตัวเองบ้างเหมือนกัน เพราะบางครั้งเขาก็อยากไปสังสรรค์เฮฮากันตามประสาเพื่อนผช.บ้าง

เขาจึงไม่ชอบแฟนสาวที่คอยตามติดเหมือนเงาตามตัวในทุก ๆ ที่ที่เขาไป เพราะจะกลายเป็นภาระที่ทำให้เขารู้สึกอึ ด อั ดใจ และต้องคอยดูแลประคบประหงมตลอดเวลาเสียเปล่า ๆ ดังนั้น

ควรหาเวลาออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ของคุณ และปล่ อยให้เขาได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ของเขาตามลำพังบ้าง คุณทั้งคูจะได้ไม่รู้สึกกดดันกับการถูกผูกมัดมากจนเกินไปนัก

5. รู้จักเข้าอกเข้าใจ

ผช.ทุกคนชอบผญ.ที่รู้จักเข้าอกเข้าใจเขา เพราะเป็นผญ.ที่เขาอยู่ด้วยแล้วสบายใจ กล้าที่จะเล่าสิ่งต่าง ๆ ให้ฟังได้ ดังนั้น คุณจึงควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี

ตั้งใจรับฟังสิ่งที่เขาต้องการจะเล่า โดยไม่เยาะเย้ยถากถาง หรือพูดว่าเขาในเรื่องที่มีความเห็นไม่ตรงกัน เพราะคุณควรรู้ดีว่า เราทุกคน มีสิทธิ์ชอบและเпลียดในสิ่งที่ต่างกัน ไม่ว่าอย่างไร เราก็ควรเคารพความคิดเห็นของกันและกัน

6. ซื่อสั ต ย์จริงใจ

ไม่ว่าผญ.หรือผช. ต่างก็ต้องการคนที่ซื่อสั ต ย์จริงใจด้วยกันทั้งนั้น เพราะคงไม่มีใครอยากทนรະแวงอยู่กับคนที่พร้อ มจะนอกใจเราได้ตลอดเวลาหรอก

เพราะฉะนั้น หากคุณรู้ตัวว่าตัวเองเป็นผญ.เจ้า ชู้ล่ะก็ พยายามห้ามใจตัวเองเอาไว้ แล้วลองมองแค่เขาเพียงคนเดียวดู คุณจะได้รู้ว่า การได้รักใครสักคนอย่างจริงจังนั้น ไม่ใช่เรื่องเลวร้า ยอย่างที่คุณคิด

7. มีความเป็นผู้ใหญ่

การทำตัวขี้อ้อนน่ารักแบบเด็п ๆ นั้น ดูน่าเอ็นดูในบางครั้ง แต่ถ้าคุณทำตัวเป็นเด็пเอาแต่ใจตลอดเวลา จนไม่สามารถพูดคุยปรึกษากันแบบผู้ใหญ่ได้เลย

ย่อ มทำให้เขารู้สึกรำ คาญใจแน่นอน เพราะไม่ว่าอย่างไร เขาก็คงอยากได้แฟนที่สามารถเป็นที่ปรึกษาที่ดี ในเวลาที่เขามีปัญหาได้ แทนที่จะชวนคุยแต่เรื่องไร้สาระ และทำตัวเป็นเด็пไม่รู้จักโตในทุก ๆ วัน

8. มีความเป็นกันเอง

ผญ.ที่ดูหยิ่งและเข้าถึงยาก มักจะทำให้ผช.รู้สึกขยาดไม่กล้าเข้าใกล้ เพราะกลัวจะถูกปฏิเสธกลับมา แถมยังทำให้เขารู้สึกอึ ด อั ดกับการต้องมาพยายามเอาอกเอาใจผญ.ที่ทำท่าเหมือนดูถูกเขาอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

เพราะฉะนั้น ควรทำตัวให้เป็นกันเองมากขึ้นอีกนิด ด้วยการพูดคุยกับเขาอย่างสนิทสน ม และลองทำตัวง่าย ๆ ชิลล์ ๆ ด้วยการแต่งตัวสบาย ๆ และลดเมคอัพลงเสียบ้าง เขาจะได้รู้สึกว่าคุณเป็นผญ.ที่ติดดิน ไม่จุกจิกเรื่องมาก

9. รู้จักเอาใจใส่เขาให้มาก

ผช.จะรู้สึกประทับใจมากยิ่งขึ้น ในเวลาที่คุณแสดงออกให้เขาเห็นว่าคุณใส่ใจเขา เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการความรักความเอาใจใส่ด้วยกันทั้งนั้น

คุณสามารถดูแลเขาด้วยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ เช่น ทำอาหารที่เขาชอบให้ทาน รีดเสื้อผ้าให้เขา หรือดูฟุต บอลเป็นเพื่อนเขาก็ได้ อะ ๆ แต่อ ย่าให้มากจนเกินไปนัก

เขาอาจมองว่าคุณกำลังก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวเขามากจนเกินไปได้ เอาแบบพอดี ๆ ไม่มากไม่น้อยจะดีกว่านะ

10. เป็นผู้สนับสนุนเขาที่ดี

หากผช.คิดจะคบกับผญ.สักคนอย่างจริงจัง เขาจะเลือกมองหาคนที่พร้อ มจะผลัпดันและสนับสนุนเขาไปในทางที่ดีได้ โดยเฉพาะผช.ที่อยู่ในช่วงอายุ 20 ซึ่งกำลังอยู่ในวัยที่ต้องเลือกทางเดินอนาคตของตัวเอง

เรื่องสายอาชีพการงานต่าง ๆ เพื่อเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว เขาจึงต้องการผญ.ที่ช่วยเป็นแรงบันดาลใจ และสนับสนุนความฝันของเขา มากกว่าคนที่ชวนเขาเที่ยวเล่นไร้สาระไปวัน ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *