นิสัยแ ย่ๆ ที่คนรักกันไม่ควรทำ

ผญ.ทุกคนอาจตั้งหน้าตั้งตารักใครสักคน แต่บางครั้งนิสัยความเป็นผญ. ที่ไม่รู้จักปรับตัวให้เข้ากับความรัก มันก็เป็นตัวการพาให้ความรักล่มได้ เป็นเรื่องอารมณ์ของผญ.ที่ทำเอาผช.ถึงจะรักมากเพียงใดแต่คงห งุ ด ห งิ ดไม่น้อย

งี่เง่าเอาแต่ใจ

นิสัยงี่เง่าเอาแต่ใจใครๆ ก็ยี้ทั้งนั้น น่าเบื่อจนไม่อยากคุยด้วยเพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง ถ้าเขาเจอคนที่ดีกว่าคุณ รับรองเขาใส่ตี นแมวย่องไปไม่กลับเลยล่ะ เอาเป็นว่าถ้าคิดจะงอนหรือเอาแต่ใจแบบไม่มีเหตุผลก็คิดแป๊ปนึง แล้วหัน มาคุยแบบตรงๆ ดีกว่าเยอะ

ใช้อารมณ์เป็นใหญ่

จริงๆ แล้วควรมีเหตุผลมากกว่าเอาอารมณ์ตัดสิน ทั้งนี้มาจากเธอที่อารมณ์แปรปรวน ซึ่งบางอย่างก็ไม่เป็นตามที่เราคิด ใช้เหตุผลเข้ามาช่วย อย่าให้อาการที่แสดงออกมารุน แรง ควรพูดเสียงเรียบเมื่อคุณมีปัญหาต่อกัน

ตั้งเงื่อนไขวางข้อแม้สารพัด

พวกที่ชอบตั้งกฏกติกา เวลาจะทำอะไรให้กันทั้งทีก็ต้องมีข้อแม้ต่างๆ นานาสารพัด เพื่อ มาแลกเปลี่ยนกันไม่ให้เสียผลประโยชน์ หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดการเสียเปรียบกัน อย่างนี้ถือว่าจุกจิกเกินไป เพราะประสาคนรักกันเขาไม่หยุมหยิมคิดมากกัน ละเอียดยิบชนิดที่ฉันให้เธอเท่านั้น เธอก็ต้องให้ฉันกลับมาเท่ากับที่ฉันให้ไป

ชวนหลอกให้หึง

ผช.เองก็รู้ว่าความพยายามที่จะทำให้เขารู้สึกหึงของผญ. มันเป็นกลล วงของความสัม พันธ์ที่ผญ. เองต้องการแค่สำรวจเรทติ้งตัวเองเท่านั้น เขารู้ว่าผญ.เราก็แค่ต้องการทำตัวประชดประชันให้ฝ่ายชายรู้ว่าเมื่อเขามีสิทธิ์ทำให้เรารู้สึกหึง เราเองก็ไม่ใช่ว่าจะสิ้นเส น่ห์และไร้ผช. มาทำให้เขารู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อนใจกับการเล่นหูชายตากับผช.คนอื่น

ไม่ให้เกียรติเขา

ควรให้เกียรติเขา ต่อหน้าคนอื่น ให้ยิ้มระรื่นเอาไว้ หากอยู่ 2 ต่อ 2 เมื่อไหร่แล้วค่อยคุยกัน ไมว่าจะเป็นเรื่องใดๆ ก็ตามอย่าให้เขาเสียหน้า เก็บเอาไว้คุยกัน 2 คนดีกว่านะเรื่องได้ไม่บานปลาย

ลืมดูแลพื้นที่ความรู้สึกของเขา

ให้ความสำคัญ คือว่าเขาอาจจะมีสิ่งที่ไม่สบายใจ อย่างน้อยก็อยู่เป็นเพื่อนเขาให้กำลังใจหรือทำให้เขาสบายใจขึ้น ดูแลเขาในยามที่เขาหมดกำลังใจหรือท้อแท้ มันก็ต้องมีบ้างที่คนเราคิดไม่ตก แต่หากมีใครสักคน มานั่งข้างๆ เราในตอนนั้นคงจะดี

จองจำเขาทุกวินาที

ปล่ อยให้เขาอยู่คนเดียวบ้าง เขาจะไปไหนทำอะไรเราไม่ต้องตามติดแจก็ได้ การที่ได้อยู่คนเดียวบ้างเขาจะได้ผ่อนคลายแบบสุดๆ หมดแม็กซ์เมื่อไรเดี๋ยวก็กลับมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *