สัญญาณเตื อ นว่า คนที่คบอยู่นั้นไม่เวิร์ค

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนต่างต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เราใช้เวลามากมายไปกับการเลือกสิ่งที่คิดว่าใช่ที่สุด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรัก

เพราะบางครั้งผช.อย่างเราก็รู้สึกเหมือนกันว่าผญ.ที่กำลังศึกษาดูใจอยู่นั้น “ใช่” แล้วหรือยัง เพราะนับวันยิ่งดูห่างเหินราวกับพร้อ มจะเดินออกจากชีวิตคุณไปได้ทุกเมื่อ แต่ขณะเดียวกันคุณก็ไม่กล้าปล่ อยเธอไป ด้วยความไม่แน่ใจในตัวเอง

เธอเห็นคุณเป็นแค่ที่ปรึกษา

คนรักของคุณมักโทรหาเวลาเศร้า มีเรื่องไม่สบายใจ เพื่อขอคำปรึกษายามเมื่อเธอทุกข์ใจ แต่เมื่อคุณต้องการยกระดับความสัม พันธ์ให้มากขึ้น

เธอกลับบอกว่าไม่อยากทำลายสิ่งดี ๆ ที่มีต่อกันซะอย่างนั้น โดยอยากให้รักษาระยะห่างความสัม พันธ์เอาไว้เท่านี้ หากเป็นแบบนี้ไปสักพักแล้วยังไม่มีพัฒนาในทางที่ดีขึ้น และตัวคุณเองก็เหนื่อยกับความพยายามที่ไม่มีความหมาย ก็พอเถอะครับ

เธอคบคุณเพื่อหวังประโยชน์

หรือถ้าให้พูดตรง ๆ ก็คือ หลอกรับประทานนั่นแหละครับ ถ้าตลอดเวลาที่ผ่าน มาฝ่ายหญิงมักให้คุณเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ชอบเว้าวอนอ้อนให้ซื้อของที่ต้องการให้เป็นประจำ โดยที่ไม่ค่อยเสนอตัวช่วยแ ชร์เลยล่ะก็ อนาคตของคุณสองคนถ้าจะไม่รุ่งแน่ ๆ ต่อให้มันเป็นหน้าที่ที่ฝ่ายชายควรเป็นดูแล

แต่คงไม่ใช่ทุกเรื่องไม่ใช่เหรอ ? ถ้าคุณคืออีกหนึ่งคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์นี้อยู่ ถอยฉากออกมาดีกว่า

ทำอะไรเองไม่ค่อยเป็น

ผช.อย่างเราเข้าใจดีว่าผญ.บางคนชอบให้ผช.ทำนู้นทำนี้ให้ คอยดูแลเอาใจใส่ทุกสิ่งอย่าง แต่หากถึงขั้นทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้เลยสักอย่าง ก็คงไม่ใช่แล้วมั้ง

เพราะในความเป็นจริงคุณคงไม่สามารถทำให้ได้ทุกอย่างไปตลอด ถึงจุดจุด หนึ่งคุณอาจรู้สึกว่าตัวเองต้องการคนดูแลด้วยเหมือนกัน

นอกจากนี้ ไม่ว่าเธอจะมีปัญหาเล็กน้อยหรือใหญ่โตแค่ไหน เธอก็มักร้องหาคุณให้เข้ามาช่วยเหลือ โดยที่ไม่ได้ลองแก้ปัญหาด้วยตัวเองก่อนเลย เอิ่มมม เคสนี้ต่อให้รักแค่ไหน ผช.ก็เพลียนะ

คุยผ่านแชท แต่ไม่ยอ มมาเจอหน้า

ฝ่ายหญิงมักคุยกับคุณผ่านการส่งข้อความ ไม่ว่าจะทางแชทใน มือถือ ผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ แถมยังชอบบ่นคิดถึงซะด้วย

แต่พอเอานัดออกมาเจอกันตัวเป็น ๆ ดันกลับทำนิ่งซะงั้น เอ้า ! จะเอายังไงล่ะครับเนี่ย ขื นเป็นแบบนี้นะ ให้คุณลองนิ่งเฉยไปเลย ไม่ต้องเป็นฝ่ายติดต่อไปหาก่อนเลย

ปล่ อยให้เธอเป็นฝ่ายเข้าหาคุณบ้าง โดยมีข้อแม้ว่าต้องมาเจอหน้า สบสายตากันจริง ๆ ไม่เอาผ่านหน้าจอ มือถืออีกต่อไป แต่หากสาวเจ้ายังยึกยักเล่นตัว ก็ปล่ อยไปเลยครับ

ขี้หึงจนเกินไป

แฟนของคุณเคยแ อบเช็กโทรศัพท์มือถือหรืออีเมลโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเปล่า ซักไซ้ว่าวันนี้คุณไปไหน ทำอะไร ไปกับใคร หรือเคยแสดงความเห็นในเชิงลบเกี่ยวกับเพื่อนผญ.ของคุณหรือเปล่า

บางทีพฤติпรรมเหล่านี้อาจบ่งบอกว่าเธอเป็นคนขี้หึงเกินไปก็ได้ สาเหตุอาจมาจากการที่เธอยังไม่รู้จักคุณมากพอ อันดับแรกลองพูดคุยกับเธอเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อน

จะได้สบายใจทั้งสองฝ่าย เพราะหากความสัม พันธ์ของคุณสองคนตั้งอยู่บนพื้นฐานของความไม่มั่นคงและเข้าถึงกันได้ยาก เธอก็อาจรະแวงแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนสร้างความลำบากใจให้กับคุณ

เธอ มองคุณเป็นแค่ของตา ย

เมื่อไรก็ตามที่เธออยากเจอ คุณต้องมาหาทันทีโดยไม่มีข้ออ้าง ไม่ว่าเธอต้องการอะไร คุณต้องจัดหามาเสิร์ฟให้เสมอ หากขัดใจไม่ยอ มทำก็จะมีอาการไม่พอใจขึ้น มาทันที

แต่ถึงคุณจะทำทุกอย่างให้ข นาดนี้ ท้ายที่สุด ฝ่ายหญิงก็ไม่แยแสหรือเห็นอกเห็นใจสักที เราว่าความสัม พันธ์คงไปไม่รอดแน่นอน มันไม่ใช่แค่การลองใจหรือเป็นบททดสอบความเสมอต้นเสมอปลายของคุณเสียทั้งหมดหรอก

แต่เป็นเพราะเธอรู้ว่ายังไงคุณต้องยอ มอยู่ดี กรณีนี้คงพอแสดงให้เห็นได้แล้วว่าฝ่ายหญิงไม่ได้จริงจังกับคุณเลย สู้ยอ มเจ็บแล้วถอยห่างออกมาจากความสัม พันธ์ปลอ ม ๆ นี้ดีกว่า

แ อบมีใจให้คนอื่นด้วย

วิธีการเช็กเบื้องต้นว่าสาวที่กำลังศึกษาดูใจอยู่นั้นเป็นคนหลายใจมั้ย ให้ลองดูว่าที่ผ่าน มาในอดีต เธอเคยนอกใจใครมาก่อนหรือไม่

เพราะในความเป็นจริงส่วนใหญ่ผช.หลายคน มัวแต่สนใจว่าเธอไปที่ไหน ไปกับใคร เพียงแค่นั้น ซึ่งบางทีมันอาจไม่ได้บ่งบอกอะไรเลยด้วยซ้ำ

จริงอยู่คนเรามันเปลี่ยนพฤติпรรมกันได้ ทว่ากับบางคนพฤติпรรมบางอย่างก็แก้ไม่หายจริง ๆ ดังนั้นคุณควรใส่ใจกับเรื่องราวความรักของเธอในอดีตไว้ด้วยเช่นกัน

แต่ถ้าคุณจับได้ว่าเธอแ อบกิ๊กกับคนอื่นในเวลาเดียวกับที่คบคุณอยู่ เราว่าคุณมีโอกาสเจ็บหนักเลยทีเดียว

ชอบพูดแต่เรื่องไม่ดีเสมอ

ผญ.บางคน มักจะคิดถึงเรื่องไม่ดีที่เกิดขึ้นตลอดเวลา หากวันไหนไม่มีเรื่องผิดปกติของชีวิตเธอให้พูดถึง เธอก็จะพูดเรื่องแ ย่ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของเธอให้คุณฟัง

หากรู้สึกว่าเธอ มีอาการจิ ตตกเกินจริง ลองพูดคุยให้เธอปล่ อยวางเรื่องเหล่านั้น และทำอะไรก็ได้เพื่อให้ฝ่ายหญิงรู้สึกสบายใจขึ้น

แต่ถ้านานวันเข้าแล้วเธอก็ยังเอาแต่บ่นถึงเรื่องแ ย่ ๆ อยู่เสมอ โดยไม่ปรับมุมมองความคิดของตัวเองเสียใหม่บ้าง หนุ่ม ๆ ควรลองกลับมาถามตัวเองหน่อยไหมว่า

คุณจะทนฟังผญ.คนนี้โดยที่ตัวเองไม่นอยด์ไปด้วยได้นานแค่ไหน เพราะมันส่งผลกระทบต่อสภาพจิ ตใจของตัวเองแน่ ๆ

เรียกร้องความสนใจอยู่ตลอด

ผญ.บางคนชอบทำตัวเป็นเจ้าแม่ดราม่า มักแสดงพฤติпรรมแปลก ๆ ออกมาเพื่อให้คนที่อยู่รอบข้างหัน มาสนใจ แถมยังคาดเดาอารมณ์ของเธอไม่ค่อยได้

โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความรัก ราวกับว่าเธอกำลังเป็นนางเอกในละครอะไรทำนองนั้น หากผญ.ที่กำลังคบอยู่มีพฤติпรรมเหมือนเด็пแบบนี้

ให้ลองคุยกับเธอด้วยเหตุผลดูก่อนว่าพอจะปรับตัวได้ไหม เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหากัน แต่ถ้าสาวเจ้าไม่ยอ มเปลี่ยน และคุณคิดว่าคงทนอาการดราม่าต่อไปอีกไม่ไหว ก็โบกมือบ๊าย บาย ความรักครั้งนี้ไปดีกว่ามั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *