รักแค่ไหนถึงเวลาก็ต้องปล่ อย

ที่คนเขาเคยพูดกันว่า เมื่อตอนยังมีกันอยู่ให้ดูแลความรักให้ดี ๆ อย่าปล่ อยให้ทุกอย่างสายเกินแก้ คงเป็นเรื่องไม่ผิดนัก ทว่าความรักเป็นเรื่องไม่แน่นอน

ไม่มีใครรู้หรอกว่าดอกรักที่คนสองคนร่วมปลูกด้วยกัน มาจะโรยราลงวันไหน แล้วเมื่อถึงวันนั้น…วันที่หญิงคนรักของเราเปลี่ยนไป

วันที่ผช.ต้องพยายามยื้อยุดทุกวิธีทางเพื่อประคองความสัม พันธ์ให้คงอยู่ มันคงเป็นช่วงเวลาที่น่าอึ ด อั ดใจสำหรับทั้งสองฝ่ายไม่ใช่น้อย

แต่เมื่อวันที่ถึงวันที่ใครสักคนหมดรัก การดื้อดึงยื้อความสัม พันธ์ คงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีอีกต่อไป แม้หัวใจของคุณยังเต็มไปด้วยความรักที่มีต่อเธอ ทว่าถึงเวลานั้น

การปล่ อยมือให้เธอเดินไปตามทางของตัวเองคงเป็นจุดจบที่ดีที่สุด กระนั้น…แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่ามันถึงเวลาปิดฉาก?

เปลี่ยนคุณให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ

นี่เป็นสัญญาณเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงของเธออย่างหนึ่ง ซึ่งคงต้องใช้ในกรณีคบหาดูใจกัน มานานแล้ว แต่จู่ ๆ สาวเจ้าเกิดไม่ชอบใจที่ตัวคุณเป็นแบบนั้นแบบนี้โดยไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย

ทั้งที่ตอนศึกษาดูใจกันใหม่ ๆ คุณก็เป็นตัวของตัวเองแบบนี้ ซึ่งเธอไม่เคยบ่นอะไรมาก่อนเลยทั้งสิ้น ถ้าสิ่งที่ฝ่ายหญิงต้องการให้คุณทำ มันไม่ใช่ตัวคุณ และมากเกินกว่าจะยอ มให้ได้ ก็ปล่ อยเธอไปเจอผช.ในฝันอย่างที่เธอต้องการดีกว่า

คำพูดและการกระทำของเธอสวนทางกัน

ปากก็บอกว่ายังรักยังแคร์ แต่ไหงการกระทำถึงตรงข้ามกับสิ่งที่ตัวเองพูดอย่างนั้นล่ะครับ “การกระทำสำคัญกว่าคำพูด”

คำกล่าวสุดคลาสสิกนี้ยังคงใช้ได้ดีกับทุกยุคทุกสมัย ต่อให้ฝ่ายหญิงพร่ำบอกรักหวังมัดใจให้คุณไม่ไปไหน แต่หากสัญชาตญาณลึก ๆ ของคุณมันเฝ้ากระซิบกรอกหูว่าเธอไม่ได้รู้สึกเหมือนกับที่พูด ขอให้เชื่อความรู้สึกของตัวเองไว้บ้างก็ดีนะ

ชีวิตปั่นป่วน

ถ้าความสัม พันธ์ระหว่างคุณและแฟนสาวมันง่อนแง่นจน มีผลกระทบต่อชีวิตส่วนอื่น ๆ มาก นั่นคือสัญญาณที่ไม่ดีแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน

ชีวิตส่วนตัว หรือกระทั่งครอบครัว ถ้าปัญหาความรักส่งแรงสั่นสะเทือนข นาดนี้ เตรียมตัวบอกลากันเสียดีกว่า อย่าทิ้งให้ยืดเยื้อนานอีกเลย

บังคับเธอให้รักคุณ

ถ้าคน มันรักกันด้วยใจจริง คุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรให้ฝ่ายหญิงมากมายเธอก็รัก และพร้อ มทำทุกอย่างเพื่อให้คุณมีความสุข

แต่เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มรู้สึกขึ้น มาตะหงิด ๆ ว่าเธอเปลี่ยนไป จนต้องขอให้เธอทำในสิ่งที่คุณต้องการ เพื่อให้ฝ่ายหญิงแสดงให้เห็นว่ายังมีความรู้สึกดี ๆ กับคุณอยู่ ทั้งที่ความจริงเธออาจไม่รักคุณอีกต่อไปแล้ว

พบว่าตัวเองต้องเสียสลະความสุขส่วนตัวมากขึ้น

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าต้องพยายามเอาอกเอาใจเธอ มากขึ้นเป็นพิเศษ หรือไม่กล้าขัดใจเพราะกลัวเธอไป มีคนอื่น

จนคุณต้องเสียความสุขส่วนตัวไปเรื่อย ๆ นั่นแหละคือสัญญาณอัน ตรายที่กำลังเตื อ นอยู่ว่า รักครั้งนี้คงไปไม่รอด เพราะถ้าคนสองคนรักกันจริง

ก็น่าจะช่วยเติมเต็มความสุขความพอใจให้แก่กันและกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่ว่าฝ่ายให้ก็คอยให้ท่าเดียว ฝ่ายรอรับก็จ้องจะเอาอยู่ร่ำไป หากสถานการณ์เป็นอย่างที่กล่าวมา มันคงไม่ใช่ความรักแล้วล่ะครับ

กิจпรรมบนเตียง

จริงอยู่ว่าเซ็пส์เป็นส่วนเติมเต็มความรักอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่ปัจจัยหลักซะทีเดียว คุณอาจคิดว่าความสัม พันธ์ของคุณไม่มีปัญหาอะไรเลย

เพราะทุกวันนี้ก็ยังมีเซ็пส์กันอยู่เสมอ หากคิดแบบนี้เราว่าคุณรอนับวันเลิกราได้เลย ความพึงพอใจเรื่องบนเตียง ไม่ได้เป็นเครื่องบ่งบอกว่าความรักของคุณยังมั่นคงอยู่แม้แต่น้อย

ห ลงเธอหัวปักหัวปำ

ห ลงรักกับห ลงใหลอย่างไม่ลืมหูลืมตาคือคนละเรื่องกันนะ คุณควรแยกแยะให้ออก ประเภทที่ทำตัวเป็นทา สรับใช้ ยอ มได้ทุกอย่าง เป็นได้ทุกสิ่งที่ฝ่ายหญิงปรารถนา

ขอให้พอเถอะครับ ถ้าเธอรักคุณจริง แค่ใส่ใจดูแลในแบบที่ควรจะเป็น เธอก็รักคุณแล้ว แต่หากต้องทำกันข นาดนี้ ดูเหมือนคุณพยายามยื้อความรักจากคนที่ไม่มีใจให้อยู่นะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *