ทำไมผู้ชายสมัยนี้ถึงไม่ชอบการผูกมัด

หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับหนุ่มสาว คงเป็นเรื่องของความสัมพันธ์เป็นแน่ แต่ในเรื่องของความสัมพันธ์นั้นก็มีเรื่องใหญ่มากอีกเรื่องหนึ่งก็คือ

ทำไมผู้ชายบางคนกลับไม่ชอบการผูกมัดเอาซะเลย ทั้ง ๆ ที่คุณและเธอต่างก็รักกันมาก อย่าว่าแต่ผู้หญิงไม่เข้าใจเลย

ตัวคุณเองบางครั้งก็ตอบไม่ได้เหมือนกันว่าจริง ๆ แล้วเป็นเพราะเหตุใดกันแน่ เอ้า ! ในเมื่อเป็นประเด็นที่ค้างคาใจขนาดนี้ เราลองมาทบทวนความคิดความรู้สึกหน่อยสิว่า ทำไมคุณถึงไม่ชอบการผูกมัด

มองว่าการมีคู่ครองคนเดียวเป็นเรื่องล้าสมัย

ผู้ชายบางคนไม่เชื่อว่าต้องผูกมัดอยู่กับผู้หญิงคนใดคนหนึ่งตลอดไป คิดอยากจะคุยกับใครคนไหนก็ทำ โดยไม่คิดถึงความรู้สึกของคนที่กำลังคบหาอยู่

จึงทำให้การสานสัมพันธ์ไปจนถึงขั้นแต่งงานเป็นเรื่องที่ไม่ต้องพูดถึงเลย ซึ่งหนุ่มบางคนให้เหตุผลว่า หากหัวใจไม่เรียกร้อง ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่สานสัมพันธ์ไปตามสัญญา

รวมถึงบางคนยังสานสัมพันธ์กับผู้หญิงหลายคน ทั้งหว่านเสน่ห์ทั้งกั๊กไม่มีสิ้นสุด จนกว่าจะเจอคนที่คิดว่าดีพอ

ขาดอิสระและเสียการควบคุม

หนึ่งในเหตุผลที่หนุ่ม ๆ กลัวการผูกมัดอย่างแรง เพราะเขามักคิดว่าผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตนั้นจะเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ คอยบงการชีวิต ทำให้รู้สึกเสียความเป็นตัวของตัวเอง

และยิ่งเมื่อพูดถึงแต่งงาน ก็เหมือนเป็นการปิดประตูชีวิตโลดโผนของพวกเขาไปโดยปริยายเลยล่ะ ดังนั้น ผู้ชายหลายคนจึงเลือกใช้ชีวิตแบบไม่ผูกมัด เพื่อจะได้มีเวลาคุยกับสาว ๆ มากหน้าหลายตา และมีเวลาปาร์ตี้ดื่มด่ำกับเพื่อน ๆ ด้วย

ฐานะทางการเงิน

เชื่อหรือไม่ว่ามีผู้ชายจำนวนมากกลัวการแต่งงาน เพราะจนปัญญาในการหาเงินมาจ่ายค่าจัดงานแต่งหรือแหวนแต่งงานที่ประดับด้วยเพชรเม็ดเป้งให้พวกเธอใส่อวดเพื่อน ๆ ได้

ซึ่งผู้ชายรู้สึกว่าพวกเขาไม่อยากตอบสนองความปรารถนาอันฟุ่มเฟือยแบบนี้ รวมถึงค่าใช้จ่ายจิปาถะที่จะต้องตามมาหลังแต่งงาน ในเมื่อสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันก็ดูแย่ลงไปทุกที

ข้าวของก็แพงขึ้นทุกวัน และแน่นอนว่า ผู้ชายก็คงไม่อยากจะแต่งงาน หากเขารู้สึกว่าไม่สามารถดูแลเธอ ให้กินอิ่มหลับสบายได้จริง ๆ นั่นเอง

ไม่ได้รักสาวที่คบอยู่จริง ๆ

เหตุผลที่ผู้ชายบอกว่า “เราเข้ากันไม่ได้” “คุณไม่ใช่ผู้หญิงที่สามารถอยู่กับผมได้ไปตลอดชีวิต ” ออกจะดูเป็นคำพูดพล่อย ๆ ของคนที่ไม่รู้จะอ้างสาเหตุใดมายืนยันว่าตัวเองไม่ชอบการผูกมัด

แต่เชื่อเลยว่าสำหรับสาว ๆ แล้ว คำพูดมักง่ายแบบนี้ สามารถทำให้รู้สึกเจ็บปวดเป็นแน่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จริง ๆ แล้วเป็นเพราะเขารู้ตัวว่าไม่ได้ชอบเธอคนนั้นจริง ๆ

แต่ครั้นจะจากกันแบบไม่มีเหตุผลเลยก็กระไรอยู่ นั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขาถึงไม่ยอมแต่งงานหรือผูกมัดกับใครเสียทีไงล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *