วิธีเริ่มรักครั้งใหม่กับคนเดิม

หนุ่ม ๆ เคยลองนั่งถามตัวเองกันบ้างไหมครับว่า ทำไมตัวเองยังคงนึกถึงวันเก่า ๆ กับความรักที่ผ่านพ้นไปแล้ว เหมือนคุณไม่เคยเดินออกจากความทรงจำในอดีตที่น่าจดจำมาได้เลย

ทุกวันนี้เดินผ่านไปทางไหนก็ยังคงคิดถึงเธอคนนั้นไม่เปลี่ยนแปลง และยินดีทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เธอกลับมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตอีกครั้ง…

คำตอบที่ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาตอบแทน มันชัดเจนอยู่แล้วว่า คุณยังรักเธออยู่ จึงอยากให้เวลาหมุนวนเธอกลับมาในชีวิตอีกครั้ง

ซึ่งไม่ว่าในความเป็นจริงคุณสองคนจะเลิกรากันไปด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันอาจยังมีโอกาสที่ถ่านไฟเก่าจะรื้อฟื้นกลับมาได้ โดยวันนี้เรามีวิธีช่วยให้หนุ่ม ๆ ง้ อสาวคนรักเก่ามาฝากกันแล้วครับ

สาเหตุที่ทำให้เลิกกัน

ก่อนที่จะเริ่มต้นเดินหน้าตามง้ อขอคืนดีกับแฟนเก่า อันดับแรกคุณควรย้อนกลับมาทบทวนและทำความเข้าใจก่อนว่า ทำไมคุณสองคนถึงยุติความสัม พันธ์ลง

เป็นเพราะความเข้าใจผิดหรือคุณทำอะไรให้ฝ่ายหญิงเสียใจหรือเปล่า ลองมองทุกอย่างให้เป็นกลางที่สุด ทั้งนี้ก็เพื่อเรียนรู้สิ่งที่ผิดพลาดและระวังไม่ให้เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก

หากเธอเปิดโอกาสให้คุณกลับมาดูใจอีกครั้ง เพราะไม่มีผญ.คนไหนจะยอ มให้ผช.เดินกลับเข้ามาในชีวิต ทั้งที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมถึงเคยเลิกกัน

ติดต่อไปหาเธอ

หลังจากที่คุณทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นที่ผ่าน มาทั้งหมดจนเข้าใจแล้ว ต่อ มาให้ลองติดต่อไปหาอดีตคนรักดู เพื่อนัดกินกาแฟ ทานข้าว

หรือทำอะไรที่ไม่ทำให้เธอรู้สึกอึ ด อั ด โดยคุณอาจลองส่งข้อความไปหาเพื่อหยั่งเชิงดูก่อนก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดีโทรไปเองเลยจะเหมาะกว่า

อย่างไรก็ตาม ถ้าสมมติคำเชิญของคุณถูกแฟนเก่าปฏิเสธในทีแรกแล้วล่ะก็ อย่าเพิ่งนอยด์หรือไปกดดันเธอนะ บางทีคุณก็ต้องให้เวลาฝ่ายหญิงบ้าง

คนเคยรักที่ไม่ได้ติดต่อกันนาน อยู่ ๆ มาขอนัดโดยไม่ตั้งตัว ก็ต้องแปลกใจเป็นธรรมดา เอาเป็นว่าเคารพการตัดสินใจของเธอครั้งนี้ไปก่อน แล้วค่อยรอจังหวะเหมาะ ๆ ในครั้งต่อไป

พิสูจน์ตัวเองให้เธอเห็น

การที่เธอตัดสินใจยุติความสัม พันธ์ลง อาจเกิดขึ้นเพราะว่าผช.อย่างเรา ๆ ทำสิ่งผิดพลาดจนทำให้เธอรู้สึกผิดหวังก็เป็นได้

ฉะนั้น ฝ่ายชายต้องพิสูจน์ให้เธอเห็นว่า คุณในวันนี้เป็นผช.ที่ดีกว่าเมื่อวานที่เธอเคยรู้จัก ไม่ใช่คนที่ทำให้เธอต้องร้องไห้เสียใจอยู่เสมอ

รู้สึกแฮปปี้เมื่อได้เจอ

เดทแรกกับหวานใจคนเดิมหลังกลับมาเจอกัน น่าจะเป็นสถานการณ์ที่กระอักกระอ่วนอยู่บ้างเล็กน้อย และเพื่อไม่ให้การนัดพบในครั้งนี้ตึงเครียดมากเกินไป

คุณควรทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกสบายใจมากที่สุด ด้วยการสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเธอ เพราะคุณน่าจะรู้อยู่แล้วว่าต้องทำยังไงให้อดีตคนรักมีความสุขได้ รวมทั้งแสดงให้เธอเห็นว่าคุณยังเป็นผช.คนเดิมที่เธอเคยมอบหัวใจให้ดูแล

ตามง้ อ

หลังจากนัดพบกันแล้วครั้งหนึ่ง อันดับต่อไปคุณก็ต้องตามตื้อทำคะแนนต่อไปเรื่อย ๆ ถ้ามั่นใจแล้วว่า เธอคือผญ.ที่คุณยังรักอยู่เต็มหัวใจ

แล้วค่อยหาจังหวะเปิดปากบอกความรู้สึกตั้งแต่หลังเลิกกันไปในครั้งก่อนว่ามันเงียบเหงาแค่ไหนกับชีวิตที่ไม่มีเธอ รวมทั้งแสดงให้เธอเห็นว่าผช.อย่างคุณพร้อ มทำทุกอย่างเพื่อให้เธอ มีความสุขที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *