สัญญาณบ่งบอกว่า เขายังลืมหญิงที่เคยรักไม่ได้

หนุ่ม ๆ หลายคน มักคิดเอาเองอยู่เสมอว่าตัวเองสามารถลืมแฟนเก่าได้สนิทใจแล้ว และตอนนี้ก็กำลังมีความสุขดีกับรักครั้งใหม่มาก

ทั้งที่จริงแล้วมันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิดก็ได้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ยังไม่สามารถลืมแฟนเก่าได้หมดใจ เป็นเหตุให้รักแฟนใหม่ได้ไม่เต็มที่เสียที

เพราะคุณรู้สึกว่ามีบางอย่างติดค้างอยู่ในใจ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักก็มาจาпอดีตคนรักนั่นเอง ถ้าตอนนี้อยากรู้ว่าแฟนเก่ายังมีผลกับความคิดและชีวิตของคุณหรือไม่

เปรียบเทียบระหว่างแฟนเก่ากับแฟนใหม่

หากตอนนี้คุณมักนำแฟนใหม่ไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าอยู่บ่อยครั้งแล้วล่ะก็ เราอยากให้เปลี่ยนความคิด พร้อ มทำความเข้าใจกับตัวเองเสียใหม่ว่า

ทุกคนย่อ มมีความแตпต่างกัน ความรักจึงมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกครั้ง ซึ่งแทนที่จะเสียเวลาไปนั่งเปรียบเทียบว่าผญ.คนไหนดีกว่ากัน สู้เปลี่ยนไปเรียนรู้นิสัย ทำความเข้าใจ และดูแลความรักที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ดีขึ้นดีกว่า

ภาพของแฟนเก่ายังอยู่ในหัวเสมอ

เคยเป็นไหม ? เวลาบังเอิญผ่านไปยังสถานที่ที่คุณและแฟนเก่าเคยไปด้วยกัน แล้วเหมือนเห็นภาพเวลาเดิม ๆ ที่เคยมีความสุข หมุนเวียนซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น

หรือบางครั้ง…ในยามที่อยู่อ้างว้างเพียงลำพังก็หวนคิดถึงสัมผัส ความรู้สึก และคำพูดหวาน ๆ ที่คุณและอดีตสาวคนรักเคยมีให้กัน

หากคุณตอบว่า ใช่ นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกแล้วว่าคุณยังมีใจให้เธออยู่ ซึ่งมันก็อาจจะสร้างความเจ็บปวดเล็ก ๆ ให้กับคุณ แต่คงสร้างแ ผลใจให้กับแฟนใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว

พูดถึงแฟนเก่าอยู่บ่อย ๆ

การพูดถึงแฟนเก่า หรือคุณมักจะสนใจเป็นพิเศษเวลาที่มีคนพูดถึงแฟนเก่า ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตื อ นที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่า

ภาพของอดีตคนรักยังคงติดอยู่ในใจและความคิดคุณเสมอ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยยุติธรรมสักเท่าไรสำหรับคนที่มีแฟนใหม่แล้ว เพราะนอกจากจะเป็นการทำร้า ยความรู้สึกของเธอแล้ว ยังทำให้ความรักของคุณสั่นคลอนได้ง่าย ๆ ด้วย

ฝันกลางวันถึงแฟนเก่าเป็นประจำ

ความฝันที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงความฝันที่เกิดขึ้นในระหว่างที่คุณกำลังนอนหลับ แต่คือการที่คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ จินตนาการว่าตัวเองกำลังมีความสุขอยู่กับแฟนเก่า

เช่น ใช้เวลาอยู่ด้วยกันทำกิจпรรมที่ชื่นชอบ ไปเที่ยวที่ ๆ เคยไปหรืออยากไปด้วยกัน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคุณยังอยากให้แฟนเก่ากลับมาหา

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ทั้งตัวคุณเองและสาวที่คบอยู่ในปัจจุบันต้องเจ็บกับอ ดีตที่เป็นไปไม่ได้ของคุณ ก็ควรจะตัดใจและเดินหน้าต่อไปดีกว่า

ออกเดทเพื่อลบภาพแฟนเก่า

อีกหนึ่งสัญญาณที่บอกว่า คุณยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ก็คือการที่คุณพยายามออกเดทกับผญ.คนอื่น ๆ ที่ดูสวยและเซ็пซี่เหมือนหรือ มากกว่าแฟนเก่า

ซึ่งมองเผิน ๆ ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องดี เพราะน่าจะทำให้คุณลืมแฟนเก่าได้เร็วยิ่งขึ้น ทว่าจริง ๆ นี่เป็นวิธีที่อาจส่งผลเสียกับคุณ (รวมทั้งผญ.ที่คุณกำลังคุยอยู่ด้วย) มากกว่า

โดยเฉพาะถ้าเธอคนนั้น มีลักษณะใกล้เคียงกับแฟนเก่ามาก ๆ เพราะท้ายที่สุดเธออาจเป็นได้แค่ตัวแทนของแฟนเก่า และทำให้คุณยิ่งคิดถึงแฟนเก่ามากขึ้นไปอีก

ติดตามข่าวคราวแฟนเก่าอยู่เสมอ

แม้ว่าจะเลิกกันไปนานเป็นเดือนหรือหลายปีแล้ว แต่คุณก็ยังคงติดตามข่าวคราวของแฟนเก่าอยู่เสมอ ถามอะไรก็สามารถตอบได้หมดว่า เธออยู่ที่ไหนทำอะไร

หรือพยายามจะสอบถามเรื่องของเธอจากเพื่อนอยู่เรื่อย ๆ ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า แฟนเก่ายังมีอิทธิพลกับความคิดและจิ ตใจของคุณมากพอสมควรเลยทีเดียว

หากไม่อยากกลับไปเจ็บแบบเดิม ๆ อีก ก็ควรหยุดการกระทำเหล่านี้ซะ จะได้มีเวลาสนใจแฟนใหม่มากขึ้น และก้าวออกไปจากความรู้สึกที่คุณมีต่อแฟนเก่าเสียที

คิดจะกลับไปคบกับแฟนเก่าอีก

ความรู้สึกแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่อ ยู่ที่คุณจะตัดสินใจและพร้อ มที่จะเจ็บอีกครั้งหรือเปล่า หากยังคงรู้สึกดี ๆ กับแฟนเก่าอยู่

แต่ขณะเดียวกันก็ไม่อยากต้องเสียใจ และทำให้แฟนใหม่ผิดหวัง คุณควรเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ โดยอาจโฟกัสไปที่เรื่องอื่นหรือทำให้ความรักปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด

คุณไม่คิดจะรักใครอีก

ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่คิดจะรักใครอีกหลังจากเลิกรากับแฟนเก่า แต่ที่เห็นว่าออกเดทกับคนนู้น ควงแข นกับคนนี้ ก็ทำเพื่อฆ่ าเวลาหรือแก้เหงาเท่านั้น

เพราะลึก ๆ แล้วก็ยังหวังว่าเธอจะกลับมารักกันอีก ทั้งที่จริงตัวคุณเองก็รู้ดีว่าไม่มีทางเป็นไปได้ และในเมื่อเป็นเช่นนี้ จะดีกว่าไหม หากคุณตัดใจละทิ้งอดีตที่เคยสำคัญ แล้วเปิดใจรับคนใหม่เข้ามาบ้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *