วิธีพิชิตใจคนรักให้กลับมารักเราอีกครั้ง

เราเชื่อว่ามีชายหญิงหลายคู่ที่เคยศึกษาดูใจกัน แล้วจู่ ๆ เกิดมีปัญหาต้องห่างเหินไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ทั้งที่จริง ๆ อาจยังไม่หมดรักกันด้วยซ้ำไป

แต่ผช.จำนวนไม่น้อยก็ไม่กล้า หรือไม่รู้ว่าจะทำให้ผญ.กลับมารู้สึกดีเหมือนเดิมได้อย่างไร และปล่ อยเวลาให้เสียไป จนบางทีเธออาจเลือกที่จะเริ่มต้นใหม่กับคนอื่นไปแล้ว หากไม่อยากให้อะไรมันสายเกินแก้

ทบทวนว่าเคยทำอะไรผิดพลาดไป

ก่อนที่จะเริ่มแผนเดินหน้าตามความรักที่หล่นหายคืน มา คุณต้องมานั่งทบทวนความคิดดูก่อนว่า สาเหตุที่ฝ่ายหญิงเลือกจากไปคืออะไร

คุณทำให้เธอเสียใจอยู่บ่อย ๆ หรือเปล่า ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้ปรับปรุงแก้ไขสิ่งผิดพลาด และป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก รวมถึงเป็นการแสดงให้ผญ.รับรู้ด้วยว่าคุณยอ มรับสิ่งที่เคยทำพลาดไปแล้ว

เว้นระยะห่างและให้เวลาเธอสักพัก

ก่อนที่จะทะเล่ อทะล่าตามง้ อหญิงที่คุณรักทันดีทันใด เราอยากขอให้ใจเย็น ๆ อดทนอีกนิด แล้วปล่ อยให้เธอใช้ชีวิตของ ตัวเองไปก่อนสักระยะ

เพราะบางทีคนเรามักไม่รู้ว่าตัวว่าสิ่งไหนสำคัญจนกระทั่งมันหายไปจากชีวิต หากลึก ๆ แล้วเธอยังรู้สึกดี ๆ กับคุณอยู่ เธอจะเริ่มคิดถึงและโ หยหาความรักจากคุณอย่างไม่ต้องสงสัย

ทำให้เธอประทับใจ

ถ้าฝ่ายหญิงมีทีท่าหลังจากที่เธอใช้เวลาทบทวนกับตัวเองมาได้สักพักแล้ว แต่ยังไม่พร้อ มจะเจอหน้ากันทั้งสองฝ่าย คุณก็สามารถทำให้เธอประทับใจและรู้สึกดีได้นะ

อย่าแสดงอาการงี่เง่า ดูหดหู่ จนเกินเหตุ เพราะผญ.จะมองว่าคุณไม่ใช่คนเข้มแข็ง ทว่าให้เอ็นจอยกับชีวิตตามปกติ แล้วค่อย ๆ ส่งข้อความทักทายให้เธอยิ้มออกบ้าง

อย่าแสดงออกให้เธอรู้มากว่าคุณน่ะแคร์สุด ๆ

ผญ.เขาดูออกอยู่แล้วล่ะว่าคุณยังมีใจให้เธอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผช.อย่างเราก็ควรรักษาฟอร์มไว้สักหน่อย

อย่าเพิ่งเปิดไพ่โชว์ใจว่าคุณรักเธอแบบหัวปักหัวปำ ผญ.จะได้ใจและคิดว่าตัวเองถือไพ่เหนือกว่า ให้แกล้งทำเป็นไม่สนใจ เพื่อที่เธอจะได้เป็นฝ่ายขยับเข้าหาก่อนบ้าง

เล่นตัว

ฟังดูแล้วอาจจะงงเล็กน้อย ว่าเอ…จะง้ อสาวให้กลับมาแล้วจะมาทำหยิ่งทำไม แต่นี้ล่ะเป็นอีกหนึ่งไม้ตา ยเพื่อพิสูจน์ใจฝ่ายหญิงว่าพร้อ มจะโอนอ่อนกับคุณมากแค่ไหน

เช่น หลังจากกลับมาคุยอีกครั้งแล้ว อย่าเพิ่งชวนเธอออกเดททันที แต่ให้เว้นช่องว่างระหว่างไว้นิดนึง คุยแบบเพื่อนที่รู้สึกดีต่อกัน อย่าเยอะจนเกินไป เหตุผลคือให้เธอรู้สึกต้องการคุณมากกว่านี้

อย่าเพิ่งทำดีกับเธอ มากนัก

เอาล่ะ ถึงแม้คุณสองคนกลับมาคุยกันอีกครั้งแล้ว แต่อ ย่าเพิ่งกลับไปเป็นหนุ่มขี้อ้อนแสนหวานที่เธอเคยห ลงซะล่ะ ต้องทำเป็นหนุ่มขรึมไว้ก่อน ทว่าก็ไม่ใช่หยา บคายกับผญ.นะ

แค่ปฏิบัติอย่างที่เพื่อนที่ดีคนหนึ่ง เพื่อให้เธอรู้สึกโ หยหาคุณคนเดิมมากกว่านี้ก่อน แล้วถ้าฝ่ายหญิงเป็นคนเริ่มหยอดใส่บ้าง ก็อย่าเพิ่งใจอ่อน หยั่งเชิงดูท่าทีอีกสักหน่อย เพื่อให้แน่ใจว่าเธอต้องการคุณจริง ๆ

ทำให้เธอคิดถึง

คุณคนเดิมอาจเป็นคนที่คอยตามใจฝ่ายหญิงทุกอย่าง บอกให้มารับก็รีบแจ้นไปทันที ใช้ให้พาไปไหนก็ต้องไปไม่มีขัด พอกันทีกับไม้เดิม ๆ ที่เธอเคยใช้ ให้คุณแข็งใจไว้

ถ้าไปไหนด้วยกันก็ลองขอตัวกลับก่อนก่อน หรือหากเธอชวนไปเที่ยวให้เล่นตัวแกล้งไม่ว่างบ้าง เพื่อที่เธอจะได้เห็นค่าของคุณบ้าง

แกล้งทำให้เธอหึงสักหน่อยสิ

วิธีนี้ได้ผลมานักต่อนักแล้ว เพียงแต่ว่าอย่าแสดงให้มันดูโจ๋งครึ่มเกินไปนัก แค่ทำเป็นเหล่ตามองสาวอื่น หรือให้ความสนใจกับเพื่อนผญ.ของคุณให้เธอเห็น

รับประกันว่าเรียกร้องความสนใจจากเธอได้แน่ ดีไม่ดีสาวเจ้าอาจทำเป็นเหล่หนุ่ม ๆ เพื่อหวังเอาคืนบ้าง แต่ก็ไม่ต้องไปสนใจหรอกนะ มันเป็นแค่แผนของเธอเท่านั้นแหละ

ดูแลหัวใจ

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะบางครั้งพฤติпรรมบางอย่างของผญ. อาจทำให้มโนไปเองได้ว่าเธอยังรักคุณ แต่จริง ๆ แล้วแค่เลี้ยงไข้ให้คุณตา ยใจ แล้วสักพักก็ทิ้งให้คุณตา ยทั้งเป็นเหมือนเดิม

ฉะนั้น ลองสังเกตพฤติпรรมเธอให้ดี ๆ ว่าแคร์คุณบ้างหรือเปล่า พยายามเดินเข้าหาบ้างไหม เปลี่ยนนิสัยแ ย่ ๆ ที่ทำให้คุณเหนื่อยใจให้ดีขึ้นหรือยัง ฯลฯ ถ้ามีท่าทีก็ลองเปิดใจรับเธอให้กว้างขึ้นได้แล้วล่ะ

ได้เวลาขอเธอออกเดทแบบจริงจังแล้ว

มาถึงตอนนี้ หากคุณมั่นใจในระดับหนึ่งแล้วว่าฝ่ายหญิงพร้อ มรีเทิร์นรักแล้ว ให้ชวนเธอออกเดทเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำดี ๆ ด้วยกันได้แล้วล่ะ แต่อ ย่าเพิ่งมือไวใจเร็วไปโอบไหล่หรือпอดเอวเธอเข้าล่ะ ใจเย็น ๆ ให้เวลาเธอบ้าง

หรืออย่างน้อย ๆ ให้สังเกตท่าทีก่อนว่าเธอพร้อ มยอ มให้จับมือถือแข นแลกเปลี่ยนไออุ่นหรือเปล่า ถ้าครั้งแรกยังไม่ได้ เอาไว้คราวหน้าหรือครั้งต่อ ๆ ไปก็ได้นี่นา ปล่ อยเวลาให้ทำหน้าที่เชื่อ มความสัม พันธ์บ้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *