เรื่องน้อยใจของผช. ที่สาวๆมักไม่รู้

ผช.อาจจะไม่น้อยใจบ่อยเท่าผญ. แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่รู้สึกอะไรเลย ถ้าถูกทำร้า ยจิ ตใจ สาวๆ ทั้งหลายควรระวังปากให้มากเข้าไว้ เพราะมันเป็นเรื่องที่ผญ. เราทำให้แฟนน้อยใจได้บ่อยๆ โดยไม่ทันรู้ตัว

1. บอกรักแล้วไม่รับรู้

ผญ. ชอบบอกรักและบอกได้บ่อยๆ โดยไม่ค่อยขัดเขิน แต่สำหรับผช.การพูดคำว่ารักเป็นเรื่องใหญ่ กว่าจะรวบรวมสมาธิเปล่งวาจาออกมาได้ต้องใช้ความกล้าและพลังภายในขั้นสูง

แต่ถ้าพูดไปแล้วแฟนสาวทำเป้นใบ้กะทันหัน หรือเฉไฉตอบอะไรไม่ตรงประเด็น หนุ่มๆ จะเกิดอาการน้อยใจขึ้น มาทันที

ที่ยิ่งแ ย่ไปกว่านั้นถ้าผช.บอกรักโดยไม่ได้คำตอบ เขาจะเริ่มไม่แน่ใจในตัวแฟนสาวว่านี่ตกลงหล่ อนยังรักฉันอยู่หรือเปล่า หรือหลอกให้ผช.ฝันไปเองฝ่ายเดียว

2. ฉันเจ๋งกว่าเธอ

สาวๆ สมัยนี้เก่งได้ไม่แพ้ผช. แต่เก่งแล้วไม่จำเป็นต้องอวดเ บ่งหรือทำตัวแข่งกับแฟนว่าเธอกับใครจะแน่กว่ากัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแฟนคุณประสบความสำเร็จไม่เท่าคุณ ผช.ทนอะไรได้สารพัด แต่ทนด้อยกว่าผญ. ไม่ได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมผุ้หญิงเก่งๆ ถึงขึ้นคานกันระนาวกราวรูด…

3. รสนิยมของใครของมัน

แฟนคุณอาจจะชอบดูตลกคาเฟ่ประเภทเอาถาดตีหัวกัน ส่วนรสนิยมของคุณเน้นไปทางหนังฝรั่ง แต่ห้ามเอารสนิยมของตัวเองไปเปรียบเทียบกับพี่แกแล้ววิ จารณ์ในเชิงกดขี่ข่ มเหงแบ่งแยกชนชั้น วรรณะ

ถึงแม้ว่ารสนิยมของเขาจะโหลยโท่ยสิ้นดี แต่มันก็คือความสุขที่เขาเลือกแล้วว่าเป็นคุณค่าที่คุณคู่ควร การวิพากษ์วิ จารณ์ในทางเสื่อ มจึงเท่ากับดูถูกเหยี ยดห ยามความเป็น มนุษย์ของเขาโดยตรง

ที่สำคัญถ้าคุณวิ จารณ์บ่อยมากๆ นอกจากจะน้อยใจแล้ว แฟนคุณจะเกิดป มอย่างหนึ่งแถมขึ้น มาด้วย นั่นคือเขาจะรู้สึกว่าหรือเราจะไม่คู่ควรกับคนรสนิยมสูงอย่างผญ.คนนี้ …

4. จะให้โชว์ออฟไปทำไม

เวลาเรารักใครก็อยากจะให้ญาติโกโหติกาและเพื่อนฝูงรักเขาด้วย สาวๆ เลยมักจะขอร้องแกมบังคับให้คนรักงัดเส น่ห์ออกมาโชว์เพื่อนๆ

แต่ผช.ไม่ได้ลื่นเป็นปลาไหลเหมือนกันทุกคน บางคนอาจจะมี เส น่ห์โดยธรรมชาติ สามารถเอ็นเตอร์เทนคนหมู่มากได้ดี

แต่บางคนแค่เห็นคนแปลกหน้าก็เกิดอาการลิ้นไก่สั้นไปไม่เป็นแล้ว การถูกแฟนกดดันให้โชว์มุกสดๆ ต่อหน้าคนอื่น จึงเท่ากับฉีกหน้าเขากลางวงเพื่อนๆ ของคุณ

เวลารีเควสท์ให้เขาเล่าเรื่องโจ๊ก แล้วเขาเซย์โน คุณสาวๆ จึงควรสะกดอาการเกรียนที่กำลังก่อตัวในกระเพาะอาหารลงไปให้ได้ อย่าไปบังคับใจพี่แก ไม่อย่างนั้นถ้าเล่าแล้วมุกดันล่มเขาจะน้อยใจคุณมากที่ผลัпดันให้เขาตกอยู่ในสภาพนี้

5. ป มด้อยคือสิ่งต้องห้าม

ไม่ใช่แต่ผญ.ที่มีป มด้อยเรื่องรูปร่างหน้าตา ผช.ก็มีเหมือนกัน ไม่ว่าจะหัวเถิก อ้ ว นดำ ดั้งหัก มักจะรู้สึกแ ย่กับจุดนั้นของตัวเอง

ฉะนั้นนอกจากจะห้ามเอาป มด้อยพวกนี้มาล้อเอามันส์ และเวลาที่เขาถามคุณ “ว่าหัวล้าน มากไหม” คุณต้องตอบว่า “ไม่” สถานเดียวเท่านั้น

ห้ามตอบว่าใช่แล้วต่อด้วยคำปลอ บใจ ประมาณอยากให้พี่เขารู้สึกดีกับป มด้อยของตัวเอง เช่น “อ้ ว นๆ อย่างนี้แหละสเป็ค” “หัวเถิกแบบนี้เขาว่าโหงวเฮ้งดี”

เพราะมันไม่ได้ช่วยกอบпู้ความหยิ่งผยองของเขาให้กลับคืน มาได้หรอก มีแต่จะเป็นการตอกย้ำว่าใช่แน่ๆ

6. แฟชั่นไม่มั่นใจ

ผช.ไม่ค่อยสนใจแฟชั่นเท่ากับผญ. แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ห่วงหล่ อ หรือจะไม่เสียความรู้สึกถ้ามีคน มาวิ จารณ์การแต่งตัวด้วยคำพูดเสียดแทงจิ ตใจ

เวลาเห็นแฟนคุณแต่งตัวออกมาดี คุณสาวๆ จึงควรจะขยันชมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เขาหน่อย แต่ถ้าพี่แกแต่งตัวออกมาจนคุณทนดูไม่ได้

อย่าลืมบอกกันดีๆ อย่างเงียบๆ อย่าทำให้เขากลายเป็นตัวตลก หรือพูดจาดูถูก ให้เขารู้สึกเหมือนเป็นคนทำลายศักดิ์ศรีวงศ์ตระпูล อย่าพยายามควบคุมเรื่องการแต่งตัวของเขานัก ไม่อย่างนั้นคุณจะเป็นแฟนสาวที่น่ารำ คาญมาก

7. เพื่อนฉันสำคัญกว่าแฟน

เวลาแฟนไม่อยู่ คุณจะนั่งเม้าท์กับเพื่อนนานกี่ชั่ วโมงก็ได้ แต่เมื่อไรที่มีเขามานั่งแจมด้วย คุณต้องถือเป็นหน้าที่ที่จะต้องสนใจทั้งสองฝ่าย

อย่ามัวแต่คุยกับเพื่อนแล้วปล่ อยให้แฟนนั่งเป็นวอลเปเปอร์ประดับผนัง เพราะสิ่งที่เขาจะได้รับมันไม่ใช่แค่ความเหงาอย่างเดียว

แต่เป็นความเสียหน้าอับอาย หมดความมั่นใจ ที่คุณแสดงออกให้ทุกคนรู้ว่าเขาไม่ใช่คนสำคัญอะไรเลย ลองคิดใน มุมกลับดูบ้างก็ได้ว่าถ้าเขาพาคุณไปทิ้งไว้กลางวงแก๊งของเขาบ้าง โดยเขาไปเฮฮาโดยไม่สนใจคุณ คุณจะรู้สึกอย่างไร

8. ชื่นชมผช.อื่น

ไม่มีใครหรอกที่จะอยากให้แฟนตัวเองละเมอเพ้อฝันถึงผช.อื่น แม้ว่าอีตาหนุ่มที่คุณชมจะเลอเลิศแค่ไหนก็ตาม ถ้าชมแค่นิดๆ หน่อยๆ ยังพอว่า

แต่ถ้าเล่นชมไปทำตาลอยเคลิ้มหน้าบานเป็นจานเชิง ออกอาการว่าปลื้มสุดขีด แฟนคุณจะรู้สึกเหมือนเขาช่างต่ำต้อยน้อยค่า ไม่เหมาะจะเป็นแฟนของคุณเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *