ความในใจของผญ.ที่ผช.ควรรู้

ความไม่เข้าใจซึ่งกันและกันคือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ความสัม พันธ์ของคู่รักมีปัญหา ผช.มักคิดว่าผญ.เป็นเ พศที่เข้าใจยาก ส่วนผญ.ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผช.ไม่เคยรู้ใจบ้างเลยนะ

จะว่าไปแล้วปัญหาเหล่านี้ก็ถือเป็นเรื่องปกติในความสัม พันธ์ทุกรูปแบบอยู่แล้ว เพราะคงไม่มีใครเข้าใจกันทุกเรื่องหรอกจริงไหม อย่างไรก็ตาม หากเรารู้ว่าอีกฝ่ายต้องการอะไรก็คงจะดีกว่าไม่รู้อะไรเลยใช่ไหมล่ะ

ชอบเปิดเผยความรู้สึก

แม้ว่าผช.หลายคนอาจบอกว่าผญ.ปากไม่ตรงกับใจ แต่เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกไม่สบายใจแล้วล่ะก็ เป็นธรรมดาที่เธออยากจะเปิดเผยความรู้สึกให้คุณได้รับรู้เสมออยู่แล้ว

ลองเปิดใจคุยกับเธออย่างนุ่มนวล แล้วแสดงให้เห็นว่าคุณเข้าใจว่าเธอรู้สึกอย่างไร เชื่อเถอะว่าการพูดคุยกันอย่างเข้าอกเข้าใจจะช่วยให้เห็นทางออกของปัญหาเสมอ

ไม่ชอบให้แฟน มองสาวอื่น

เมื่อใดก็ตามที่คุณใช้เวลาอยู่กับแฟนสาว พยายามอย่าชายตามองหญิงอื่นให้มากนัก รวมถึงห้ามเอ่ยชมสาวอื่นต่อหน้าเธอด้วย

เพราะเธออาจคิดว่าคุณสนใจคนอื่น มากกว่า ขอให้ทุ่มความสนใจไปที่เธอคนเดียว เพื่อเป็นการสร้างช่วงเวลาสุดพิเศษให้คุณทั้งสองคนจะดีที่สุด

ใส่ใจวันสำคัญบ้าง

ในชีวิตของคนเราอาจมีวันพิเศษได้หลากหลายโอกาส แต่สำหรับคู่รักมักมีวันพิเศษอื่น ๆ เพิ่มขึ้น มาตามแต่เหตุการณ์สำคัญในชีวิตอยู่เสมอ

และในฐานะที่ผช.ต้องเป็นฝ่ายดูแลผญ. คุณควรใส่ใจกับวันสำคัญเหล่านี้ให้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้ามลืมวันครบรอบที่คบกันหรือวันเกิดของเธอเด็ดขาด เพราะอาจทำลายความรู้สึกของแฟนสาวมากกว่าที่คุณคิด

ไปช้อปปิ้งกันหน่อยสิ

เป็นที่รู้กันดีว่าผญ.เกิดมาคู่กับการช้อปปิ้ง เธอคิดว่านี่เป็นเสมือนการบำบัดรูปแบบหนึ่งที่ผช.ไม่เคยเข้าใจ และผช.ส่วนใหญ่มักเบื่อหน่ายกับการออกไปช้อปปิ้ง

กับสาว ๆ แต่เราอยากให้ลองเปลี่ยนทัศนคติและเอ็นจอยกับกิจпรรมนี้ดูบ้าง เพราะหากมองอีกมุมหนึ่ง การช้อปปิ้ง คือกิจпรรมที่ช่วยให้คุณทั้งสองคนได้ใช้เวลาร่วมกัน และกระชับความสัม พันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นได้

ให้ความสำคัญกับเพื่อนของเธอ

ผญ.แต่ละคน มีเพื่อนคู่คิดไว้คอยให้คำปรึกษาหรือถามความเห็นเรื่องต่าง ๆ อยู่เสมอ หากต้องการทำให้เธอประทับใจ

คุณควรทำให้เพื่อนของเธอประทับใจด้วยเช่นกัน ถ้าทำได้แบบนี้รับรองว่าทุกอย่างจะราบรื่นอย่างแน่นอน

อยากได้รับคำชื่นชม

ผญ.อยากได้รับคำชมจากคนที่เธอรักบ้างในบางโอกาส ไม่ใช่เพราะเธอรู้สึกว่าความสัม พันธ์ไม่มั่นคงหรือไม่มั่นใจในตัวเองแต่อ ย่างใด

หากคุณชื่นชอบสิ่งใดในตัวเธอก็จงบอกความในใจนั้นออกไปเสียบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของความรัก เพราะมันเป็นเสมือนน้ำหล่ อเลี้ยงหัวใจให้กับแฟนสาวของคุณได้เป็นอย่างดี

ชอบผช.ตลก

ไม่ว่าใครก็ชอบอยู่กับคนอารมณ์ดีด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าผญ.ทั้งหลายก็ชอบอยู่กับผช.อารมณ์ดีเช่นกัน

ดังนั้น ต่อจากนี้ไม่ว่าคุณจะพูดหรือทำอะไรก็ตาม ให้ถือคติตลกไว้ก่อนตราบใดที่ไม่ไปทำร้า ยความรู้สึกหรือจี้ป มใด ๆ ของเธอ แต่ถ้าหากคุณไม่ใช่คนตลกโดยนิสัย ลองจำมุกตลกจากที่ไหน มาเล่นก็ได้ รับรองว่าเธอต้องชอบแน่นอน

ผญ.ชอบอ่านใจผช.

ผญ.มักชอบตั้งคำถามจากฝ่ายชายเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ รวมถึงเรื่องในอนาคตอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะว่าเธออยากถอดรหัสความคิดของฝ่ายชายให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

แต่มันก็ไม่ได้เสียหายอะไรไม่ใช่เหรอ แถมยังเป็นเรื่องดีเสียด้วยซ้ำ เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้คุณทั้งสองคน รู้จักตัวตนของกันและกันได้ดียิ่งขึ้น

คนข้างกาย

ผญ.ทุกคนต้องการใช้ชีวิตร่วมกับผช.ที่เชื่อถือและไว้ใจได้ ในบางครั้งแฟนสาวของคุณอาจไม่เอ่ยปากขอความช่วยเหลือใด ๆ จากคุณโดยตรง

แต่รู้ไว้เถอะว่าที่จริงแล้วเธอต้องการผช.ที่คอยอยู่เคียงข้างและพร้อ มช่วยเหลือเธอได้ทุกเมื่อ ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยเสมือน มีคนคอยปกป้องอยู่ตลอดเวลา

เป็นสุภาพบุรุษบ้างก็ดีนะ

ถึงแม้ว่าผญ.ส่วนใหญ่จะรู้สึกแปลก ๆ กับการที่คอยให้ผช.เปิดประตูหรือเลื่อนเก้าอี้ให้ตลอดเวลา แต่พวกเธอก็คิดว่าผช.ควรจะปฏิบัติกับเธอเยี่ยงสุภาพบุรุษเช่นนี้บ้างในบางครั้ง

เพราะมันทำให้พวกเธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนพิเศษสำหรับฝ่ายชาย

แสดงความรักในที่สาธารณะ

รู้หรือไม่ว่าผญ.ชอบให้แฟนของเธอเดินโอบไหล่หรือห อ มแก้มในที่สาธารณะบ้างในบางครั้ง คุณผช.ส่วนใหญ่อาจไม่กล้าแสดงท่าทีดังกล่าวต่อหน้าคนหมู่มาก

หรือคุณคิดว่าเธอจะรู้สึกเขินอายทุกครั้งไป แต่เชื่อเถอะว่าตราบใดที่การแสดงออกเหล่านั้นไม่ดูหื่ นกระหายจนเกินไป ผญ.ส่วนใหญ่ชอบทั้งนั้นแหละ

อย่าทำตัวสองมาตรฐาน

หากคุณไม่อยากให้แฟนพูดคุยกับผช.แปลกหน้า หรือห้ามไม่ให้เธอออกไปท่องราตรี คุณก็ควรทำแบบนั้นให้ได้บ้างเช่นกัน

อย่าพยายามควบคุมชีวิตเธอในขณะที่คุณเป็นฝ่ายเดียวที่เอาแต่ใจ สามารถทำทุกอย่างได้ตามชอบ เพราะผญ.เขารู้สึกถึงความไม่ยุติธรรมและแ อบน้อยใจอยู่ลึก ๆ เหมือนกันนะ

ฟังกันบ้าง

อำ นาจในการต่อรองเรื่องบนเตียงคือสิ่งหนึ่งที่ผญ.มีเหนือผช. เมื่อใดก็ตามที่เธอต้องการคุยแบบเปิดอกหรือเคลียร์เรื่องบางอย่างให้ชัดเจน

แต่คุณผช.กลับเลือกที่จะเดินหนี ไม่ฟังคำอธิบาย หรือหัวเราะใส่เสียอย่างนั้น ระวังให้ดีเถอะ เธออาจทำให้คุณหลาบจำด้วยการงดกิจпรรมเข้าจังหวะในห้องนอนก็เป็นได้

ทำตัวให้สมความเป็นชายหน่อย

สำหรับผญ.แล้ว ความเป็นชายไม่ได้วัดกันที่ใครกล้ามใหญ่กว่าหรือแข็งแรงกว่า แต่อ ยู่ที่ว่าใครสามารถดูแลตัวเองและคนรอบข้างได้ดีกว่ากัน

ผช.บางคนที่รูปหล่ อกล้ามโตแต่กลับช่วยเหลือตัวเองหรือตัดสินใจเรื่องง่าย ๆ ไม่ได้ บางทีผญ.ก็ไม่สนเหมือนกันนะจะบอกให้

เรื่องบนเตียง

หลายครั้งที่ผญ.ไม่เสร็จสมอารมณ์หมายในเรื่องบนเตียง แต่พวกเธอก็พยายามแสดงอาการพึงพอใจต่อการกระทำของฝ่ายชาย สิ่งที่ผญ.อยากบอกในประเด็นนี้คือ

พวกเธอส่งสัญญาณตั้งมากมายว่าไม่ได้รับความสุขบนเตียงอย่างเต็มที่ แค่อยากให้คุณผช.สังเกตเห็นอาการเหล่านั้นอย่างใส่ใจบ้างก็เท่านั้นเอง

มองข้ามข้อบกพร่องเสียบ้าง

ผญ.ส่วนใหญ่มักพยายามดูแลตัวเองให้ดู ดีที่สุดในสายตาของแฟนหนุ่มอยู่เสมอ แต่ก็มีบ้างที่พวกเธออยากจะปล่ อยตัวตามสบายในบางวัน

ดังนั้น หากคุณเจอกับเธอในสภาพที่ปราศจากเครื่องสำอาง ก็อย่าไปล้อเลียนหรือแซวแล้วกัน เพราะยังไงเธอก็คือแฟนคนเดิมของคุณอยู่ดีนั่นแหละ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *