วิธีรักษาความสัม พันธ์ให้ยืนยาว

ตอนจีบกันใหม่ ๆ ก็ว่ายากแล้ว แต่การประคองความสัม พันธ์ให้มั่นคงตลอดไปนั้นยากกว่าหลายเท่า ซึ่งเรื่องละเอียดอ่อนแบบนี้ผช.อย่างเราให้ไม่เข้าใจลึกซึ้งเหมือนกับฝ่ายหญิง

คงความเป็นเพื่อนเอาไว้เสมอ

ความสัม พันธ์ในรูปแบบไหนก็ตาม ควรจะมีพื้นฐานของความเป็นเพื่อนฉาบไว้เป็นรากฐานเสมอ เพราะเพื่อนไม่มีคำว่าเลิกกัน แม้บางครั้งอาจเหมือนไม่ค่อยใส่ใจ

แต่ลึก ๆ แล้วก็มีความเป็นห่วงเป็นใยให้ตลอด ดังนั้น ความสัม พันธ์แบบคู่รักก็ต้องการความเป็นเพื่อนด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการให้เกียรติ, ความเห็นอกเห็นใจ, รับฟัง, หรือแสดงความชื่นชม รวมไปถึงคอยสนับสนุนในทุก ๆ เรื่องที่อีกฝ่ายทำอย่างเต็มที่

หาเวลาให้กันเท่าที่ทำได้

มีบางคู่ อยู่บ้านเดียวกันแท้ ๆ แต่กลับไม่มีเวลาให้กันเลย ใช้ชีวิตแบบต่างคนต่างอยู่ หากปล่ อยให้เป็นแบบนี้นาน ๆ มีหวังความรักต้องกลายเป็นความชินชาแน่นอน หาเวลาให้กันบ้าง ด้วยการชวนไปหาที่พักผ่อนหย่อนใจ

ชนิดที่ไม่ต้องพกเพื่อนพกพาใครไปเป็นก้างขวางคอ หรือถ้ายังไม่มีเวลาไปเที่ยว อย่างน้อยก็ทานข้าวนั่งแลกเปลี่ยนความเป็นไปในชีวิตให้กันและกันฟังบ้าง การสื่อสารช่วยกระชับความสัม พันธ์ได้มากเลยนะ อย่ามองข้ามไปเด็ดขาด

เซ็пส์

อย่ามองว่าเซ็пส์เป็นแค่ความสัม พันธ์ทางกายอย่างเดียวเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นตัวเชื่อ มความรู้สึกทางใจที่ดีเลยล่ะ

ถ้าคู่ของคุณห่างหายจากการทำการบ้าน มานาน ก็ถึงเวลาที่ต้องรื้อฟื้นวิชาแล้วล่ะครับ ก่อนที่เส น่ห์หาในตัวกันและกันจะมอดไหม้จนหมด

ชื่นชมในตัวกันและกัน

ใคร ๆ ก็อยากได้ยินคำชื่นชมหรือกำลังใจจากคนรักเสมอ คืออาจไม่ถึงกับต้องได้ยินทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ได้ฟังบ้างมันก็คงดี

ไม่ต้องทำเป็นเก็ก แ อบชื่นชมอยู่ในใจ ผญ.ส่วนใหญ่ก็อยากได้ยินถ้อยคำหวาน ๆ จากคุณทั้งนั้นแหละ ประเภทรักนะแต่ไม่แสดงออก เลิกเสียเถอะ

ทะ เลาะกัน

เคยสังเกตกันบ้างมั้ยครับ ว่าทำไมคู่รักบางคู่เห็น มีเรื่องเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง แต่กลับครองรักกันได้น๊าน นาน ผิดกับบางคู่ที่แทบไม่เถียงกันสักแอะ

ทว่าสุดท้ายกลับไปไม่รอด แหมมมม คนสองคนต่างที่มา จะมีความคิดเห็นไม่เหมือนกันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนี่ครับ สำคัญตรงที่ว่าคุณสองคนพร้อ มยอ มรับฟังความเห็นที่ต่าง

และเสียสลະปรับตัวเข้าหากันได้มากน้อยข นาดไหน เพื่อให้ทั้งสองฝ่ายพอใจมากที่สุด ที่สำคัญหากโกรธจนไม่พูดกัน

ก็อย่าปล่ อยให้เรื่องมันคาราคาซังข้ามคืนล่ะ เมื่ออารมณ์เย็นลงแล้วให้รีบปรับความเข้าใจดีกว่า รวมไปถึงการขุดเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ นี่ห้ามโดยเด็ดขาด ไม่งั้นเรื่องไม่จบไม่สิ้นแน่

รับฟังกันให้มาก

อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นนั้นว่า การสื่อสาร มีส่วนสำคัญที่ช่วยรักษาความสัม พันธ์ไว้ให้ยืนยาว ซึ่งไม่ได้หมายถึงแค่การบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น

แต่ยังหมายถึงการเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย ไม่ใช่แค่ฟังแบบผ่าน ๆ ทว่าให้ฟังแล้วทำความเข้าใจไปพร้อ ม ๆ กัน เพื่อที่คุณจะได้ทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของอีกฝ่ายยังไงล่ะครับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องชีวิตคู่

ถ้าคุณรู้สึกว่าตอนนี้ชีวิตคู่กำลังเข้าสู่ขั้นวิกฤติแล้ว ให้ลองชวนแฟนสาวไปคุยกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องชีวิตคู่ดู

เพราะบางครั้งคุณอาจต้องการคนภายนอกที่มองเห็นรูปแบบความสัม พันธ์หรือปัญหาชีวิตคู่ใน มุมที่ต่างออกไป แล้วมาแนะนำวิธีการแก้ไขให้อีกที ดีกว่าปล่ อยให้ความรักค่อย ๆ ล่มสลายลงไปอย่างช้า ๆ โดยไม่ทำอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *